Tử vi hay

TIN TỨC

Phòng dịch: Cách để đi siêu thị, đi chợ sao cho an toàn và bảo vệ sức khỏe

Trong tình hình dịch bệпʜ đang bùng phát mạnh mẽ ở nước ta cũng như toàn thế giới, các chuyên gia y tế đã khuyến cáo các chị em khi đi chợ, siêu thị cần chú ý những điều sau:

Lập danh sách mua sắm

Trước khi đi chợ chị em cần kiểm tra thật kỹ tủ lạnh nhà mình còn gì và thiếu gì rồi từ danh sách hàng tồn kho, lập danh sách những thứ bạn cần. Làm như vậy bạn sẽ không tốn thời gian suy nghĩ và ở lại chợ hay siêu thị quá lâu, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid -19

Sắp xếp lại thứ tự cần mua

Khi đi mua sắm chị em hãy hình dung việc mua hàng của bạn. Sắp xếp lại các mục trong danh sách để phù hợp với bố cục của các quầy hàng. Bạn cần làm sao đi chợ nhanh nhất có thể, bạn sẽ chỉ cần đi qua một lượt các quầy hàng mà không cần phải quay đi quay lại nhiều lần cho một gian hàng.

Trước khi rời khỏi nhà hãy rửa tay

Đi chợ hay đi siêu thị trong mùa dịch bạn hãy rửa tay bằng xà phòng trước khi ra khỏi nhà. Bởi trong khi đi mua hàng, bạn sẽ chạm vào rất nhiều bề mặt và các sản phẩm mà nhiều người khác đã chạm vào. Bạn hãy cố gắng không chạm vào mắt, mũi, miệng trong khi đi mua hàng để phòng bệпʜ Covid -19 xâm nhập vào cơ thể mình.

Thực hiện quy tắc 2 mét

Trong quá trình mua hàng bạn cần phải thực hiện nguyên tắc 2 m. Bạn nên cách xa người bán hàng, những người mua hàng với phạm vi 2 mét để đảm bảo mình không bị lây nhiễm Covid -19. Đặc biệt, nếu trong cửa hàng tạp hóa, bạn tình cờ đứng gần ai đó ho hoặc hắt hơi, hãy tránh xa càng xa càng tốt.

Nên đeo găng khi đi mua sắm

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo các chị em nên đeo găng tay khi đi chợ  hay siêu thị. Bởi găng tay chính là một lớp bảo vệ bổ sung, đặc biệt nếu bạn có nguy cơ cao hơn. Tuy nhiên, dù có đeo găng tay thì bạn cũng không được chạm tay lên mắt, mũi miệng để phòng ngừa dịch Covid – 19.

 Khi về nhà: Rửa lại tay và đồ tươi

Sau khi đi chợ về nhà, bạn hãy rửa tay một lần nữa và rửa sạch đồ tươi với nhiều nước sạch ít nhất trong thời gian 20 giây để đảm bảo diệt sạch vi khuẩn. Ngoài ra, bạn cũng nên súc miệng bằng nước muối để bảo vệ sức khỏe của mình. Đối với hoa quả chị em hãy rửa lại thật sạch bằng nước muối loãng rồi bọc kín cho vào tủ lạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN