Tử vi hay

TIN TỨC

Tin vui sáng nay: Phi công người Anh tập đi lại, Bảo hiểm đồng ý trả viện phí hơn 3 tỷ đồng

Chúc mừng phi công người Anh cũng như các bác sĩ ạ, thời gian qua mọi người đã vất vả quá nhiều rồi. Sự hồi phục kỳ diệu của BN91 được như hôm nay chính nhờ sự nỗ lực không hề nhỏ của các bác sĩ Việt Nam.

Sáng 16/6, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết sau 13 ngày cai ECMO, bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) tiếp tục có diễn tiến sức khoẻ khả quan. Cụ thể, từ tối hôm qua, bệnh nhân có thể đứng và tập đi dưới sự trợ giúp của nhân viên y tế.

Đây là bước tiến quan trọng đối với sự hồi phục của bệnh nhân. Trước đó, tay phi công có thể thực hiện các động tác tinh tế như bấm bàn phím điện thoại, tuy nhiên, chân bệnh nhân còn yếu chưa chống để nâng người được.

Các bác sĩ đánh giá ông cần nhiều thời gian để hồi phục sức cơ chân. Lần đầu đứng dậy và tập đi cho thấy bệnh nhân tiếp tục có sự hồi phục kỳ diệu. Hàng ngày các nhân viên y tế vẫn đưa bệnh nhân ngồi trên xe lăn ra sưởi nắng.

Bệnh nhân 91 đang có những phục hồi tốt – Ảnh: Internet

Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường.

Bệnh nhân đã ngưng toàn bộ các loại kháng sinh, chỉ còn thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto. Hiện tại bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu ngày 2 lần. Điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.

Mặc dù có những tiến triển vậy, tuy nhiên Tiểu ban Điều trị cũng cho rằng, nam phi công vẫn cần nhiều tuần để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình phục hồi có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Bệnh nhân 91 tập đi dưới sự hỗ trợ của nhân viên y tế. Ảnh: L.N (Zing)

Tính đến nay, bệnh nhân 91 đã trải qua 89 ngày điều trị (hiện là bệnh nhân COVID-19 có số ngày điều trị dài nhất ở nước ta), trong đó quá trình điều trị tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 18/3- 22/5; tại Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Chợ Rẫy từ chiều muộn ngày 22/5 đến nay.

Bệnh nhân đã được ngưng lọc máu từ ngày 27/5, ngưng ECMO từ sáng ngày 3/6, ngưng thở máy từ sáng 12/6. Hàng ngày các nhân viên y tế vẫn đưa bệnh nhân ngồi trên xe lăn ra sưởi nắng.

Liên quan đến chi phí điều trị của bệnh nhân, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, cho biết công ty cung cấp bảo hiểm cho bệnh nhân đã đồng ý chi trả viện phí cho bệnh nhân trong thời gian bệnh nhân điều trị tại bệnh viện. Hiện tại, các bên đang tiến hành thủ tục cần thiết.

Trước đó, bệnh nhân đã có 65 ngày điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, chi phí ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Tính tới 6h00 ngày 16/6, số ca nhiễm Covid-19 của Việt Nam là 334 trong đó có 323 ca đã được điều trị khỏi, 11 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 6 cơ sở y tế trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, hiện có 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và 2 người có kết quả âm tính 2 lần trở lên, 6 người còn dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay đã 61 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng.

Theo Webtretho

BÀI VIẾT LIÊN QUAN