Tử vi hay

Mẹo hay

Đặt 4 thứ ở góc nhà, lũ gián sẽ không còn 1 bóng, nhà cửa sạch sẽ trong mùa dịch bệпʜ

Trước tình hình dịch bệпʜ bùng phát mạnh, ngoài việc vệ sinh cá nhân kỹ lưỡng ra thì chúng ta cũng phải giữ nhà cửa sạch sẽ các mẹ ạ, nhất là ngăn chặn các loại côn trùng dơ bẩn như gián vào nhà. Trong trường hợp bất lực thấy chúng mãi hoành hành thì các mẹ cũng đừng manh động, dùng thuốc xịt sẽ hại sức khỏe. Thay vào đó, hãy áp dụng các cách dùng nguyên liệu tự nhiên dưới đây, đảm bảo hiệu quả hơn cả mong đợi đấy ạ.

Vỏ dưa chuột

Thường thì trước khi ăn dưa chuột các mẹ sẽ gọt vỏ bỏ đi để đảm bảo vệ sinh, nhưng từ nay sau khi gọt xong các mẹ hãy giữ lại để giải quyết những vị khách không mời mà đến. Bằng cách đặt vỏ dưa chuột ở những ở góc nhà, đặc biệt là nơi gián thường hay xuất hiện. Chính nhờ mùi hương của vỏ dưa chuột tỏa ra sẽ giúp gián chán ngán đi xa, mà không bao giờ bén mảng vào nhà nữa ạ. Cứ như vậy, khi thấy vỏ dưa chuột khô thì các mẹ thay mới là được rồi nhé.

Hành tây

Thực tế, ngay cả con người cũng không chịu nổi mùi cay nồng của hành tây huống chi là loài gián nhỏ bé. Cho nên, các mẹ hãy tận dụng hành tây để bẫy gián bằng cách cắt hành tây và bày ra đĩa hoặc rắc ở các khu lũ gián hay mò đến. Lúc này, mùi hương của hành tây sẽ lan tỏa ra khiến gián khiếp sợ và chạy ra khỏi nhà ngay thôi ạ.

Tía tô

Bên cạnh đó, các mẹ cũng có thể dùng tía tô để tống khứ lũ gián với cách làm đơn giản. Trước hết, các mẹ xay nhuyễn tía tô rồi cho vào một ít đường. Sau đó, đem hỗn hợp ấy đặt ở nơi gián hay ra vào, cứ làm đều đặn mỗi ngày thì chính mùi hương của tía tô sẽ khiến gián không còn dám bén mảng tới nữa ạ.

Vỏ cam, quýt

Ngoài ra, vỏ cam, quýt cũng mang lại hiệu quả tương tự trong việc đuổi gián. Nếu như với con người, vỏ cam, quýt có mùi hương dịu nhẹ, tạo cảm thấy thư thái thì ngược lại với gián, mùi hương ấy chính là “khắc tinh”. Do đó, mỗi khi ăn cam, quýt xong, các mẹ đem vỏ đi phơi khô rồi đặt ở các góc nhà hay tủ đồ, đảm bảo nhà cửa sẽ luôn sạch sẽ, thông thoáng và không còn bóng dáng con gián đáng ġʜét nào nữa ạ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN