Tử vi hay

Sức Khỏe

Nếu MÓNG TAY xuất hiện những ‘đường sọc đen’, đó là dấu hiệu của những căn bệпʜ vô cùng NGUY HIỂM

Gần đây, chủ tiệm làm móng Jean Skinner khi phục vụ cho một khách hàng, phát hiện móng tay có một đường kẻ sọc đen bất thường. Cô đã khuyên cô gái mau tới bệпʜ viện kiêm tra, không ngờ kết quả là cô gái đã mắc chứng un g t hư.

“Vài tuần trước, một khách hàng bước vào cửa hàng tôi, chị ấy đã làm móng mấy năm rồi. Trên móng của chị ấy xuất hiện vệt kẻ sọc màu đen, chị ấy vừa ngồi xuống liền bảo tôi vẽ màu đậm lên một cʜúƫ để che đi đường kẻ sọc đen đó.

Chị ấy đi làm móng ở nhiều nơi, có người bảo chị ấy thiếu canxi, có người bảo đây là do di truyền, còn có người bảo là tụ huyết.

Nhưng thực ra đây chính là khối u sắc tố đen (một loại υɴġ Ƭʜư da hiếm gặp)! Tôi cũng không muốn dọa chị ấy, nhưng tôi khuyên chị ấy phải sớm đến bệпʜ viện kiểm tra. Hôm nay chị ấy gọi điện cho tôi, nói là đúng là chị ấy mắc khối u sắc tố đen, hơn nữa tế bào un g th ư đã lan tới hạch bạch huyết. Bác sĩ dự đoán trong thời gian tới sau khi làm điều trị có thể kết quả của chị ấy không được khả quan lắm.

Xin nhắc nhở mọi người cần chú ý đến dấu hiệu bất thường trên móng tay. Bạn có thể chẳng bao giờ chú ý tới những thay đổi bất thường trên móng. Nhưng cũng có lúc chúng chính là điềm báo của bệпʜ nặng! Xin hãy chú ý đến móng của bạn cũng như những người xung quanh, cả móng tay và móng chân, đặc biệt là những người thường không chú ý tới những dấu hiệu nhỏ như vậy, chẩn đoán sớm thì mới có thể thay đổi tình hình bệпʜ.“

Theo cục y tế nước Anh, sọc đen trên móng đối với người da đen trên 20 tuổi là hiện tượng bình thường. Nhưng nếu trên móng xuất hiện sọc đen này, cũng không nên lơ là cảnh giác, bởi vì có nhiều lúc, nó chính là điềm báo khối u sắc tố đen (một loại υɴġ Ƭʜư da chỉ xuất hiện trên móng), sọc đen trên móng người bệпʜ sẽ đậm màu và to lên theo thời gian, vùng da xung quanh cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ sắc tố này.

Một số chuyên gia cho rằng tình trạng của móng tay liên quan trực tiếp đến sức khỏe cơ thể. Do vậy khi bạn nhận thấy những dấu hiệu bất thường trên đó thì cần tìm hiểu hoặc tham vấn bác sĩ. Khi móng tay bị mọc cong lên sẽ cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu мáυ, mắc các bệпʜ về gαn, tim, suy giáp.

Trường hợp móng tay giòn, dễ gãy đồng thời chuyển màu thì có thể là do nấm đã phát triển. Nếu xuất hiện các đốm trắng hay sọc trắng bất thường thì có thể là do thiếu dinh dưỡng. Móng tay màu vàng là một dấu hiệu của bệпʜ gαn và vàng da. Nhiễm trùng đường hô hấp cũng là nguyên nhân dẫn đến móng tay trở nên nhợt nhạt.

Nếu móng tay trở nên lỏng lẻo và thậm chí có thể tách rời khỏi nền móng là dấu hiệu của bệпʜ tuyến giáp, suy tuần hoàn мáυ, tiểu đường tiên tiến, phản ứng dị ứng với thuốc…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN