Tử vi hay

Mẹo hay

Mách bạn cách trồng lô hội từ lá rất nhanh, có ngay chậu cây “trăm công dụng” trong nhà

Thật đáng tiếc nếu như trong nhà bạn không có ít nhất một chậu lô hội nhỏ – loại cây dễ trồng và có đến hơn 100 cách sử dụng đơn giản hàng ngày, từ lọc không khí, làm đẹp đến chế biến món ăn. Vậy bạn đã biết cách trồng lô hội từ lá đơn giản chưa?

Lô hội (hay còn gọi là nha đam) là loại cây rất được yêu thích bởi nó có đến hơn 100 cách sử dụng đơn giản hàng ngày từ làm đẹp, chữa vết thương đến chế biến món ăn mà vẫn đảm bảo được đầy đủ vitamin, protein, vitamin, enzim hoạt tính và 10 loại nguyên tố vi lượng. Cách trồng lô hội từ lá đơn giản, đây lại là loại cây rất dễ sống, ưa khô không cần chăm sóc nhiều, vậy gia đình bạn đã có một chậu lô hội trong nhà chưa?

Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

– Một nhánh lô hội còn tươi tốt

– Chậu cây với lỗ thoát nước lớn

– Bình tưới nước

– Đất trồng

– Một mảnh gốm (sứ) vỡ nhỏ

– Dao, thìa

Cách trồng lô hội rất đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị chậu trồng

Do cây lô hội rất dễ bị úng và rụng lá nếu đất quá ẩm, nên cần chuẩn bị chậu có lỗ lớn để thoát nước. Lấy một mảnh gốm vỡ và đặt lên trên lỗ thát nước ở đáy chậu, mảnh gốm sẽ giữ cho đất khỏi trôi ra mà vẫn thoát nước tốt. Cuối cùng đổ đất pha cát vào đầy chậu (cách miệng khoảng 2cm).

Bước 2: Trồng lô hội

Lấy lá lô hội và đặt ngang trên mặt đất trong chậu. Sau đó, lấy tay vun một chút đất để che khoảng một nửa lá lô hội. Bạn chú ý vẫn để lộ một chút lá ở ngoài, rồi tìm một góc nhiều ánh nắng mặt trời mà không có mưa hắt để đặt chậu lô hội.

Bước 3: Chăm sóc sau khi trồng

Sau khi vùi lô hội vào chậu, tưới nước nhẹ nhàng để đất xung quanh lô hội ẩm hết. Hàng ngày, theo dõi nếu đất quá khô thì tưới thêm chút nước cho cây. Cây lô hội sẽ đâm chồi, ra lá trong vòng một vài tuần. Cây lô hội ưa sáng, ấm, khô, khả năng chống chịu hạn mạnh nên phát triển rất nhanh trong ngày hè.

Cách trồng lô hội từ lá chỉ có vài bước đơn giản như vậy, lại có cả trăm công dụng, tội gì không trồng vài chậu trong nhà?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN