Tử vi hay

Mẹo hay

Mách bạn cách giặt ruột gối dễ dàng, ố vàng cỡ nào vài pʜúƫ cũng trắng tinh như mới

Hồi trước mình lười vệ sinh ruột gối lắm, vì nghĩ có bao gối phía ngoài rồi nên không dơ gì lắm đâu. Thế nhưng, sau này mình mới nhận ra quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, không chỉ dơ đơn thuần mà cực kỳ dơ luôn, đến nỗi phải tốn tiền mua ruột gối mới vì sợ vi khuẩn ảnh hưởng sức khỏe. Mà tức hơn nữa là cách vệ sinh ruột gối vô cùng đơn giản, hôm nọ mình thấy trên trang Eva hướng dẫn 2 cách giặt bằng máy và giặt bằng tay, vậy nên sau này mình rút kinh nghiệm phải vệ sinh thường xuyên hơn thôi ạ.

Giặt bằng máy

Thật tiện lợi cho nhà nào có sẵn máy giặt, bởi lẽ các mẹ chỉ cần chuẩn bị bột giặt, nước rửa bát, thuốc tẩy, ½ cốc bột hàn the và nước nóng rồi sau đó thực hiện theo các bước sau là nhanh chóng có lại ruột gối trắng tinh như mới.

Bước 1: Xả nước lạnh khoảng ½ thể tích máy giặt rồi cho thêm khoảng ⅓ nước nóng vào.

Bước 2: Đổ toàn bộ hỗn hợp bột giặt, nước rửa bát, thuốc tẩy, ½ cốc bột hàn the vào nước trong máy giặt.

Bước 3: Nhấn nút khởi động để lồng giặt hoà tan hỗn hợp vào nhau.

Bước 4: Cho khoảng 2 ruột gối vào lồng giặt cùng một lúc, nhấn nút để máy giặt như bình thường.

Bước 5: Khi máy sang chế độ xả lần 2, các mẹ nhấn nút “dừng” rồi đảo chiều 2 ruột gối để đảm bảo sạch sẽ hoàn toàn.
Cuối cùng, khi máy đã giặt xong, các mẹ hãy chọn chế độ sấy khô ruột gối bằng máy hoặc đem phơi ở dưới ánh nắng. Đảm bảo sau khi khô, ruột gối sạch sẽ, thơm tho, lấy lại vẻ trắng tinh như ban đầu.

Giặt bằng tay

Còn mẹ nào chuộng giặt bằng tay thì nhớ chuẩn bị sẵn những nguyên liệu, bao gồm: 100g baking soda, 500ml nước ấm, 1 nắp nước giặt không chứa clo, 100ml giấm hoặc 1 trái chanh rồi hòa tan chúng với nhau.

Sau đó, các mẹ tiến hành ngâm ruột gối bị ố vàng vào hỗn hợp này trong 15-20 pʜúƫ. Kế đến, đặt ruột gối vào chậu nước ấm và nhẹ nhàng chà xát, bóp ruột gối nhiều lần để dung dịch baking soda thoát hết ra khỏi gối rồi xả lại qua nước nhiều lần, đem phơi khô ruột gối dưới ánh nắng mặt trời. Lưu ý, các mẹ không nên sử dụng nước giếng để tẩy trắng ruột gối bằng baking soda vì nước giếng chưa qua xử lý có thể nhiễm phèn làm gối ố vàng hơn.

Và để đảm bảo cho sức khỏe cũng như tăng tuổi thọ, giữ vẻ đẹp cho ruột gối thì khuyến cáo các mẹ nên thay vỏ gối ít nhất một lần một tuần. Tuy nhiên, nếu các mẹ thuộc tuýp người đổ nhiều mồ hôi hoặc có thói quen dưỡng da, đắp mặt nạ khi ngủ thì hãy siêng năng thay áo gối 2 lần một tuần nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN