Tử vi hay

Mẹo hay

Bác sĩ hướng dẫn cách đeo khẩu trang thời gian dài vẫn không mờ kính trong mùa Corona

Với các cách vô cùng đơn giản mà hữu dụng này, team đeo kính không phải sợ bị mờ kính khi đeo khẩu trang rồi nha.

Đợt này, chắc hẳn team đeo kính đang “khổ sở” lắm. Phải đeo khẩu trang chống dịch, mà y như rằng kính mờ tịt, chỉ còn lớp hơi sương phủ kín. Nghĩ mà chán!

Tui là Khánh Linh, 23 tuổi và cũng là 1 đứa “4 mắt”. Mới đây, tui đã xem được một số cách vô cùng hay ho để kính không bị “hấp hơi” khi đeo khẩu trang của 1 bác sĩ muốn chia sẻ với các bạn đồng cảnh ngộ.

Các cách đeo khẩu trang cùng với kính được người Nhật chia sẻ.

Cách đầu tiên, có thể kể đến là gập phía trên phần cứng của khẩu trang vào trong rồi đeo. Đây cũng là chiêu mà tui hay dùng hàng ngày vì nó khá đơn giản, dễ thực hiện cũng như không làm đau sống mũi.

Cách thứ 2, là nhét giấy vào phần trên sống mũi rồi đeo. Cái này thì bạn nên nhét ít giất thôi vì nếu nhét nhiều sẽ bị phồng, che khuất tầm nhìn. Nhưng dĩ nhiên đây cũng 1 cách vô cùng hay ho để team mắt cận có thể tham khảo.

Cách đeo khẩu trang truyền thống sẽ làm bạn gặp tình trạng bị hấp hơi trên mặt kính.

Bạn chỉ cần gập nhẹ mép bên trên lại là không lo bị mờ kính rồi nhé.

Cách thứ 3 được các bác sĩ ở bệnh viện Việt Đức chia sẻ đó nha. TS.BS Ngô Mạnh Hùng – Phó trưởng khoa Phẫu thuật thần kinh II đưa 1 mẹo nhỏ giúp khắc phục tình trạng mờ mắt kính khi đeo khẩu trang. Cụ thể, bác sĩ sẽ sử dụng băng dính y tế, chiều dài từ 10-15cm dính mép trên của khẩu trang sao cho càng gần vào sống mũi càng tốt.

Sau đó, bạn dùng tay miết chặt mép khẩu trang để dính vào miếng băng, đảm bảo chúng phải sát vào mặt. Việc này giúp khẩu trang được cố định và khi thở sẽ không bị hấp hơi trên mặt kính.

Clip TS.BS Ngô Mạnh Hùng hướng dẫn cách đeo khẩu trang không làm mờ kính:

Chỉ cần 1 cuộc băng dính y tế sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ngay!

Bác sĩ cũng lưu ý rằng chỉ nên sử dụng băng dính y tế bởi chúng có độ dính tốt, ngay cả khi bóc ra thì dùng lại vẫn được. Còn với băng dính thông thường, khi bạn tiết mồ hôi chúng sẽ rất dễ bung ra. Nếu băng dính y tế dính nước, cần thay ngay miếng khác, giữ gìn thật khô ráo và sạch sẽ.

Thế mới nói, cận thị là có muôn vàn nỗi khổ đặc biệt lại còn trong mùa dịch Corona nữa chứ. Khẩu trang trong thời điểm này chính là biện pháp đơn giản nhất để có thể phòng chống virus này hiệu quả nhất, vậy nên dường như lúc nào ra đường hay nơi đông người là phải đeo vào.

Nỗi ác mộng của người cận thị khi ra đường.

“Mây mờ giăng kín lối” không thấy đường đi mỗi khi đeo khẩu trang.

Tốt thì tốt thật nhưng team “4 mắt” lại không thích chút nào, thậm chí trở thành nỗi ám ảnh khi bước chân ra ngoài đường, nhưng mà nếu không đeo khẩu trang thì khả năng nhiễm virus sẽ rất cao nữa chứ! Thật may mắn là tui có thể tìm ra mấy cách hay ho này, không lo mắt kính bị mờ nữa rồi.

Dịch Corona đang có những diễn biến mới. Vậy nên, hãy biết bảo vệ cho sức khỏe của bản thân từ việc đơn giản nhất là đeo khẩu trang ở nơi công cộng và khi đi ngoài đường nhé. Team “4 mắt” hãy thử những cách này nhé, đảm bảo hiệu quả lắm đó!

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN