Tử vi hay

Mẹo hay

Không cần dùng thuốc tẩy, áo trắng bị dính màu trở nên sạch chỉ nhờ củ hành tây

Mình rất thích mặc đồ trắng hơn đồ màu nhưng khổ nỗi đồ trắng giặt rất cực, nhất là mấy hôm đi ăn uống bị màu thực phẩm dính lên là về mình giặt mỏi cả tay, nhiều lúc bất lực luôn ý. Cũng may hôm rồi chị họ mình lên chơi, có chỉ cho cách dùng hành tây để xử lý, ban đầu mình nghĩ tào lao nhưng thấy bỏ đồ riết uổng phí quá nên áp dụng thử, hóa ra hiệu quả thật các mẹ ạ.

Sau này, mỗi khi bất cẩn làm áo trắng bị dính màu thì mình lập tức dùng khăn ướt để lau qua. Kế đến, lấy một củ hành tây và băm nhuyễn. Xong xuôi, đổ phần hành tây này lên toàn bộ vùng bị bẩn và để qua một đêm. Hôm sau, mình đem áo đi giặt bình thường, đến lúc khô mình đã thật sự ngạc nhiên vì trước mắt như một chiếc áo mới, không một vết bẩn luôn ạ. Thế nên, mẹ nào có gặp phải tình huống tương tự thì hãy làm theo nhé.

Không chỉ vậy, hành tây còn có thể giúp làm sạch vỉ nướng trong chớp mắt, vì vậy mẹ nào thích nướng đồ ăn tại nhà thì từ nay chỉ cần làm theo các bước sau để đỡ tốn công chùi rửa nhé.

Bước 1: Dùng xiên que cắm chặt vào nửa củ hành tây. Lưu ý, không cắm thẳng mà cắm hơi nghiêng sao cho thật chắc chắn và dễ dàng đẩy hành tây tới lui trên vỉ nướng.

Bước 2: Làm nóng lại vỉ nướng để chà xát que hành tây vào vỉ. Bởi khi vỉ nguội sẽ rất khó để hành tây đánh bay được vết thực phẩm cháy khét trên các thanh của vỉ.

Bước 3: Tiếp tục chà xát que hành tây trên vỉ nhiều lần, nếu vết bám bẩn quá cứng đầu các mẹ hãy dùng tiếp nửa củ hành tây còn lại cho đến khi tất cả bị đánh bay là được.

Bước 4: Dùng khăn ướt lau sạch lại vỉ nướng lần cuối nhưng các mẹ phải nhớ đeo găng tay để tránh bị bỏng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN