Tử vi hay

TIN TỨC

Chưa hết cách ly xã hội, dân Hà Nội đã ùn ùn đổ ra đường tập thể dục, uống trà đá

Sau hơn 1 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội, người dân Hà Nội vẫn thản niên ra đường đi lại, tập thể dục, thậm chí là hẹn hò, tán gẫu.

Để thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, các địa điểm vui chơi giải trí, hàng quán, công viên đã đóng cửa; người dân được yêu cầu hạn chế ra đường trừ khi có việc thật cần thiết. Tại Hà Nội, những người ra đường không thuộc trường hợp được phép có thể bị xử phạt hành chính.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tuần thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội của Thủ tướng và lãnh đạo Hà Nội, người dân vẫn tìm đến những khu vực công cộng để tập thể dục, gặp gỡ, trò chuyện với nhau.

Dù các công viên đã đóng cửa, người dân vẫn tập trung rất đông bên ngoài để tập thể dục, thậm chí có người còn chui rào, vượt tường để trèo vào bên trong.

Một số thanh niên còn tụ tập ngồi vỉa hè, uống trà đá để tán gẫu.

Nhiều người dân vẫn thoải mái đi tập thể dục trên con đường đi bộ dọc bờ sông Tô Lịch. (Ảnh: Dân trí)

Đa số người dân ra đường đều đeo khẩu trang. Tuy nhiên một số người đã bỏ khẩu trang trong quá trình tập thể dục. Hơn nữa việc không tuân thủ đúng yêu cầu giãn cách xã hội khiến cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trở nên khó khăn hơn. (Ảnh: Dân trí)

Khu vực đường đi bộ quanh hồ Hồ Đắc Di, phường Nam Đồng, quận Đống Đa đặt rất nhiều thông báo không tụ tập đồng người, không tập thể dục nhưng người dân vẫn đổ ra đây rất đông. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Lực lượng chức năng liên tục đi tuần tra, tuyên truyền nhắc nhở nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp, tiếp tục tập thể dục nâng cao sức khỏe. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Một số quán trà đá vẫn mở cửa. (Ảnh: Tiền Phong)

Người dân vẫn tụ tập, bỏ khẩu trang để tán gẫu như chưa hề có cách ly xã hội. (Ảnh: Tiền Phong)

Trong ngày hôm qua, đường phố Hà Nội vẫn rất đông các phương tiện qua lại. Trong khung giờ cao điểm, nhiều tuyến phố còn có dấu hiệu ùn tắc.

Đường phố đông đúc như thời chưa có dịch Covid-19. Ảnh chụp chiều 8/4 trên phố Lê Duẩn. (Ảnh: Nhân dân)

17h chiều 8/4, các phương tiện ùn ứ trên phố Tôn Đức Thắng. Ở đây không có dấu hiệu nào cho thấy thành phố đang thực hiện cách ly xã hội, hạn chế ra đường để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: Nhân dân)

Theo Phunutoday

BÀI VIẾT LIÊN QUAN