Tử vi hay

Mẹo hay

Đẳng cấp nội trợ: Tất cả những mẹo THẦN KỲ xử lý mọi tình huống ‘hóc búa’, chị em nên đọc 1 lần

Dưới đây là tổng hợp những mẹo nhỏ nhưng ‘có võ’ mà chị em nào cũng phải thuộc lòng để dễ dàng xử lý mọi tình huống khó trong bếp.

2019 rồi! Chị em phụ nữ nào cũng bận rộn với công việc, xã hội chứ không thể dành quá nhiều thời gian cho việc bếp núc. Chính vì vậy thay vì làm việc nhà quá máy móc và ‘cổ hủ’ các chị nên cập nhật những mẹo thần thánh dưới đây để việc bếp núc của mình được đơn giản, nhanh gọn hơn.

Nội trợ thời hiện đại, chị em nhất định phải biết hết những điều dưới đây:

1, Cách nhanh nhất để khôi phục độ co giãn của áo len: Chị em hãy ngâm phần cổ, tay bị bai dão vào nước nóng trong 20 phút rồi đem phơi khô. Lúc khô, vải len sẽ tự động co lại như cũ.

2, Nhựa chuối dính vào quần áo: Bạn chỉ cần dùng giấm ngâm chỗ quần áo bị dính nhựa chuối vài giờ là phần nhựa tự tan ra hết, đem đi giặt bằng nước lạnh là quần áo trở lại mới nguyên.

3, Để ốc hết nhớt nhanh: Muốn cho ốc hết sạch nhớt, bạn chỉ cần bạn đổ ốc vào thau ngập nước rồi thả vào nước ngâm ốc vài quả ớt thật cay đã giã nát, ốc sẽ nhả hết nhớt ngay.

4, Lỡ ăn quá cay: Nếu ăn đồ quá cay, cách hay nhất để giảm vị cay ngay lập tức đó là uống một cốc sữa thay vì nước lọc.

5, Để lưu trữ những tấm ảnh bền lâu hơn: Bạn hãy dùng bông gòn tẩm dầu hỏa, sau đó chấm vào phần lòng trắng trứng đã được đánh kỹ, bôi lên mặt ảnh rồi để khô và mang đi cất.

6, Khi phéc-mơ-tuya bị kẹt hoặc khó kéo: Cứ bôi ít sáp đèn cày lên khóa, dùng vải lau khô là ngay lập tức kéo khóa dễ dàng.

7, Bỏng tay sau khi thái ớt: Dùng kém đánh răng để rửa tay thì cảm giác bỏng rát sẽ biến mất ngay lúc đó.

8, Để dành sơn thừa trong thời gian dài mà vẫn không bị khô: Nếu sơn nhà xong mà vẫn còn dư, chị em hãy đậy nắp hộp sơn thật kín, dựng ngược hộp sơn xuống đất (nắp ở dưới, đáy ở trên), như vậy sơn sẽ không bao giờ bị khô.

9, Vải không bị đổi màu: Muốn quần áo mới mua về giữ được lâu, không bị đổi màu bạn có thể đem đồ đi giặt, trong nước xả cuối cùng cho một ít giấm trắng, như vậy quần áo sẽ không bị phai màu.

10, Đuổi sạch kiến trong lọ đường: Chỉ cần dùng một thanh sắt hay con ძао bỏ vào hũ đường, kiến sẽ bò ra nơi khác.

11, Chiên đậu phụ không bị vỡ: Trước lúc chiên, bạn hãy ngâm đậu phụ trong nước muối khoảng 30 phút, đậu sẽ không bị vỡ trong quá trình chiên.

12, Nối dây bếp điện bị cháy đứt: Bạn hãy lấy một ít hàn the phủ lên chỗ nối giữa hai đầu dây bị đứt, nó sẽ được nối dính chắc chắn, độ bền cao.

13, Tẩy vết mốc trên quần áo: Vắt chanh vào những phần bị mốc trên quần áo rồi đem đi phơi ngoài nắng nhiều giờ, hết nắng mang đi giặt bằng bột giặt sẽ hết sạch mốc.

14, Vết mồ hôi dính trên cổ, tay, nách áo: Đem chiếc áo bị ố vì mồ hôi vào giấm đã đun sôi trong 30 phút rồi đem đi giặt lại bằng bột giặt.

15, Để chảo được bền: Sau khi mua chảo về, bạn nên đổ nhiều mỡ vào đun sôi. Sau đó lấy muối bột chà xát bên trong chảo vài lần, có như vậy chảo nhà bạn mới được bền và tốt, chiên đồ ăn không lo dính.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN