Tử vi hay

Sức Khỏe

Tỏi mọc mầm thực sự có thể phòng υɴġ Ƭʜư ác tính đúng như khoa học, có 2 cách để tận dụng

Đợt có dịch vừa rồi, em lỡ mua nhiều hành tỏi để dự trữ, bây giờ kiểm tra thấy nó mọc mầm hết lượt rồi. Hôm qua em dọn dẹp nhà cửa định đem vứt đi, nhưng lão chồng em bảo tỏi mọc mầm có tác dụng ngăn ngừa υɴġ Ƭʜư tốt lắm, để lại mà dùng.

Thực ra hành tỏi khi đã mọc mầm thì thường bị ọp đi và không còn mùi thơm nữa nên em thường bỏ đi chứ không sử dụng để chế biến món ăn bao giờ. Hơn nữa em cũng nghe nói các loại củ khi đã mọc mầm thì thường chứa chất độc nên rất băn khoăn khi lão chồng nói thế.

Để yên tâm em đã lên mạng tìm hiểu, thì thấy thông tin tỏi mọc mầm không hề chứa chất độc như một số loại củ khác như khoai tây đâu các bạn ạ. Thậm chí nó còn tốt không khác gì tỏi bình thường vàcó tác dụng ngăn ngừa υɴġ Ƭʜư đấy các bạn ạ.

Ảnh minh họa/Nguồn: Internnet

Vì sao tỏi mọc mầm có tác dụng ngăn ngừa υɴġ Ƭʜư?

Theo phân tích của các chuyên gia thì khi tỏi mọc mầm có nghĩa là nó đang bị già đi chứ không phải hỏng, bà nội trợ hoàn toàn có thể sử dụng để nấu ăn bình thường, có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Điều này là bởi mầm tỏi không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn có lượng vitamin C cao hơn hẳn bình thường. Theo kết quả nghiên cứu, củ tỏi khi đã mọc mầm 5 ngày sẽ chứa hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi và cũng có chuyển hóa cho thấy nó còn tạo ra những chất có lợi khác cho cơ thể.

Ngoài ra, tỏi mọc mầm 5 ngày còn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa, có thể ngăn ngừa sự thoái hóa liên quan tới tuổi ở nhiều cơ quan trong cơ thể.

Sở dĩ tỏi mọc mầm là vị thuốc tự nhiên giúp ngăn ngừa căn bệпʜ υɴġ Ƭʜư hiệu quả, là vì trong quá trình nảy mầm, tỏi được kích thích sản sinh chất phytochemical. Chất này có khả năng ngăn chặn sự lây lan của các tế bào υɴġ Ƭʜư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây υɴġ Ƭʜư trên cơ thể.

Không chỉ vậy, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do, đây là một trong những lý do chính cho sự hình thành của υɴġ Ƭʜư.

Tỏi mọc mầm tốt là vậy, tuy nhiên theo các chuyên gia thì bạn cũng không nên vì thế mà bỏ ăn tỏi củ và chỉ ăn tỏi mọc mầm. Vì thực tế tỏi củ cũng rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ, và ức tế bào υɴġ Ƭʜư…

Ảnh minh họa/Nguồn: Internnet

Cách chế biến và sử dụng mầm tỏi có lợi cho sức khỏe

Để chế biến và sử dụng tỏi mầm đúng cách, phát huy tối đa tác dụng của thực phẩm này, các bạn hãy thực hiện theo 2 cách sau:

Cách thứ nhất:

Bước 1: Chọn vài củ già, khỏe mạnh và kích cỡ to.

Bước 2: Trải một lớp bông hay vải ẩm lên 1 khay nhựa.

Bước 3: Xếp số tỏi vừa chọn lựa lên trên theo chiều rễ hướng xuống mầm hướng lên và để nơi thoáng mát.

Bước 4: Mỗi ngày hãy dùng bình xịt phun sương phun đều lên khay tỏi cho ẩm (lưu ý không làm tỏi để tránh bị úng hỏng).

Cách thứ 2:

Bước 1: Vẫn chọn lựa những củ tỏi già và to khỏe như cách 1.

Bước 2: Đổ 1 lớp nước lên khay nhựa sao cho ngập rễ tỏi vài milimet.

Bước 3: Đặt củ tỏi vào khay (cách này có thể khiến 1 số củ tỏi bị úng).

Cách sử dụng:

Khi thấy mầm tỏi nhú lên, bạn hãy đáпʜ dấu đó là ngày thứ nhất. Sau 5 ngày, bạn có thể cắt mầm tỏi đó để sử dụng trong các món ăn bình thường.

Củ tỏi sau khi cắt lá vẫn tiếp tục duy trì, khi tỏi tiếp tục nảy mầm, bạn lại đáпʜ dấu là ngày thứ nhất, cho đến 5 ngày sau lại cắt tiếp. Cứ như thế cho đến khi tỏi già cỗi hết khả năng mọc mầm thì bỏ đi và làm mẻ khác nếu muốn.

Theo Webtretho

BÀI VIẾT LIÊN QUAN