Tử vi hay

Sức Khỏe

Nhân viên nhà hàng tiết lộ 8 món ‘siêu bẩn’ không dám ăn nhưng bán ‘rất chạy’ cho khách

Các nhà hàng, quán ăn là nơi cung cấp dịch vụ ăn uống cho thực khách, đương nhiên tất cả họ đều phải cam kết và đảm bảo tiêu chí về chất lượng món, vệ sinh an toàn thực phẩm, không gian sang trọng, menu đa dạng, nhân thái độ phục vụ nhân viên…

Nhưng đừng nghĩ nhà hàng nào cũng nghiêm túc thực hiện 100% cam kết đó và cũng đừng tin là tất cả các món bạn thưởng thức đều đảm bảo chất lượng. Các đầu bếp nổi tiếng đã chỉ ra 8 món ngon nhưng siêu bẩn trong nhà hàng, đến các đầu bếp cũng chẳng hề muốn thử, tốt nhất bạn nên nhịn miệng và đừng gọi chúng khi ghé nhà hàng nữa nhé.

1. Bánh mì

Rất nhiều đầu bếp phải thừa nhận rằng bánh mì đã cắt lát sẽ được chuyển từ bàn này sang bàn khác nếu vị khách trước đó bỏ thừa, không đụng tới. Nhưng đương nhiên là trước khi đến tay bạn chúng sẽ được làm nóng, phết bơ, vẫn thơm nức giòn ngon nhưng chỉ có nhân viên mới biết nó đã từng “qua tay” bao nhiêu người.

2. Hàu sống

Hàu sống là món yêu thích của rất nhiều người, nhưng bạn nên biết rằng hàu sống có chứa vi rút viêm gan A và một loại vi khuẩn có tên là Vibrio vulnificus khiến bạn bị nôn ói và tiêu chảy. Tốt nhất là bạn không nên ăn hàu ở những nhà hàng không chuyên về hải sản. Bạn có thể bị ngộ độc do nhà hàng không có nguồn thực phẩm tin cậy hoặc không biết cách bảo quản và sơ chế đúng quy trình.

3. Món chay

Chỉ nên gọi món ăn chay ở những địa điểm uy tín bởi nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt. Hơn nữa, họ sử dụng rất nhiều nguyên liệu đặc biệt với nguồn gốc ở đâu thì chỉ họ mới biết.

4. Thịt chín kỹ

Các đầu bếp khuyên rằng bạn không nên gọi những món hầm, thịt được nướng kỹ… trừ khi là gọi cho người già và trẻ nhỏ bởi phần thịt để chế biến những món này thường là kém chất lượng hơn, chúng mỏng hoặc quá cứng, thậm chí là dai và được “tái sử dụng”… bởi chủ nhà hàng hiểu rằng nếu sử dụng phần thịt đó để nấu những món ăn này thì khách hàng sẽ không thể phát hiện được.

5. Súp

Bạn tốt nhất là tránh gọi súp ở nhà hàng bởi súp thường được chứa trong một thùng lớn, không được bảo quản chặt chẽ và có thể dùng từ ngày này qua ngày khác.

Thêm nữa, các nguyên liệu để làm súp thường là các thực phẩm cũ, không mấy tươi ngon, nhưng nhờ các gia vị khác mà chúng trở nên ngon lành như mới.

6. Xà lách

Ghé vào các quán thịt nướng hay các món đồ ăn Tây thì sa lát xà lách là món rất phổ biến. Nhưng theo nhiều cuộc khảo sát thì hiếm có nhân viên nhà hàng nào lại ăn món xà lách ở đây.

Nguyên nhân là món xà lách chứa rất nhiều vi khuẩn sinh sống ở các búp lá và gần như không thể rửa sạch được, chỉ khi chúng ta rửa nhiều lần và ngâm nước muối kỹ mới giúp loại bỏ được một phần vi khuẩn nhưng cách này sẽ làm rau dễ bị nát và nhân viên cũng chẳng “rảnh” đến thế.

Nếu như đi ăn mà thấy xà lách trong nhà hàng không hề nhàu nát, chỉ hơi ươn ướt thì bạn có quyền hoài nghi về độ sạch sẽ của chúng.

7. Các món nướng, chiên

Bạn nên nhớ rằng các món chiên nướng thường được làm từ nguồn thực phẩm không mấy tươi ngon như hấp hoặc tái, nhờ dùng lửa lớn và các gia vị thơm lừng mà đầu bếp đã che dấu một cách tài tình sự không tươi ngon của nguyên liệu.

8. Bỏng ngô vào sáng sớm

Đừng dại mà mua bỏng ngô ở rạp chiếu phim vào sáng sớm bởi chắc chắn đó là bỏng của đêm hôm trước còn thừa. Mới sáng ra chẳng chỗ nào đủ thời gian để làm cho bạn mẻ mới đâu, bỏng ngô bạn mua sáng sớm chỉ đơn giản là được hâm nóng trong lò mà thôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN