Tử vi hay

TIN TỨC

Nếu để tụ tập trên 20 người, lãnh đạo địa phương sẽ bị xử lý nghiêm

Thủ tướng yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp phải chỉ đạo tạm dừng tất cả hội họp, các sự kiện tập trung, tụ tập trên 20 người, nếu không sẽ bị xử lý nghiêm.

Thông điệp trên được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi kết luận cuộc họp sáng nay, 26.3, để nghe Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 báo cáo tình hình và các biện pháp phòng dịch trong giai đoạn mới.

Nhắc lại dự báo chúng ta có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu không triển khai phòng, chống kịp thời, quyết liệt, Thủ tướng đặt vấn đề về việc có nên tạm thời đóng cửa tất cả các hoạt động và đi lại của người dân, khi số ca nhiễm còn thấp, không chờ đến khi phải con số 1.000 ca?

Thủ tướng yêu cầu ít nhất trong 2 tuần tới, người đứng đầu chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo; và sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người.

Nhắc nhở UBND quận Tây Hồ trong ngày mùng 1.3 âm lịch vừa qua (tức 24.3) đã để quá đông người dân đến đền chùa ở khu vực này, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu đóng cửa các dịch vụ không cần thiết như mαssαge, vũ trường, các cơ sở du lịch, tham quan, các tụ điểm vui chơi, giải trí, các rạp chiếu phim, quán bia hơi, nhà hàng ăn uống… cấм tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở và trường học, bệпʜ viện.

Đối với Hà Nội và TP.HCM, kể cả Hài Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, cần thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệпʜ. “Chúng ta bảo đảm nhu cầu cần thiết cho nhân dân, còn những dịch vụ không cần thiết trong lúc này thì tạm thời đóng cửa”, Thủ tướng nói.

Ông cũng yêu cầu tạm dừng hoặc chỉ tổ chức rất ít chuyến giao thông công cộng. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo hạn chế bay từ 2 thành phố lớn đến các thành phố khác. Người dân được yêu cầu ở lại nhà, trừ trường hợp thực sự cần thiết mới ra ngoài. Đối với người dân từ các thành phố, khu vực đang có dịch, các địa phương có trách nhiệm quản lý như đi từ vùng dịch.

Theo Thanh Niên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN