Tử vi hay

Làm Đẹp

7 loại thực phẩm phụ nữ 30 cần bổ sung để ngừa ‘lão hóa’, tránh ‘tóc bạc sớm’

Dù do bất kỳ lý do gì thì mái tóc bạc sớm hay chẻ ngọn, gãy rụng đều được khắc phục bởi loạt thực phẩm sau.

Chẳng ai có thể chịu được cảm giác trên nền tóc đen cứ mãi xuất hiện những sợi tóc bạc kém duyên. Nếu chỉ xuất hiện 1-2 sợi rải rác thì quả thật không sao nhưng khi rơi vào tình trạng dày đặc sẽ khiến phái đẹp mất tự tin ngay. Đi đâu cũng chả muốn vén tóc hay cột chúng lên.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tuổi thanh xuân nhưng tóc đã ‘già’?

  • Nguyên nhân thứ nhất có thể do di truyền từ gia đình.
  • Nguyên nhân thứ hai chính là làm đẹp. Với phái đẹp chẳng ai có thể phớt lờ mái tóc của mình vì dù gì ‘cái răng cái tóc là gốc con người’ nên việc chăm chút bề ngoài là rất cần thiết. Song, để đổi lấy sự xinh xắn ấy thì những phương pháp như: uốn, duỗi, nhuộm,…đã gián tiếp góp phần làm tổn thương mái tóc, khiến chúng yếu dần đi.
  • Nguyên nhân thứ ba chính do lối quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày.

Để sở hữu một mái tóc đẹp, chắc khỏe không chứa đựng yếu tố bạc sớm hay gãy rụng thì bạn nên tập ngay thói quen sử dụng những thực phẩm quen thuộc sau:

CÀ RỐT

Vitamin trong cà rốt không chỉ giúp sáng mắt mà chúng còn có tác dụng giúp mái tóc chắc khỏe. Cùng với đó, sự giàu có về beta-carotene của cà rốt hỗ trợ rất tốt việc phát triển một mái tóc suôn dài.

CẢI BÓ XÔI

Cải bó xôi, chúng chứa nhiều dưỡng chất dành cho tóc không phải ai cũng biết, cụ thể: Vitamin K, A, C, B1, B2, B6, E, mangan, magiê, kẽm, sắt và axit béo omega-3. Những chất này sẽ giúp nuôi dưỡng da đầu, tạo độ chắc khỏe cho cấu trúc sợi tóc, giúp mọc nhanh.

Bạn có thể dùng chúng để chế biến món ăn hoặc kết hợp cùng mật ong để tạo ra loại mặt nạ cho tóc.

ĐẬU LĂNG VÀ CÁC LOẠI HỌ ĐẬU KHÁC

Đậu lăng cũng như các loại đậu khác chứa chất xơ, sắt, vitamin B, axit folic, protein và magiê…Cụ thể:

  • Axit béo omega-3 giúp tái sinh tóc hiệu quả.
  • Chất kẽm trong hạt giúp ngăn ngừa việc rụng tóc.
  • Axit folic, protein góp phần giúp lưu thông máu tốt hơn và thúc đẩy cho mái tóc nhanh dài, chắc khỏe hơn.

QUẢ ÓC CHÓ

Ngoài việc là một món ăn vặt ngon, giúp cải thiện tình trạng lão hóa da, lượng biotin và vitamin B, axit béo no trong óc chó giúp nuôi dưỡng da đầu và giữ nang tóc luôn trong tình trạng chắc khỏe, bóng, hạn chế gãy rụng hiệu quả. Chưa kể, lượng vitamin E dồi dào còn làm chậm quá trình bạc, giữ lại màu đen cho tóc.

Chính những ưu điểm trên nên đôi lúc chẳng cần quá nhiều mỹ phẩm cho mái tóc, chỉ óc chó đã là đủ.

THỊT GIA CẦM

So với các loại thịt đỏ khác thì thịt trắng gia cầm chứa lượng protein cao, chất béo thấp nên rất tốt cho việc nuôi dưỡng một mái tóc đẹp và cung cấp dưỡng chất cho cả da đầu mà không sợ tăng cân.

TRỨNG

Tương tự như óc chó, trứng gà có thành phần chứa một lượng dưỡng chất tuyệt vời gồm protein và biotin. Đây chính là chìa khóa vàng giúp tóc không rơi vào tình trạng lão hóa, gãy rụng, bạc màu.

SỮA CHUA

Sữa chua giúp tái tạo, dưỡng da tuyệt vời 10 thì công dụng làm đẹp cho tóc còn gấp nhiều lần như thế. Việc đắp mặt nạ sữa chua cho tóc hoặc dùng như thực phẩm hằng ngày sẽ kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng tóc và da đầu hoàn hảo.

Không quá khó để tìm và sử dụng những thực phẩm trên nên bạn nào đang đau đầu với tình trạng tóc bạc sớm thì có thể tìm ngay để chúng và sử dụng với một chế độ hợp lý nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN