Tử vi hay

TIN TỨC

Chuyên gia phong thủy bày cách bốc lại bát hương cuối năm để tiền tài “ào ào” chảy vào, may mắn suốt cả năm

Chuyên gia phong thủy tư vấn cách bốc lại bát hương cuối năm, tiền tài ồng ộc chảy vào, may mắn suốt năm sau. Cả nhà cùng chú ý nhé!

Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng phòng Phòng Phong thủy Kiến trúc – Đại học Xây dựng tư vấn cách bốc lại bát hương ngày cuối năm.

Dịp cuối năm là lúc con cháu hướng về tổ tiên, các vị thần linh cầu mong sự bình an, tỏ lòng hiếu thuận. Vào cuối năm, nhiều gia đình thường có nhu cầu bốc lại bát hương.

Lý do của việc thay đổi này là do trong nhà đang có nhiều bát hương cần gộp lại, hoặc có ít quá (một bát chung) cần tách ra, hay thay đổi bát hương cho đồng bộ…

Đầu tiên, chúng ta thường nghĩ người bốc bát hương phải là người cao minh, thường là các thầy hoặc pháp sư. Thực tế, ai cũng có thể bốc được bát hương, nhưng gia chủ đích thân bốc là tốt nhất. Đó phải là người thành tâm và chân tay sạch sẽ.

boc-huong

Quy trình:

1. Lau rửa sạch: giã gừng cho vào rượu trắng, dùng khăn sạch nhúng rượu gừng và lau bát hương, để khô.

2. Nên: có cốt (tro đốt bằng rơm nếp, có bán tại các hàng mã), và một trong các thất bảo của nhà Phật (ưu tiên đá quý, ngọc như hổ phách, lưu ly, thạch anh,… vì có trường khí cao, mua ở các cửa hàng đá quý).

Không nên: cho giấy trang kim, hạt nhựa,… bán sẵn ở các hàng mã. Cũng không nên cho bùa chú, linh phù,… của đạo gia, mật tông,… vào vì gây ra trường khí âm bất lợi.

3. Rửa tay sạch sẽ, lần lượt bốc bát hương. Thông thường có ba bát cho thần linh, gia tiên và bà cô.

Bốc lần lượt từng nắm, để cho yên tâm bên Phật gia thường khuyên đếm theo số sinh như “sinh, lão, bệnh, tử”, đến số “sinh” thì dừng lại khi gần đầy bát hương.

boc-huong-2

Không dốc, đổ cho đầy bát hương, mà nên bốc từng nắm. Trước khi bốc bát hương nào, trong đầu cũng phải nghĩ là “Con … (họ tên)… xin bốc bát hương cho thần linh (gia tiên/bà cô)”.

Bốc xong để riêng từng vị trí, tránh nhầm lẫn. Nếu sợ nhầm, có thể viết giấy dán bên ngoài, nhưng sau khi đưa lên ban thờ cần bỏ ra.

4. Bốc xong đặt bát hương lên ban thờ. Bát hương thần linh ở giữa, bát hương bà cô ở tay trái từ trong nhìn ra, bát hương gia tiên bên tay phải. Ở ta hay có quan niệm coi trọng người đứng khấn hơn bàn thờ, nên hay tính theo người đứng khấn, tức bát hương bà cô để bên tay trái nhìn vào. Sự khác biệt này cũng không có ảnh hưởng lớn.

5. Sắm lễ: hoa tươi, quả tươi, nước sạch bày lên bàn thờ. Mở rộng cửa ra vào trước khi thắp hương. Lúc mới đầu mỗi bát hương thắp 3 nén, những lần sau chỉ cần 1 nén là đủ. Nếu có chân nhang cũ có thể cắm lại mỗi bát 3 chân nhang.

6. Bố trí: Bát hương đã đặt lên ban thờ cần giữ nguyên vị trí, không xê dịch. Sau bát hương là phần thờ cúng, chỉ nên để ảnh gia tiên (nếu có), không bày rượu, vàng mã,… ở đây. Tất cả đồ thờ dâng lên (hoa tươi, quả tươi,…) cần ở phía trước hay bên cạnh bát hương.

Xem thêm: Bắt đầu từ tháng 2 trở đi, chúc mừng 4 con giáp bắt đầu BÉN DUYÊN THẦN TÀI, GIÀU SANG NGẤT NGƯỠNG cho đến cuối năm

Bước sang tháng thứ 2 của năm Mậu Tuất 2018 cho đến cuối năm những con giáp này sẽ kiếm được nhiều tiên nhất trong số 12 con giáp, ăn tết nguyên đán vô cùng tưng bừng.

Tuổi Mùi

Tháng thứ 2 của năm mới Mậu Tuất, Tuổi Mùi có quý nhân trợ lực nên vận trình tăng đột biến, có nhiều cơ hội thăng chức, tăng lương, làm gì cũng có người giúp đỡ nên tỷ lệ thành công cao cho đến cuối năm 2018.

cap-doi-maomui

Nhưng để đạt được điều này bản mệnh phải nỗ lực hết mình. Áp lực nhiều thì cơ hội tìm kiếm tài lộc cũng nhiều. Vận trình tài lộc ổn định và dần khởi sắc vào giữa và cuối tháng. Đây cũng là khoảng thời gian đón tết Nguyên Đán thế nên bạn khá rủng rỉnh tiền tiêu, tinh thần thư thái lại còn tích lũy được một khoản kha khá. Thậm chí có người giúp đỡ nên mọi thứ hanh thông.

Chuyện tình cảm, yêu đương không quá lý tưởng song cũng có những dấu hiệu khả thi. Mọi thứ đều trong tầm kiểm soát của bạn.

Tuổi Thìn

Vận trình của người tuổi Thìn tháng này rất lý tưởng. Công việc, sự nghiệp có sự chuyển biến tích cực, dù chưa đạt mức xuất sắc nhưng so với khoảng thời gian trước thì đã quá tuyệt vời rồi. Bạn có thể hài lòng với điều đó.

Tài lộc trong tháng này của tuổi Thìn có phần rủng rỉnh hơn, bạn nhìn ra được nhiều cơ hội làm giàu, kiếm tiền do có năng lực quản lý tài chính nhạy bén. Hãy tranh thủ lúc còn trẻ khỏe để phấn đấu, kiếm tiền, tích lũy chuẩn bị cho cuộc sống sung túc sau này. Khoảng từ mùng 10 trở đi, tuổi Thìn sẽ thu được những món tiền nho nhỏ từ niềm đam mê và sở thích cá nhân.

Chuyện tình cảm khởi sắc mạnh mẽ. Tinh thần bản mệnh phơi phới nên làm gì cũng thuận. Sức khỏe ổn định, có thể nói khoảng thời gian này vô cùng tốt đối với bạn.

Tuổi Thân

Người tuổi Thân trong tháng 2 và trong năm 2018 có đường tài lộc hanh thông vượng phát vô cùng. Đặc biệt, con giáp này đang được Thần Tài che chở nên gặp nhiều may mắn về tiền bạc, có thể đột nhiên trong tay tài lộc đầy ắp nhờ trúng thưởng trúng số. Ngoài ra, bạn cũng có thêm những nguồn thu lớn trong năm.

tuoi-khi

Cũng nhờ tiền bạc dồi dào nên bạn làm gì cũng tốt. Thời điểm này đầu tư gì đó cũng rất có lợi. Không chỉ trong tháng 2 mà tử vi 2018 cho thấy, năm nay bạn hoàn toàn có thể thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ từ hoạt động kinh doanh buôn bán. Người làm công ăn lương cũng giàu sang bất ngờ.

Tuổi Hợi

Những người tuổi Hợi có vận trình tháng 2 và cả năm 2018 rất sáng, có những lúc thăng trầm nhưng nhìn chung mọi thứ vẫn giữ được vị trí cân bằng. Tuổi Hợi có nhiều cơ hội khẳng định năng lực bản thân trong công việc, nhưng cũng vấp phải không ít thách thức, đòi hỏi phải có tư duy nhạy bén mới có thể giải quyết ổn thỏa mọi việc.

heo-t3

So với tháng trước, tài lộc ở tháng này khởi sắc hơn hẳn. Tổng kết cuối tháng bạn cũng tích lũy được số tiền kha khá, nhưng chớ có cho vay mượn vì có vay mà không trả, từ chối khéo để không vướng phải rắc rối.

Chuyện tình cảm tháng này hơi bất cập song nó vẫn nằm trong kiểm soát. Vợ chồng cãi vã, xích mích là chuyện bình thường, nhưng nếu mang đi kể lể, nói xấu đối phương khắp nơi thì không hay chút nào đâu nhé.

Sức khỏe của tuổi hợi sau Tết Nguyên Đán vẫn giữ được sự ổn định. Nhưng vì tinh thần vẫn bị ảnh hưởng bởi tâm lý nghỉ ngơi, vui chơi nên có phần uể oải, mệt mỏi, khó mà tập trung làm việc. Nên xốc lại tinh thần cho một năm mới hứa hẹn nhiều tin vui bất ngờ nhé.

Thông tin bài viết mang tính chất chiêm nghiệm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN