Tử vi hay

TIN TỨC

Bệnh nhân 148 lại dương tính sau khi âm tính, đã đi nhiều nơi trong 7 ngày

Sáng nay, 26.3, Bộ Y tế thông báo bệnh nhân thứ 148 mắc Covid-19 (CV-19) là một trong những nguồn có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Đáng chú ý, bệnh nhân này cũng đã âm tính trước khi lại cho kết quả dương tính.

Chiều 25.3, Chủ tịch UBND quận Đống Đa (Hà Nội) Võ Nguyên Phong cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về trường hợp một người quốc tịch Pháp, sống tại chung cư Tân Hoàng Minh, 36 Hoàng Cầu trên địa bàn có

Kết quả dương tính với CV-19, quận Đống Đa đã chỉ đạo điều tra dịch tễ, xác định lộ trình cũng như tiếp xúc gần của bệnh nhân này với các trường hợp nghi ngờ.

Quận Đống Đa đã tìm ra 12 người tiếp xúc F1 với ông này và đang trích xuất camera để xác định tiếp các trường hợp tiếp xúc, nếu có.

Đến 3 giờ sáng 25.3, quận đã vận chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội); đã khử khuẩn tầng 8, tầng 1, toàn bộ thang máy và cách ly toàn bộ tòa nhà với hơn 900 nhân khẩu để điều tra dịch tễ.

Tuy nhiên, đến buổi chiều, quận lại nhận được thông tin từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư 2 là trường hợp này lại âm tính, nên cho biết dự kiến sẽ tháo cách ly ở khu vực cư trú của bệnh nhân.

Đến sáng nay, 26.3, Bộ Y tế đã chính thức thông báo bệnh nhân này lại mắc CV-19, là bệnh nhân thứ 148.

Bệnh nhân là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12.3 trên chuyến bay VN0018. Từ 12 – 19.3, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội.

Theo điều tra dịch tễ của quận Đống Đa, lịch trình di chuyển của bệnh nhân như sau:

Ngày 12.3, bệnh nhân di chuyển từ sân bay Nội bài về số 36 Tân Hoàng Minh bằng xe riêng, do lái xe tên C. điều khiển.

Chiều 12.3, bệnh nhân có lên cửa hàng Giặt là Paris Laundry số 36 Hàm Long để trao đổi công việc, có tiếp xúc với 5 nhân viên. Bệnh nhân có đeo khẩu trang suốt quá trình làm việc. Thời gian làm việc khoảng 10 phút, sau đó bệnh nhân và 2 người khác ra quán Lela Coffee 40 Trần Hưng Đạo ngồi khoảng 40 phút, rồi về nhà.

Ngày 13.3, nữ nhân viên tên H. gặp bệnh nhân tại quán café Aroma phố Mai Anh Tuấn (hướng từ Vinmart Tân Hoàng Minh ra hồ Hoàng cầu, quán café nằm bên tay phải ở ngã tư).

Ngày 13 và 14.3, người bệnh có đi ăn mì vằn thắn ở phố Nguyên Hồng (tự đi xe máy, không nhớ địa chỉ quán, chỉ nhớ ở giữa phố).

Ngày 16.3, nhân viên tên H. cùng người bệnh đi ra Ngân hàng BIDV – chi nhánh Hà Thành ở 74 Thợ Nhuộm để đăng ký tài khoản đầu tư gián tiếp cá nhân người nước ngoài. Một nhân viên ngân hàng tư vấn hôm đó đã tiếp xúc bệnh nhân, hiện chưa lấy được thông tin liên lạc.

Theo Thanh Niên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN