Tử vi hay

Mẹo hay

Nếu ở khách sạn 1 mình, hãy nhớ để 2 chiếc cốc ở tay nắm cửa để tự bảo vệ mình

Hiện nay tình hình an ninh xã hội ngày càng ßất aп, vì thế chúng ta cần phải chú ý nhiều hơn khi ra ngoài, luôn luôn cảпʜ giáç để tránh trở thành những пạп пʜâп tiếp theo. Nếu như bạn thường xuyên phải đi công tác một mình, vậy hãy mang theo hai chiếc cốc và ghi nhớ một mẹo nhỏ, nó có thể hữu ích giúp bạn tránʜ kẻ l ạ mặƫ vào phòng bạn.

Trong khách sạn thường có ít nhất hai chiếc cốc và hai chiếc ghế (nếu không có bạn hãy dùng hai chiếc cốc bạn mang theo). Buổi tối khi đi ngủ, nếu như cửa phòng giống như trong hình, bạn có thể dùng hai chiếc cốc này, một chiếc đặt ngang vào chốt xoay cửa, chiếc còn lại dựng thẳng đứng lên trên, chiếc ghế thì đặt sát vào cửa ở phía bên trong.

Làm như vậy nếu như nửa đêm ai đó có ý định mở cửa vào phòng bạn, chỉ cần xoay chốt cửa thì chiếc cốc đặt ở đó sẽ r ơi xuống và âm thanh tiếng cốc vỡ sẽ phát ra khiến bạn tỉnh giấc, đồng thời cũng có tác dụng khiến kẻ kia bỏ chạy.

Ngoài ra chiếc ghế đặt phía trong cánh cửa cũng ít nhiều có tác dụng chặn cánh cửa, khiến người khác tưởng lầm đằng sau cánh cửa có người, không dễ mà vào được khiến chúng bỏ cuộc. Tất nhiên bạn cũng có thể áp dụng bằng cách dùng va li hành lý để chặn cửa thay vì dùng ghế.

Đặc biệt phụ nữ khi ra ngoài lại càng cần đề phòng, có như vậy mới giúp bảo vệ bản thân tránh khỏi những điều không hay xảy ra. Hãy ghi nhớ mẹo nhỏ này để áp dụng bạn nhé, không biết chừng chúng thực sự hữu ích và giúp bạn phòng được r ủi r0.

Và khi nhận phòng trong khách sạn, nhất định bạn phải kiểm tra chiếc gương trong phòng đầu tiên trước khi sử dụng phòng.

Không phải khách sạn nào cũng đảm bảo 100% về chuyện riêng tư trong phòng không bị quay lén. Máy quay thường được giấu trong một góc khuất nào đó khó nhìn ra được. Có nhiều người sau khi trả phòng rồi rời đi, cũng không biết được rằng cuộc sống riêng tư của mình có bị chụp hay quay lén không.

Thậm chí máy quay cũng có thể được đặt sau tấm gương trong phòng vì đó chính là gương hai chiều. Hãy kiểm tra độ an toàn của những loại gương này như sau nhé.

Phương pháp này thật đơn giản, chỉ cần bạn đặt ngón tay vào mặt gương. Sau đó quan sát, nếu có khoảng cách (hay khoảng trống) giữa tay và tấm gương thì đó là loại gương thông thường và an toàn.

Nếu không có khoảng cách nào cả, hãy cẩn thận, đó có thể là một chiếc gương hai chiều. Điều đó có nghĩa phía bên kia cũng có thể nhìn thấy bạn nhưng bạn lại không thể thấy họ.

Tất nhiên vị trí đặt gương và hướng của gương cũng rất quan trọng.

Cách đơn giản nhất chính là để móng tay trỏ vào mặt gương, xem có khoảng trống không.

Tấm gương chính nó có độ dày nhất định. Do đó hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ luôn có một khoảng cách nhỏ so với hình thật. Nhưng nếu không có khoảng cách hay khoảng cách rất gần, rất có thể đây là một chiếc gương hai chiều.

Trong xã hội với đạo đức con người ngày nay xuống cấp nhanh chóng, sẽ có nhiều trường hợp tương tự mà bạn có lẽ sẽ gặp phải. Hãy chia sẻ kinh nghiệm này với bạn bè người thân nếu thấy hữu ích nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN