Tử vi hay

TIN TỨC

Camera giấu kín: Khi con THI TRƯỢT, phụ huynh buồn 1 thì con buồn gấp….10

Cánh cửa giảng đường đại học trở thành nỗi ám ảnh của bao nhiêu học trò. Nó như “ngấu nghiến” cả tâm can của những người làm cha mẹ muốn cho con mình có một tấm bằng đỏ khi bước vào đời.

Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, hàng nghìn học sinh mừng vui hạnh phúc, bên cạnh đó có những em bị giày vò trong tủi hổ. Nhiều bậc cha mẹ sợ đối mặt với việc con thi trượt, nỗi thất vọng không chỉ trong lời nói mà còn thể hiện qua cả những hành động thiếu suy nghĩ. Đoạn video dưới đây là một ví dụ tiêu biểu.

Cũng như nhiều gia đình có con trượt đại học, ông bố trong đoạn video nhận điện thoại của con gái thông báo mình thiếu 5 điểm và cánh cổng trường ĐH đã khép lại với em, ông đã vô cùng thất vọng. Thay vì động viên con gái, ông lại trách mắng yêu cầu con bỏ chuyện học hành để về nhà lấy chồng.

 

Bị áp lực bởi suy nghĩ vào đại học mới có tương lai nên khi đón nhận kết quả thi, em học trò trong đoạn video cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng định gieo mình xuống nước.

May mắn có người dân gần đó khuyên can em bình tĩnh trở lại, nhưng sự tổn thương trong lòng của con trẻ thì không dễ dàng gì mà hồi phục được.

Nỗi khổ của ông bố khác là bị con gái làm bẽ mặt. Ông đón nhận tin con gái trượt đại học năm thứ hai đã nên có những lời lẽ rất nặng nề làm tổn thương con trẻ rồi cúp máy trong tức giận. Con gái ông gọi lại chia sẻ với bố cảm giác của mình, không thể giữ được bình tĩnh ông đã nói “đi mà tự tử đi”. Con gái ông hoàn toàn mất phương hướng, mất niềm tin vào cuộc đời. Trượt đại học là chấm hết.

Nhưng ông bố không ngờ rằng: Chính ông mới là người trượt ở kì thi này- kỳ thi cuộc đời, nó vô cùng cam go và khốc liệt, và trượt kỳ thi này,  ông phải trả giá bằng mạng sống của con gái mình.

Mời bạn xem video: 

Đời người vẫn luôn đối mặt nhiều cuộc thi, thế nên thất bại ở cuộc đua đại học không có nghĩa bạn mãi là người thất bại. Dấu chấm của cánh cổng trường đại học khép lại, dấu ba chấm của cuộc đời sẽ mở ra. Đại học không phải là con đường duy nhất để tiến thân.

Video khiến nhiều phụ huynh phải suy ngẫm về cách hành xử của mình như thế nào khi đối diện với việc con thi trượt đại học. Bởi vì thi trượt đại học, bố mẹ buồn một, con buồn mười.

Ngọc Khánh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN