Tử vi hay

Mẹo hay

Mẹo chưng hoa để luôn tươi lâu, áp dụng 5 cách giúp hoa không bị vi khuẩn tấn công, lâu héo tàn

Bên cạnh việc đam mê chưng hoa thì mình còn lên mạng học cách chưng sao cho hoa lâu tàn, lâu héo úa nữa, mục đích cho đỡ tốn kém, chứ không phải như một số người chỉ biết chưng cho có, mới mua hôm trước, hôm sau quăng bỏ mất, phí ghê. Bạn nào cũng mê chưng hoa như mình thì có thể tham khảo nhé.

Cắt bỏ bớt lá

Thông thường, khi chưng hoa nhiều mẹ lười cắt bỏ bớt lá hoặc cho là để càng nhiều lá càng đẹp. Đó là do họ không biết rằng, chính những chiếc lá ấy bị ngâm trong nước sẽ nhanh thối, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sống và hoạt động, từ đó ảnh hưởng làm hoa nhanh héo úa, rút ngắn thời gian sử dụng hoa. Vậy nên, từ nay khi chưng hoa, các mẹ nhớ cắt bỏ lá ở phía dưới cho gọn, chưng hoa cho lâu nhé.

Cắm hoa trong nước ấm

Bên cạnh đó, còn một cách giúp hoa tươi lâu hơn đó là cắm trong nước ấm. Các mẹ hãy tin tưởng rằng cách làm này cực kỳ hiệu quả, bởi theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết, nhiệt độ lý tưởng nhất dành cho hoa là nên ở trong khoảng từ 43-44°C.

Vì vậy, các mẹ chỉ cần cho một lượng nước ngang thân lọ hoa, rồi để ra nơi thoáng mát trong 1-2 giờ sẽ giúp cho các phân tử trong nước ấm thẩm thấu vào hoa nhanh hơn. Nếu được thì các mẹ cứ đặt hoa ở vị trí thông thoáng ấy luôn để hoa ít bị mất đi độ ẩm, giúp kéo dài tuổi thọ của hoa tươi đấy ạ.

Thêm hai muỗng đường vào nước hoa

Ngoài làm gia vị giúp tăng hương vị cho món ăn ra thì đường còn có công dụng gia tăng quá trình quang hợp giúp hoa tươi lâu hơn. Bằng cách các mẹ cho 2 muỗng đường vào bình nước và cắm hoa như bình thường là được rồi nhé.

Nghiền nát viên vitamin B1 cho vào lọ hoa

Đối với các mẹ thích chưng những loại hoa thân cứng như: cúc, hồng, tú cầu thì lại có cách giữ độ tươi riêng. Chỉ cần nghiền nát viên vitamin B1 rồi cho vào lọ cắm hoa thì sẽ nhận được kết quả tương tự cách dùng đường đấy ạ. Lưu ý, một viên vitamin B1 pha cho 1 lít nước nhé.

Vắt nước cốt chanh vào nước hoa

Còn không thì các mẹ có thể dùng chanh, với cách làm cũng tương đối đơn giản là cắt chanh rồi vắt lấy nước cốt, xong xuôi cho 2 muỗng nước cốt chanh vào 1 lít nước để làm tăng nồng độ axit trong nước thì đã có thể lấy nước đó cắm hoa và không lo nhanh héo hay gì đâu ạ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN