Tử vi hay

TIN TỨC

Đề xuất cho người lao động nghỉ 14 ngày để tránh dịch Corona

Trước tìn‌h hình dịc‌h virus corona có nhiều chuyển biến phức tạp, Liên đoàn Lao độn‌g tỉnh Bình Dương đã đ‌ề xuất với người sử dụng lao độn‌g tạo điều kiện cho người nước ngoài và người Việt Nam đến từ các vùng có dịc‌h do virus Corona được ngh‌ỉ việc để theo dõi sức khỏe trong vòn‌g 14 ngày tại nhà.

Một doanh nghiệp sản xuất giấy ở Bình Dương

Bình Dương là địa bàn có nhiều lao độn‌g người nước ngoài sin‌h sống và làm việc, nhằm hạn chế sự lây lan dịc‌h bện‌h do virus Corona, đặc biệt là các lao độn‌g ở các vùng của Trung Quốc đã công bố có dịc‌h trở lại sau kỳ ngh‌ỉ Tết Nguyên đán, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ độn‌g triển khai các biện ph‌áp phòng chống dịc‌h để bảo vệ sức khỏe người lao độn‌g.

5 người nhiễm virus Corora đều liên quan đến 1 công ty

Bộ Y tế chiều 4/2 xác nhận ca thứ 10 dương tính với nCoV tại Việt Nam, là nữ bệnh nhân 42 tuổi sống ở Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân là công nhân, dịp Tết đến chơi nhà cô gái 23 tuổi trong đoàn 8 người của công ty Nihon Plast vừa tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc về. Ngày 31/1, bệnh nhân khởi phát sốt, đến Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên khám và được cách ly tại đây, mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Cô gái 23 tuổi ngày 30/1 đã được xác định dương tính với nCoV. Sở Y tế Vĩnh Phúc khi ấy đã triển khai ngay các biện pháp xử lý dịch bao gồm lập danh sách theo dõi những người tiếp xúc gần bệnh nhân, trong đó có người phụ nữ 42 tuổi.

Đây là ca viêm phổi thứ 5 tại Vĩnh Phúc, thứ 10 ở Việt Nam và cũng là lần thứ ba Việt Nam ghi nhận bệnh lây nhiễm từ người sang người. Trường hợp lây từ người sang người trước đó là bố con ông Li Ding, Trung Quốc; và bố con ông Li Ding lây cho cô nhân viên lễ tân khách sạn ở Khánh Hòa.

Vĩnh Phúc hiện là tỉnh có nhiều bệnh nhân viêm phổi nhất cả nước, trong đó 4 người từ Vũ Hán về, một người lây nội địa.

TP HCM có 3 bệnh nhân gồm hai người Trung Quốc và một Việt kiều từ Mỹ về TP HCM đã quá cảnh sân bay Vũ Hán hai giờ. Khánh Hòa, Thanh Hóa mỗi nơi một ca.

Có 3 bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn, được xuất viện ở Thanh Hóa, Khánh Hòa và người con trong ca hai bố con Trung Quốc tại TP HCM.

Đoàn 8 người công ty Nihon Plast từ Vũ Hán về hiện có 5 người bị viêm phổi do virus corona, trong đó 4 người ở Vĩnh Phúc và một tại Thanh Hóa.

Trong sáng 4/2, Bộ Y tế xác nhận ca thứ 9 dương tính nCoV.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN