Tử vi hay

Làm Đẹp

Xắt lát thứ này rồi đắp lên da chân suy giãn tĩnh mạch: Sau 2 tuần vết xanh vết đỏ đều biến mất

Suy giãn tĩnh mạch không chỉ xuất hiện ở những người lớn tuổi mà ngay cả những người thường xuyên có thói quen đi giày cao gót, mặc đồ bó sát, làm công việc đứng nhiều. Khuyết điểm này không chỉ gây đau mà còn khiến đôi chân trở nên xấu xí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. 

Đặc trưng dễ nhận thấy của khuyết điểm này chính là sự xuất hiện của các mạch máu li ti màu đỏ dưới da hoặc các đường gân xanh nổi cộm trên chân.

Thông thường bị suy giãn tĩnh mạch, lời khuyên mà nhiều người hay nghe nhất chính là sử dụng vớ y khoa chuyên dụng hoặc tham gia phẫu thuật điều trị. Tuy nhiên có những cách đơn giản hơn, rẻ tiền hơn có thể thực hiện ngay tại nhà, giúp chị em làm các vết giãn tĩnh mạch xanh đỏ mất hút trên da.

Một trong những cách được đánh giá hiệu quả chính là dùng cà chua xanh đắp lên chỗ da xuất hiện tĩnh mạch. Vì sao dùng cà chua có thể giúp điều trị khuyết điểm này là vì theo các nghiên cứu, bên trong quả cà chua có chứa hoạt chất tương tự như aspirin, hoạt động không khác gì một chất chống đông máu, giúp cải thiện lưu thông máu rất hiệu quả.

Bác sĩ Đông Y nhận định cà chua xanh có tác dụng cải thiện các vết giãn tĩnh mạch.

Không những vậy, bên trong cà chua người ta còn tìm thấy các hoạt chất giàu flanavoids, vitamin E, A cùng nhiều khoáng chất vi lượng giúp tăng cường sức khỏe thành mạch máu giúp tình trạng có chiều hướng thuyên giảm rõ rệt nếu chịu khó dùng.

Để làm cách này chị em chỉ cần dùng 2-3 quả cà chua xanh, rửa sạch, rồi xắt thành từng khoanh tròn mỏng.

Đắp lần lượt những lát cà chua vừa xắt lên da xuất hiện các vết giãn tĩnh mạch rồi dùng băng gạc định hình cố định cà chua trên da, dùng tới khi da chân cảm thấy ngứa râm ran thì gỡ ra rồi rửa sạch vùng da vừa đắp cà chua với nước sạch.

Mỗi ngày kiên trì thực hiện 4-5 lần để mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Theo các chia sẻ từ những người dùng, chỉ sau 2 tuần thực hiện, những vùng da bị giãn tĩnh mạch sẽ bắt đầu mờ dần, hiện tượng sưng và đau nhất cũng mất dần.

Nếu không có cà chua xanh, chị em có thể thực hiện tương tự với cà chua đã chín.

Lưu ý phương pháp này chỉ được khuyến khích dùng cho những ai bị giãn tĩnh mạch ở mức độ nhẹ thôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN