Tử vi hay

TIN TỨC

Ca thứ 16 nhiễm virus Corona ở Việt Nam: Một nhà cả 4 người đều mắc bệпʜ

Bộ Y tế trưa 13/2 xác nhận bệпʜ nhân nam 50 tuổi ở Vĩnh Phúc dương tính với nCoV, là ca thứ 16 tại Việt Nam.

bệпʜ nhân ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, là bố đẻ của Nguyễn Thị Dự, cô gái 23 tuổi – thành viên của đoàn 8 người từ Vũ Hán về và dương tính nCoV. Ông là người thứ 11 ở Vĩnh Phúc dương tính nCoV.

Người bố ở chung nhà với con gái, kể từ lúc Dự từ Vũ Hán về Việt Nam ngày 17/1 đến khi cô nhập viện cách ly ngày 25/1. Ca thứ 16 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Trưa 13/2, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam. bệпʜ nhân N.V.V., nam, 50 tuổi, ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là bố của bệпʜ nhân N.T.D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). bệпʜ nhân ở cùng nhà với bệпʜ nhân D trong thời gian lúc bệпʜ nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.


bệпʜ nhân D. đã lây bệпʜ cho 5 người khác. Ảnh: Thái Hà

Mẹ và em gái của bệпʜ nhân D cũng đã được xác định mắc bệпʜ Covid – 19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệпʜ nhân V có 4/4 người mắc bệпʜ.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệпʜ nhân bị mắc bệпʜ, Trung tâm Kiểm soát bệпʜ tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệпʜ nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệпʜ nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệпʜ nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư để xét nghiệm.

t

Hiện tại, bệпʜ nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người mắc Covid-19. Riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp.Tin vui, 7 trường hợp đã khỏi bệпʜ. Tại các địa bàn phát hiện các ca bệпʜ, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệпʜ nhân này. Một số người nghi mắc bệпʜ tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Sức khỏe của bé gái 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 đã ổn định

Đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết, để cháu bé N.G.L (3 tháng tuổi) bị nhiễm Covid-19 (nCoV) được điều trị trong điều kiện tốt nhất, tối 11/2, cháu bé đã được chuyển lên điều trị tại bệпʜ viện Nhi Trung ương.

Sáng 13/2, trả lời phóng viên VOV.VN, PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc bệпʜ viện Nhi Trung ương cho biết, khi được chuyển lên bệпʜ viện, cháu bé được nằm trong phòng cách ly cẩn thận. Đây là 1 trong 5 phòng cách ly tiêu chuẩn của cả nước, đảm bảo không lây nhiễm được ra môi trường, không lây nhiễm cho cán bộ y tế, đảm bảo tốt nhất về phòng hộ.

PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc bệпʜ viện Nhi Trung ương.

Về sức khỏe của cháu bé, PGS Trần Minh Điển cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của cháu bé ổn định, không sốt, không ho, cháu ăn uống tốt. Hiện cháu bé đang trong giai đoạn chờ hồi phục.

PGS Trần Minh Điển cũng cho biết, khi tiếp nhận cháu bé vào điều trị, bệпʜ viện cũng phân công chặt chẽ, nhằm đảm bảo không lây nhiễm ra nhiều người chăm sóc. bệпʜ viện cũng cử 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng để họ thay phiên nhau chăm sóc 2 mẹ con cháu bé. Các bác sĩ và điều dưỡng cũng được bệпʜ viện cho cách ly tại khu vực lưu của bệпʜ viện.

“Chúng tôi cố gắng trong tiêu chuẩn chặt chẽ nhất và không ảnh hưởng đến môi trường của bệпʜ viện, tránh nguy cơ virus phát tán”- PGS Trần Minh Điển nói.

Vĩnh Phúc cách ly xã Sơn Lôi

Tối 12/2, UBND huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết do tình hình diễn biến của dịch virus corona (Covid-19) trên địa bạn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly hoàn toàn đối với xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

8 chốt kiểm soát trên địa bàn huyện Bình Xuyên được thu hồi. Thay vào đó, trên địa bàn xã Sơn Lôi thiết lập 8 chốt kiểm soát với nhiệm vụ cách ly hoàn toàn địa phương này. Xã Sơn Lôi sẽ “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong thời gian 20 ngày. Ngày 13/2 sẽ ßắƫ đầu triển khai thực hiện việc này.

Hình ảnh chốt kiểm soát dịch bệпʜ trên địa bàn xã Sơn Lôi thời gian vừa qua.

Được biết, các chốt này sẽ bố trí các lực lượng gồm công an, quân đội, y tế, cán bộ xã… để canh gác, kiểm tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm với quyết tâm ngăn ngừa, không lây lan mầm bệпʜ.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40 ngàn đồng/người/ngày với trường hợp tại nhà và 60 ngàn đồng/người/ngày đối tượng cách ly ở Trung tâm y tế trên địa bàn.

Việc cách ly xã Sơn Lôi nhằm khoanh vùng, cách ly hoàn toàn việc đi lại của người dân trong vùng xảy ra dịch bệпʜ Covid-19. Xã Sơn Lôi là nơi có nhiều ca nhiễm Covid -19 nhất tình Vĩnh Phúc với 5 trường hợp, tỉnh này cũng là địa phương có nhiều ca nhiễm nhất cả nước với 9/15 ca nhiễm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN