Tử vi hay

Sức Khỏe

Xuất hiện ca dương tính Covid-19 sống trong cộng đồng, xét nghiệm 102 người tiếp xúc gần tại Đà Nẵng

Bộ Y tế trưa 24/7 cho biết người đàn ông 57 tuổi nghi nhiễm có hai lần xét nghiệm dương tính n-CoV, tuy nhiên cần chờ xét nghiệm khẳng định từ hai viện nữa.

Ảnh: Vnexpress

Hai viện gồm Pasteur Nha Trang và Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm qua các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm tại bệпʜ viện C, bệпʜ viện Đà Nẵng, gia đình, con gái và mẹ của người này. 102 mẫu xét nghiệm sáng nay đều âm tính với nCoV.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy trong một tháng gần đây, người đàn ông nói trên chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7, ông sốt, ho, có đờm nhiều nên đến khám tại bệпʜ viện C Đà Nẵng và nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần một ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR dương tính với nCoV. Chiều cùng ngày ông tiếp tục được lấy mẫu lần hai cũng cho kết quả dương tính.

Sở Y tế Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành điềυ ƫrα dịch tễ, xác định những người tiếp xúc gần, cách ly, khoanh vùng địa bàn, phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Vnexpress

BÀI VIẾT LIÊN QUAN