Tử vi hay

TIN TỨC

2 giáo viên ở TP.HCM nhiễm bệnh, tất cả nhân viên phải làm việc tại nhà

Việc 2 giáo viên một trường dân lập quốc tế ở quận 10 TP. HCM mắc Covid-19 (CV-19) đã làm tất cả nhân viên của trường phải làm việc tại nhà.

Từ hôm xuất hiện dịch bệnh, chúng ta chỉ nghe một số trường học trên thế giới phải đóng cửa vì giáo viên, học sinh nhiễm bệnh. Nay điều đó đã xảy ra tại Việt Nam. 2 giáo viên một trường dân lập quốc tế ở quận 10 mắc CV-19. Đó cũng là 2 ca bệnh thứ 97 và 98 Bộ Y tế công bố ngày 21-3. Cả hai đều tham gia dạy học tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc TP. HCM.

Hai trường hợp lại đã được công bố như sau:

Bệnh nhân 97 (34 tuổi, quốc tịch Anh, trú tại quận 4) là thầy giáo dạy ngoại ngữ của trường. Thầy ở Malaysia 2 tuần trước khi về Việt Nam ngày 13-3. Ngày 14-3, thầy có tới quán Bar Buddha (nơi bệnh nhân 91 cũng tới cùng ngày).

Bệnh nhân 98 (34 tuổi, quốc tịch Anh, trú tại quận 4) ở cùng phòng và dạy ngoại ngữ cùng trường với bệnh nhân 97. Ngày 6-3, thầy đi máy bay từ Penang – Malaysia về TP. HCM. Ngày 14-3, thầy cùng bệnh nhân 97 tới quán Bar Buddha.

Do xảy ra việc 2 giáo viên ở trường Dân lập Quốc tế Việt Úc mắc CV-19 nên ban điều hành nhà trường phải cho nhân viên tại tất cả văn phòng, cơ sở làm việc tại nhà từ nay đến hết ngày 5-4. Đồng thời, trường cũng thực hiện tiêu độc khử khuẩn và cung cấp danh sách những giáo viên, nhân viên đã tiếp xúc với 2 thầy giáo nhiễm nCoV cho cơ quan y tế để có biện pháp cách ly.

Sáng ngày 22-3, trường đã gởi thông báo đến toàn thể phụ huynh học sinh để xác nhận có 2 giáo viên tại cơ sở Ba Tháng Hai của trường nhiễm CV-19.

Trường hợp 2 giáo viên một trường dân lập quốc tế ở quận 10 mắc CV-19 gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc lây nhiễm corona trong môi trường giáo dục. Theo dự báo 2 tuần tới là giai đoạn cao điểm của dịch bệnh trên cả nước, vậy nên một số địa phương vẫn cho học sinh đi học cần có biện pháp bảo vệ các em để không xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Theo Webtretho

BÀI VIẾT LIÊN QUAN