Tử vi hay

Sức Khỏe

Loại “siêu thực phẩm” rất tốt cho THẬN mà giá lại siêu rẻ

Trước áp lực cuộc sống ngày càng cao cùng với công việc bận rộn, nhiều người không có điều kiện để chăm sóc sức khỏe tốt, người trẻ cũng đã mắc bệnh viêm thận.

Bệnh thận không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra những bất tiện trong sinh hoạt, đặc biệt là với nam giới. Để phòng tránh bệnh thận cũng như điều trị bệnh trong giai đoạn mắc bệnh ban đầu, trong Đông y có một số bài thuốc từ thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh rất hiệu quả.

1. Ô mai đen

omai-den

Dùng mỗi ngày 3g ô mai đen chia thành 2 lần ăn, liên tục sử dụng trong khoảng 7-8 tuần. Bài thuốc này có tác dụng loại bỏ các protein trong nước tiểu. Áp dụng đối với người bị bệnh thận và lá lách hư, viêm thận, tinh tr.ùng và máu đều kém, thiếu máu.

2. Hạt mè đen (vừng đen)

me-den-33

Dùng một lượng vừng đen vừa phải, rang chín, giã hoặc xay thành bột mịn, pha với nước sôi ấm và một chút đường phèn để uống. Tỷ lệ pha vừa uống theo nhu cầu (không quá nhiều đường, không quá loãng). Món đồ uống này có thể áp dụng cho bệnh nhân viêm thận mãn tính lâu ngày, người thận hư hàn, lạnh phần phụ.

3. Bí xanh

bi-dao-xanh

Dùng khoảng 500g bí xanh chia thành 3 phần, nấu thành 3 bát canh ăn 3 lần. Ăn thường xuyên theo nhu cầu hoặc cho đến khi bệnh tiến triển tốt. Áp dụng đối với bệnh nhân bị viêm thận cấp tính, phong nhiệt, phổi khó chịu, bị ngộ độc và bị nhiệt bên trong cơ thể dẫn đến thận hư.

4. Cá chép

than-yeu

Bạn chọn mua loại cá chép có cân nặng khoảng 1-1,5 kg. Nếu có cá chép đen sẫm thì càng tốt. Rửa sạch, mổ cá làm sạch ruột, cuốn vào giấy nhôm thực phẩm rồi nướng trên than hoa. Nướng cho đến khi bốc khói màu trắng, sau đó chờ đến khi cá chín khô, tán nhỏ và để nguội.

Mỗi ngày pha với nước uống 3 lần, mỗi lần uống khoảng 2 thìa bột cá với nước ấm. Ăn duy nhất vị cá, không được cho thêm muối. Bài thuốc này dùng cho người bị viêm thận phù nề, viêm thận cấp tính, tì vị hư hàn, người thừa nước, nặng nề.

5. Râu ngô

rau-bap-3

Dùng khoảng 100g râu ngô nấu cùng với 1 lít nước, đun sôi lửa nhỏ trong khoảng 20-30 phút, còn lại khoảng 300-400ml nước râu ngô, lọc sạch bã và uống mỗi ngày 2 lần. Dùng cho đến khi thấy hết đau, cũng có thể dùng xen kẽ để phòng bệnh. Vị thuốc này thích hợp đối với người bị viêm thận gây phù nề, thể trạng mắc cao huyết áp, có thể sử dụng cho bệnh nhân viêm thận cấp tính, gan thận hư hao.

6. Rễ cỏ tranh

re-co-tranh

Rễ cỏ tranh được xem là vị thuốc lợi tiểu tốt nhất. Dùng 60g rễ cỏ tranh tươi hoặc 30g rễ khô, sắc lấy nước uống như thuốc Bắc. Áp dụng phù hợp đối với người mắc bệnh phù nề, đi tiểu ra máu, người mắc bệnh viêm thận cấp tính, phong nhiệt phổi, thận chứa độc tố. Người mắc các bệnh phát sinh do thận hư hàn, tì vị thiếu dương, người ẩm ướt nặng nề… cũng có thể áp dụng phương thuốc này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN