Tử vi hay

Mẹo hay

Trong nhà có Chuột, trộn đường với bột mì đặt ở góc nhà là sạch sẽ không còn một bóng

Nhà mình có nhiều chuột lắm, ngồi coi tivi năm mười phút là lại thấy một con chạy ngang. Hồi trước mình có đặt bẫy chuột nhưng nhà có con nít nên sợ chúng không biết lại nghịch thì nguy hiểm, sau đó mua miếng bẫy chuột thì thấy tốn kém quá. Thật chán nản các mẹ ạ, định mặc kệ cho lũ chuột hoành hành nhưng hên hôm nọ đọc được bí quyết trên soha hướng cách diệt chuột bằng bột mì, mình làm theo thì thấy vô cùng hiệu quả luôn ạ.

Cách 1: Trộn bột mì với baking soda

Công dụng của baking soda ra sao thì chắc bà nội trợ nào cũng biết rõ nhưng chắc chắn ít ai biết dùng loại bột thần thánh này để diệt chuột. Thế nên, từ nay nếu muốn nhà cửa sạch sẽ, không còn bị lũ chuột quấy phá thì các mẹ chỉ cần trộn 1 cốc bột baking soda, 1 cốc bột mì, 1 chút đường hoặc bột sô cô la dạng mịn, hòa với nhau, sau đó đổ ra một chiếc đĩa hoặc bát cũ rồi để ở nơi có chuột thường chạy qua là được.

Chuột chết sau khi ăn bột mì trộn baking soda.

Khi ấy, đường sẽ nhận nhiệm vụ thu hút lũ chuột đến ăn, kết quả nội tạng của chuột bị tắc nghẽn do baking soda phản ứng với axit trong dạ dày của chuột tạo ra khí CO2, mà bản thân chuột không có cơ chế tự thoát loại khí này ra bên ngoài nên sẽ chết dần đấy ạ.

Cách 2: Trộn bột mì với thạch cao

Còn không thì các mẹ có thể dùng thạch cao thay thế baking soda với cách thực hiện tương tự, hiệu quả mang lại cũng không kém đâu ạ. Bởi khi chuột phấn khích ăn hỗn hợp được trộn từ bột mì, đường và thạch cao thì chúng sẽ cảm thấy khát và tìm nước để uống. Lúc này, thạch cao gặp nước sẽ phát huy công dụng bất ngờ bằng cách đông cứng lại khiến chuột bị tắc ruột và chết tức tưởi đấy ạ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN