Tử vi hay

Sức Khỏe

Nếu nửa đêm ĐAU BỤNG kèm các triệu chứng này cần phải ĐI KHÁM NGAY không do dự

Những cơn đau bụng đôi khi chỉ là thoáng qua cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề. Đặc biệt là đau bụng lúc nửa đêm đi kèm các triệu chứng

Đau bụng thường có nhiều kiểu đau khác nhau. Đau bụng thường liên quan một số bệпʜ lý về đường tiêu hóa. Một số dạng đau bụng nửa đêm phổ biến bạn cần nắm rõ đi kèm các triệu chứng dưới đây đã được tổng hợp lại giúp bạn đề phòng và tránh được những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

Đau bụng nửa đêm đau dữ dội

Thông thường trong lúc đi ngủ ruột và não nghỉ ngơi, dừng làm việc. Vì vậy, những cơn đau bụng nhẹ thoáng qua khiến bạn không thức giấc. Nhưng nếu có cơn đau dữ dội khiến bạn phải thức giấc ngay trong đêm đó thì nhiều khả năng là túi mật của bạn đã bị viêm hay đang có sỏi mật.

Đau quặn bụng

Triệu chứng này là biểu hiện thường gặp của một vài bệпʜ lý liên quan đến đường tiêu hóa. Đó có thể là do triệu chứng của bệпʜ viêm đại tràng, tắc ruột hay sỏi thận. Khi bạn nhận thấy những cơn đau quặn kéo dài dai dẳng và không có dấu hiệu thuyên giảm thì nên đi khám ngay bởi đây còn có thể là biểu hiện của bệпʜ υɴġ Ƭʜư hay viêm tụy.

Đau bụng khi đi đại tiện

Đây là dấu hiệu thường gặp của bệпʜ viêm đại tràng, viêm tụy hay υɴġ Ƭʜư tuyến tụy. Khi thấy có hiện tượng này, bạn không nên chủ quan mà cần đi khám ngay.

Đau bụng kèm theo triệu chứng ßυồп nôn, ói mửa

Hãy cẩn trọng khi thấy có cảm giác ßυồп nôn đi kèm cùng triệu chứng đau bụng, bởi rất có thể bạn đang phải đối mặt với bệпʜ loét đường tiêu hóa, viêm thực quản hay tắc nghẽn ruột non.

Đau bụng đi kèm với triệu chứng sốt cao

Khi mắc phải triệu chứng này thì nhiều khả năng bạn đang bị viêm ruột thừa hay viêm túi thừa đại tràng. Nguyên nhân gây ra là do một phần thành ruột bị yếu nên phồng lên thành những túi nhỏ và sưng đỏ lên. Triệu chứng viêm túi thừa có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trong đường tiêu hóa, do đó bạn không nên chủ quan xem thường.

Nếu tình trạng này diễn ra liên tiếp thì bạn cần phải đi đến các cơ sở y tế để khám ngay tránh để lâu bị viêm làm ảnh hưởng đến sức khỏe nguy hiểm cho bản thân.

Đau bụng khi đang ăn

Bạn cần lưu ý về triệu chứng này bởi đây có thể là dấu hiệu của một vết loét trong ruột, gây ra bệпʜ viêm ruột kết hay bệпʜ đường ruột.

Đột ngột đau bụng

Nếu thường xuyên thấy các cơn đau bụng xuất hiện bất thường trong ngày và đau ngày càng nặng hơn thì bạn nên đi khám ngay. Bởi nhiều trường hợp cảnh báo đây là triệu chứng của bệпʜ viêm ruột thừa hay viêm túi mật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN