Tử vi hay

Mẹo hay

Bạn đã bao giờ biết đến 9 công dụng “”vàng” này của muối chưa? Cuộc sống của bạn đỡ mệt mỏi hơn ngay sau đọc bài viết này!

Muối không đơn giản chỉ là một loại gia vị, thực ra nó còn có nhiều công dụng tuyệt vời hơn mà bạn chưa biết đến.

#1. Làm lạnh nhanh

lam-lanh-bia

Hãy cho muối vào trong thùng nước đá, với cách này các đồ uống sẽ nhanh lạnh hơn so với cách ngâm bình thường.

#2. Vệ sinh bàn là

Để loại bỏ các vết gỉ trên bàn là, đầu tiên rải 1 lớp giấy nến trên bề mặt phẳng. Bật bàn là ở mức cao nhất, rồi chà bàn là lên mặt giấy nến, vậy là vấn đề có thể được giải quyết nhanh chóng.

#3. Khử mùi hành tỏi và tanh trên tay

Sau khi cắt hành tây, bóc tỏi, hoặc làm cá tay bạn thường có mùi rất khó rửa sạch. Để xử lý nhanh gọn, bạn chỉ cần làm ướt tay rồi xoa hai tay vào một nhúm muối sau đó xả nước.

#4. Đuổi kiến

duoi-kienm

Để đuổi kiến, bạn có thể rắc vài hạt muối lên hoặc pha một hỗn hợp 1 phần muối : 4 phần nước vào một cái chai, sau đó xịt vào những chỗ có kiến.

#5. Thông tắc bồn cầu

Hoà 1/4 cốc nước muối với 1/4 cốc baking soda sau đó đổ vào bồn toilet hay bồn rửa. Bước tiếp theo, bạn đổ thêm 1/2 cốc giấm, chờ 15 phút rồi xả nước. Bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

#6. Vệ sinh bồn rửa

vesinh-bon

Một hỗn hợp nước chanh và muối đặc có thể được dùng để vệ sinh bồn rửa và vòi nước bằng inox. Thực tế, hỗn hợp này còn hiệu quả hơn nhiều loại nước tẩy rửa.

#7. Làm sạch vết ố trên ly

Ly uống nước của bạn bị ố vàng, hãy trộn muối với nước thêm 1 chút đá rồi lắc nhẹ. Các vết bẩn ố sẽ nhanh chóng được làm sạch

#8. Rửa sạch rau củ tươi

rua-rau1

Trước khi chế biến bạn nên ngâm rau củ vào nước lạnh có pha sẵn muối. 15 phút sau hãy bỏ ra chế biến. Muối sẽ giúp làm sạch cát dính trên rau hoặc diệt khuẩn.

#9. Giữ hoa tươi lâu

Để hoa tươi lâu hơn, khi cắm bạn nên cho một ít muối vào bình hoa sẽ giữ cho hoa được tươi lâu hơn trong những ngày quan trọng.

Xem thêm: 1 lần vô tình làm đổ 1 cốc muối xuống cống, không ngờ phát hiện 1 điều vô cùng thú vị khiến ai cũng bất ngờ

Nhiều người dùng muối cả đời, nhưng chỉ cho những việc liên quan đến thực phẩm, và không thể ngờ rằng muối còn có thể dùng cho rất nhiều lợi ích khác.

Nghe ai đó nói “đổ đi”, suy nghĩ đầu tiên của ta sẽ là tiếc, hoặc thấy quá lãng phí, kể cả khi đó chỉ là muối chỉ 3-4 ngàn/kg, nhưng nếu nhà bạn có phòng tắm, bồn tắm, bồn rửa, hoặc bất kỳ lỗ thoát nước nào, bạn chắc chắn sẽ không còn nghĩ như vậy nữa sau khi thử làm theo mẹo này:

– Đầu tiên, bạn loại bỏ tóc và những thứ đang làm tắc lỗ thoát khác ở mức độ bề mặt mình có thể làm được;

– Cho muối và baking soda vào cốc lường theo tỷ lệ 1-1, trộn đều lên rồi đổ xuống lỗ thoát nước;

– Sau đó, bạn dùng giấm trắng (phần gấp đôi so với muối và baking soda), đổ trực tiếp lên chính lỗ thoát này, bạn sẽ thấy có phản ứng sủi bọt, hãy để yên như vậy trong khoảng 15 phút;

– Trong thời gian này, bạn đun nước sôi và dội thẳng vào lỗ thoát để cuốn trôi mọi thứ còn sót lại, vậy là lỗ thoát nước nhà bạn đã thông hẳn và sạch sẽ hoàn toàn.

domuoi-m

Ảnh: Internet

Chúng ta dùng muối rất nhiều, nhưng chủ yếu chỉ liên quan đến thực phẩm và việc nấu nướng, nhưng hóa ra vẫn còn rất nhiều việc hay ho khác có thể làm cùng loại nguyên liệu rẻ tiền này. Ngoài việc thông tắc như vừa nêu, bạn còn có thể:

– Làm sạch trứng gà, trứng vịt rơi trên sàn, chỉ bằng cách rắc đều muối lên phần trứng vương vãi, để khoảng 15 phút rồi dùng khăn vun lại và lau sạch dễ dàng;

– Làm sạch nồi, chảo bị cháy, chỉ bằng cách bạn rắc muối đều và kín vào nồi/chảo, ngâm cùng chút nước, để khoảng 15 phút rồi lắc đều, những mẩu thức ăn cháy, dầu cháy sẽ bong ra, bạn dùng giẻ rửa sạch lại dễ dàng;

– Làm sạch giẻ/mút rửa bát, chỉ bằng cách bạn ngâm chúng trong nước pha muối ăn, để qua đêm, sáng hôm nay lấy ra, vắt và giặt sạch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN