Tử vi hay

Mẹo hay

Cách đuổi ruồi muỗi không còn 1 bóng trong nhà chỉ nhờ ĐIỆN THOẠI, rất nhiều người phải công nhận hiệu quả

Dùng chanh, tinh dầu sả… thì nhiều rồi, nhưng đã mẹ nào biết rằng chúng ta có thể đuổi sạch ruồi muỗi ra khỏi nhà bằng điện thoại chưa?

Nghe có vẻ khó tin nhưng vô cùng có lý đấy các mẹ nhé! Mới đây các nhà nghiên cứu đã tìm ra 1 ứng dụng trên điện thoại, những ứng dụng này có thể phát ra sóng âm thanh với tần số cao trên 15 kHz bằng loa ngoài của các thiết bị di động. Với tần số này con người không thể nghe thấy các âm thanh được phát ra, tuy nhiên nó lại có tác dụng đối với loài muỗi.

Âm thanh được phát ra được mô phỏng theo tần số âm thanh từ tiếng đập cánh của chuồn chuồn hoặc loài dơi, nhưng kẻ thù của loài muỗi. Chính vì vậy mà nó có thể đuổi muỗi ra khỏi phạm vi mà sóng âm thanh còn tác dụng, ngoài ra âm thanh này có thể khiến muỗi mất phương hướng, tự lao vào nhau chết.

Điện thoại có thể đuổi được muỗi (Hình minh họa)

Chỉ cần thực hiện cách đơn giản này ruồi muỗi sẽ không dám bén mảng vào nhà nữa, dễ dàng và tiết kiệm hơn hẳn các cách khác. Mời chị em thử nghiệm theo cách sau:

Bước 1: Các chị cần tải ứng dụng đuổi muỗi “Anti mosquito”

Tác dụng của ứng dụng này là phát ra một tần số âm thanh giúp cho muỗi tránh xa khỏi khu vực phát sóng, giúp bảo vệ cả gia đình khỏi bị muỗi đốt.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng.

Bước 3: Chọn vào tần số mong muốn, các chị nên chọn tần số cao để tai người không nghe thấy được, sau đó các chị em có thể yên tâm tắt màn hình để điện thoại phát âm thanh để xua muỗi nhé.

Bước 4: Trong trường hợp các chị không muốn điện thoại đuổi muỗi nữa hay chọn vào nút Stop để kết thúc nhé.


Lưu ý: Mỗi tần số khác nhau sẽ có tác dụng với một số loại muỗi khác nhau. Ở mức tần số thấp tai chúng ta sẽ bị ảnh hưởng, chỉ nên dùng mức tần số cao.

* 1 số cách đuổi ruồi muỗi hiệu quả khác:

Ngoài ra, chị em cố thể áp dụng 1 số cách khác để đuổi sạch ruồi muỗi ra khỏi nhà nhé.

– Dùng Tỏi:

Giã nát tỏi cho vào một cái dĩa nhỏ sau đó đặt tỏi tại những nơi muỗi thường đến như nhà tắm, gầm giường, gầm tủ….

– Dùng dầu gió

Nhỏ dầu gió lên nhang muỗi: Trước khi đốt nhang muỗi, các chị nên nhỏ 2 – 3 giọt dầu gió lên vòng nhang. Cách này không chỉ giúp phòng ngủ không bị nồng nặc mùi nhang mà còn rất hiệu quả trong việc đuổi muỗi tránh xa.

Đặt lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà: Các chị có thể đặt 1-2 lọ dầu gió mở nắp ở góc phòng, góc nhà, những nơi tối tăm mà muỗi hay “tụ tập”, hương dầu gió tỏa ra

– Dùng vỏ quýt

Các mẹ cũng có thể đem những vỏ quýt phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi và đốt. Những mùi khói do vỏ quýt vừa đốt sẽ có tác dụng diệt trừ ruồi muỗi trong phòng rất hiệu quả. Đồng thời nó còn làm mất đi những mùi hôi, mùi ẩm ướt khó chịu ở trong phòng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN