Tử vi hay

Sức Khỏe

5 loại trái cây tuyệt đối không được ăn khi đói bụng nếu không muốn nhập viện cấp cứu bạn đừng xem thường

Ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng thời điểm ăn rất quan trọng. Có 5 loại trái cây này tuyệt đối không nên ăn khị đói bụng, vì có thể sẽ khiến bạn phải nhập viện cấp cứu

Khi ăn những trái cây này trong lúc bụng rỗng, dạ dày sẽ tiết ra axit nhiều hơn, nồng độ axit trong dạ dày đạt đến một ngưỡng cao, nếu chúng kết hợp với các chất trong trái cây sẽ gây khó khăn trong việc làm tan thực phẩm, dẫn kết tủa trong dạ dày.

Nếu chúng kết tủa tạo thành một khối lớn sẽ làm tắc nghẽn các môn vị, sinh ra một loạt các phản ứng khó chịu và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa.

1. Cà chua

Cà chua là loại quả chứa rất nhiều pectin, một dạng keo tự nhiên trong trái cây, đồng thời có nhiều chất keo dạng bột thuộc thành phần có tính hòa tan.

Khi ăn cà chua lúc đói bụng rất dễ gây ra các phản ứng hóa học với axit, khiến cho áp lực dạ dày tăng lên, gây ra sự giãn nở dạ dày cấp tính, khiên cho bạn cảm thấy đầy hơi, đau bụng.

2. Quả hồng

Trái hồng chứa rất nhiều nhựa tự nhiên, pectin, axit tannic, sắc tố đỏ tannin và các chất khác, nó có tác dụng hội tụ và kết tủa rất mạnh.

Trong trường hợp bụng đang đói mà ăn trái hồng này, nó sẽ kết hợp với axit trong dạ dày tạo thành chất kết tủa cực mạnh, rất dễ dàng để kết hợplại thành khối và khó khăn để hòa tan, sau đó sinh ra cục u mà chúng ta hay gọi là bệnh sỏi dạ dày do ăn hồng.

3. Chuối

Chuối có rất nhiều magiê và các chất khác, khi ăn chuối trong tình trạng bụng đói, sẽ gây ra một sự gia tăng đột biến về số lượng magie trong máu, gây ra chứng magiê máu, mất cân bằng canxi.

Từ đó làm ức chế tim mạch, không có lợi cho sức khỏe. Lâu dài sẽ sinh ra những trạng thái nguy hiểm cho cơ thể của bạn.

4. Cam, quýt

Cam quýt chứa rất nhiều đường và axit, nếu ăn cam quýt trong lúc đói bụng sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, làm cho dạ dày bị đầy, gây ra cảm giác buồn nôn, ợ ra axit rất khó chịu.

5. Quả táo gai

Quả táo gai (hay sơn tra) nếu ăn trong lúc bụng đói sẽ xảy ra hiện tượng axit dạ dày, gây nên hiện tượng đầy hơi. Nếu ăn nhiều sẽ sinh ra bệnh đau dạ dày.

Bố mẹ thường khuyên con cái nên ăn nhiều hoa quả, nhưng nhiều người không dặn trẻ nên ăn quả này hay quả kia, dẫn đến trẻ bị ngộ độc hoặc các bệnh về đường ruột nếu việc ăn trái cây trong lúc đói được thực hiện lâu dài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN