Tử vi hay

Mẹo hay

Không an tâm khi ăn Cà Chua ngoài chợ, hãy tự trồng tại nhà sau 3 tháng thu hoạch bội thu

Nhà mình ai cũng thích ăn cà chua bởi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đẹp da. Thế nhưng, cà chua ở chợ giờ toàn bị phun hóa chất, mình nghĩ ăn cho cố vào thì tổ rước bệnh thôi, chứ không bổ ích gì. Cho nên, mình quyết định tự trồng cà chua tại nhà theo hướng dẫn của trang Phunutoday, chỉ với 4 lát cà chua sẵn có, không lâu sau thu hoạch mỏi tay, ăn thả ga đấy các bạn ạ. Thật ra cách trồng rất dễ lại không cần chuẩn bị cầu kỳ nên rảnh rỗi các bạn cứ trồng để khi nào cần là có ăn, vừa an toàn lại tiết kiệm nữa nhé.

Chuẩn bị

1 chậu kiểng.

1 bao đất dinh dưỡng.

1 quả cà chua tươi.

Cách làm

Đầu tiên, các bạn cứ cho hết đất đã chuẩn bị vào chậu, xong xới đất lên đều tay với mục đích tạo độ tơi xốp. Nếu tiện thì các bạn có thể mua thêm phân hữu cơ vào trộn chung, vì đất càng chất lượng thì cây càng nhanh phát triển cho năng suất cao đấy ạ.

Kế đến, các bạn khéo léo cắt quả cà chua thành từng lát mỏng, khoảng 4 lát sao cho còn nguyên hạt rồi đem vùi vào chậu đất độ khoảng 2 đốt ngón tay, sau đó lấp đất kỹ lưỡng lại. Ngoài ra, lấy sạch hạt cà chua từ trái rồi rải đều cũng là cách trồng nhanh gọn và mang lại hiệu quả không kém đấy ạ.

Được biết, cà chua là loại ưa nước nên khi quan sát đất khô thì các bạn nhớ tưới với lượng nước vừa phải, tránh để cây bị úng nước, tốt nhất tưới mỗi ngày một lần thôi nhé. Cứ như vậy, độ khoảng 5 – 7 ngày sau mầm sẽ nảy lên, báo hiệu 3 tháng sau các bạn chuẩn bị rổ thu hoạch được rồi. Lưu ý trong giai đoạn này, các bạn nên dùng túi nhựa bọc quả lại để côn trùng không có cơ hội phá hoại nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN