Tử vi hay

Mẹo hay

Chăm vợ bầu, chồng tự chế vườn rau 10m2 xanh mướt trên sân thượng, có tháng thu hẳn 4 tạ

Anh chồng ‘vàng mười’ đích thị là đây rồi chị em ạ, chăm chỉ trồng rau cũng chỉ vì lo cho sức khỏe vợ bầu thôi mà!

Là đàn ông có lẽ chẳng ai ham hố chuyện trồng rau, nuôi gà hay lọ mọ nội trợ. Ấy vậy mà có những người đàn ông sẵn sàng thay đổi để làm mọi điều tốt nhất cho người mình yêu. Cũng giống như anh Trương Bình Sơn (quận Gò Vấp) đã không quản ngại vất vả trồng một vườn rau xanh mướt trên sân thượng chỉ để cô vợ bầu có nguồn rau sạch ăn.

Anh chia sẻ: “Mình bắt đầu trồng rau từ đầu năm 2016 khi biết tin vợ mình có bầu. Trước tình trạng rau bẩn lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng tràn ngập thị trường, mình cảm thấy không an tâm nên quyết định tìm hiểu và tự trồng rau cho gia đình ăn.”

Sân thượng nhà anh Sơn rộng khoảng 25m2, vườn rau cũng chỉ rộng khoảng 10m2. Thế nhưng điều khiến ai cũng bất ngờ là khu vườn hoàn toàn không hề dùng đến ĐẤT! Bởi anh đã áp dụng phương pháp khí canh và thủy canh trụ đứng hồi lưu. Khi trồng cây dạng này, rễ cây nằm hoàn toàn trong không khí ở các hốc đặt trên trụ cao.

Bất ngờ hơn, sản lượng thu hoạch mỗi tháng khiến nhiều người sửng sốt: 20-40kg trên 1m2, trong khi đó vườn rau củ của anh rộng 10m2, sản lượng lên đến vài trăm kg/tháng.

Kể về thời gian đầu tiên trồng rau theo phương pháp ‘lạ’, anh Sơn cho biết:

“Thời gian đầu trồng thất bại bố mẹ mình đã khuyên rằng: “Bố mẹ sinh ra và lớn lên ở nông thôn từ bé mà chưa thấy ai trồng cây như này, không có đất, không có nước, rễ nằm chỏng trơ thế kia thì cây sống làm sao được. Thôi dẹp đi tập trung mà làm ăn nuôi vợ con con à”. Tuy nhiên mình quyết không từ bỏ.

Trồng rau khí canh có máy bơm tự động nên mình không phải chăm sóc nhiều. Còn nhớ một hôm bị cúp điện cả ngày, thành quả, công sức cả tháng chăm sóc của mình hư hết, bao vui mừng khi cây lên vụt tắt nhanh chóng. Từ đó, mình đã quyết tâm tìm ra phương án trống cúp điện cho trụ khí canh một cách hiệu quả, đỡ tốn chi phí nhất.

Các loại rau mình đều trồng được và phát triển khá tốt. Tuy nhiên bắp cải và cải thảo mình vẫn chưa thế trồng được và đang thử bằng nhiều cách. Với cây ăn trái, ăn củ, mình trồng được nhiều loại như cà rốt, củ cải trắng, củ cải đỏ, củ su hào, su hào tím, dưa leo, khổ hoa, bầu, bí, mướp, dưa lê, dâu tây… ”,

Anh Sơn chia sẻ rằng muối khoáng được bơm hẹn giờ từ bồn dung dịch đặt ở đáy trụ, phun lên trên, tới các hốc cây rồi chảy ngược về bồn. Chi phí cho một bộ dụng cụ để trồng rau theo mô hình khí canh khoảng 2,5 triệu đồng. Anh Sơn khẳng định mô hình này rất phù hợp để thực hiện trồng tại nhà với các hộ gia đình.

Nhờ phương pháp trồng rau kiểu mới, người chồng ‘vàng mười’ đã rút ngắn thời gian thu hoạch tới 30%, chỉ mất 20 – 25 ngày là thu hoạch được các loại rau. Nhìn những cột trụ rau cao tới gần 2m phủ kín các loại rau um tùm ông bố trẻ vô cùng hạnh phúc vì đã tạo ra nguồn thực phẩm sạch vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo cho sức khỏe vợ bầu.

Cùng chiêm ngưỡng vườn rau sạch của ông bố ‘soái ca’ này nhé:

Quả thật rất đáng khâm phục tài tháo vát của anh chồng này chị em nhỉ?!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN