Tử vi hay

Mẹo hay

Cắm cành hồng vào củ khoai tây, 7 ngày sau có Cây Hoa Hồng nở rộ, rễ vươn rất khỏe

Ít ai ngờ rằng, củ khoai tây không chỉ là loại thực phẩm mà còn là 1 loại phân bón tuyệt vời, giúp việc trồng hoa hồng dễ như trở bàn tay, sau thời gian ngắn đã tươi tốt, bung hoa.

Mua hoa hồng về trồng mới được vài ngày đã héo dần rồi chết, dùng đủ thứ từ phân bón cho tới thuốc kích rễ hay nhờ những người có kinh nghiệm trồng loại cây này tới giúp đỡ nhưng cũng chẳng ăn thua. Bởi vậy, nhiều người dần chọn cách mua hoa về cắm thay vì chăm sóc 1 chậu hồng bởi sợ nó chết lại tiếc công, phí tiền.

Vậy bạn đã bao giờ biết tới cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây chưa? Nghe có vẻ vô lý nhưng chính khoai tây là yếu tố quan trọng giúp việc trồng hoa hồng cực đơn giản và nhanh tươi hơn bao giờ hết. Khoai tây cung cấp độ ẩm, chất dinh dưỡng, khi thối nát nó lại biến thành nguồn phân bón tiện lợi.

Cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây chắc chắn sẽ là 1 bí quyết mới cho những ai mới học làm vườn, muốn tiết kiệm thời gian và chi phí.

1. Chuẩn bị

– 10 củ khoai tây.

– 10 cành hồng tươi tốt, dài khoảng 18 đến 20cm, tốt nhất là chọn cành mới 1 mọc khoảng 1 năm.

– Đất, chậu trồng, nước, kéo, vỏ chai nhựa 1,5 lít.

– Thuốc kích rễ, bột quế mua ở các cửa hàng chuyên bán thuốc thực vật.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng:

Cho đất vào chiếc chậu nhỏ hoặc đào 1 hố nhỏ ở góc vườn. Bạn có thể tưới thêm chút nước để đất ẩm hơn.

Bước 2: Chuẩn bị khoai tây:

Dùng tuốc nơ vít hay đầu đũa chọc 1 lỗ nhỏ trên thân mỗi nửa củ khoai tây nằm ngang sao cho lỗ nhỏ này vừa khít với cành hồng.

Bước 3: Cắt cành hồng:

Tỉa bỏ phần lá, gai hay nụ hồng ở nửa dưới của cành (hoặc cũng có thể tỉa hết cả ở bên trên). Sau đó, lấy dao cắt chéo 1 đường 45 độ ở phần dưới gốc. Trước khi tiến hành trồng, bạn nên nhúng gốc vào thuốc kích rễ và bột quế để bảo vệ rễ, tránh sự xâm nhập của các loại vi khuẩn. Cành hồng vừa được cắt xong phải tiến hành trồng ngay.

Bước 4: Trồng cây:

Cắm cành hồng vào nửa củ khoai tây sao cho thật chắc chắn, nhẹ nhàng để không bị nát gốc. Sau đó, bạn đặt cành hồng đã cắm lên củ khoai tây này vào chậu đất, vun đất sao cho để lộ 1 phần là điểm cành tiếp xúc với khoai tây lên trên bề mặt đất.

Bước 5: Làm nhà kính cho cây:

Lấy 1 vỏ chai nhựa cỡ lớn (chai 1,5 lít), cắt bỏ phần đáy chai và 1 phần cổ chai, chỉ giữ lại 2/3 chai là vùng thân rộng nhất. Nhẹ nhàng luồn vỏ chai qua thân cành hồng để không làm gãy lá của hoa. Cắm 1 đầu miệng chai xuống đất. Nhà kính mini này sẽ giúp giữ ẩm cho cây.

Bước 6: Chăm sóc:

Đặt chậu cây ở nơi râm mát, mỗi ngày tưới 1 lượng nước vừa đủ để ẩm đất. Trong quá trình chăm sóc không chạm vào cành để rễ được ổn định. Sau khoảng 1 tuần, khi rễ cây đã cứng cáp, bạn có thể tháo bỏ nhà kính mini rồi đưa cây ra trồng trong chậu to hơn hoặc trong vườn.

Một số hình ảnh của vườn hoa sau khi đã tươi tốt, nở hoa:

Chúc các mẹ thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN