Tử vi hay

TIN TỨC

Điểm danh 5 loại hoa cúng ngày Tết vừa đẹp vừa sang: Bàn thờ tổ tiên ấm áp, đủ đầy

Tết năm nay đến nhanh vèo vèo các bạn ơi, ghé chợ thấy quá trời loại hoa cúng ngày Tết mà không biết hoa nào ý nghĩa may mắn, vào đây em mách nhỏ nhé.

Nghe xuân sang thấy trong lòng mình xốn xang, giờ là lúc các bà các chị rần rần tất bật lắm rồi phải không. Em thì năm nào cũng được mẹ giao nhiệm vụ đi mua hoa cắm bàn thờ nên em cũng có xíu kinh nghiệm, mách các bạn các loại hoa cúng ngày Tết vừa rực rỡ vừa có ý nghĩa rước may mắn tài lộc cho gia chủ nè, mua ngay kẻo lỡ nhá.

Hoa mai

Bàn thờ nhà nào to thì các bạn chưng bình hoa mai sẽ sang vô đối đấy ạ. Ai cũng biết hoa mai là loài hoa kiêu sa tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Trong ngày Tết, mọi người thường mua cây (hoặc cành) mai vàng với ý nghĩa mang nhiều lộc lá đến cho cả nhà. Các bạn mà thấy bàn thờ vàng rực khi hoa mai nở đúng lúc giao thừa hay sớm mùng 1 sẽ mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc đến nhà mình suốt năm luôn ạ.

Hoa cúc vàng

Hoa chưng bàn thờ thường được chọn có màu vàng, đỏ rực rỡ để cầu may mắn, tiền bạc nguyên năm, cho nên hoa cúc vàng là ưu tiên hàng đầu dễ mua dễ chưng lắm đấy ạ. Hoa cúc vàng biểu tượng cho tài lộc phúc khí cho nên xưa nay đã không còn quá xa lạ trên bàn thờ gia đình Việt cứ mỗi độ Tết đến, mà giá cũng phải chăng nên năm nào em cũng rinh một đống về trang trí khắp nhà, đẹp lắm các bạn ơi!

Hoa lay ơn

Hoa lay ơn là chắc nhiều bạn ưa chuộng trong dịp ngày xuân năm mới lắm phải không. Hoa có dáng đẹp, tươi rất lâu. Hoa lay ơn là sự hiện diện của tình cảm ấm áp, keo sơn. Mỗi màu hoa lại có một ý nghĩa tình cảm khác nhau. Đây cũng là lý do mà trước đây trong đám cưới người Hà Nội cô dâu bắt buộc phải ôm theo một bó lay ơn đỏ. Đọc xong loạt ý nghĩa này thì chắc năm nay các chị mua chưng bàn thờ ngay nhỉ hihi, mà nhìn dáng hoa cao cao mảnh mảnh thấy sang trọng ghê, bật đèn xung quanh thì hoa long lanh thêm nữa.

Hoa sen

Trong các loại hoa cúng ngày Tết thì hoa sen là biểu tượng của sự thanh cao, thơm dịu, trong lành. Nhà nào theo phong cách cổ điển thì nên chưng hoa sen trên bàn thờ, nhìn vào rất sang trọng mà lại nhuốm vẻ thanh tịnh, không rực rỡ không lòe loẹt mà rất thanh thoát chính là hoa sen đó ạ.

Hoa đồng tiền

Em đọc trên mạng nên biết loài hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Chúng ta có thể tìm thấy được sự trong trắng, tinh khiết nơi đồng tiền trắng, tình yêu ở những bông hoa màu đỏ, niềm hạnh phúc của hoa đồng tiền vàng hay sự ca ngợi khích lệ của hoa đồng tiền hồng. Quả là nhiều ý nghĩa tuyệt vời mà ai ai cũng mong cầu nên chưng bàn thờ là xuất sắc khỏi phải lăn tăn nha các chị.

Em biết được mấy loại hoa cúng ngày Tết này chia sẻ cho chị em chúng mình để Tết đi chợ mua ngay khỏi phải nghĩ, với ý nghĩa mang đến sự đủ đầy may mắn nên mua về ông bà đỡ càm ràm nhắc nhở hihi, tranh thủ mua sớm lựa hoa tươi chứ đừng sát rạt đêm 30 còn chạy ào ào ra chợ là không kịp lựa đâu á nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN