Tử vi hay

TIN TỨC

TP.HCM: Phong tỏa 1 đường ở quận 8, cách ly 6 căn hộ ở Gò Vấp nghi có ca nhiễm bệnh

Mới đây nhất, em đọc được thông tin có 1 ca nghi nhiễm ở Gò Vấp và trường hợp phong tỏa ở 1 tuyến đường quận 8 rồi các bạn. Hy vọng tất cả người dân hãy có ý thức hỗ trợ cơ quan chức năng trong việc thực hiện cách ly, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng nhé! 

Thông tin từ báo Pháp luật, đến 11 giờ 30 trưa 17-3, khu vực hẻm số 47, đường Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8 vẫn đang được lực lượng chức năng phong tỏa.

Ngay từ đầu hẻm, lực lượng công an, bảo vệ dân phố, dân quân… canh gác nghiêm ngặt, không cho bất kì ai vào. Từ đầu hẻm chạy vào trong khoảng 10m có đặt bảng đề “Khu vực cách ly. Cấm vào” khiến người dân xôn xao.

Hẻm 47, đường Nguyễn Thị Tần, phường 2, quận 8 được lực lượng chức năng kiểm soát. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Nhiều người đi đường hiếu kì, đứng lại xem đều được lực lượng chức năng nhắc nhở, phải đi ngay. Một số người dùng điện thoại chụp hình thì bị yêu cầu phải xóa.

Trong hẻm đã đặt bảng “Khu vực cách ly. Cấm vào”. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Người dân sống tại khu vực này cho biết, cơ quan chức năng đến phong tỏa từ sáng. “Cơ quan y tế dựng hàng rào chắn ở hai đầu hẻm, làm việc xong thì họ đi. Bây giờ chỉ còn công an” – người này nói.

Trước những nghi vấn của người dân là có người nghi nhiễm Covid-19 tại khu vực này, PV PLO đã liên hệ với ông Hồ Thanh Bình, Chủ tịch UBND phường 2, quận 8. Ông Bình cho biết: “Hiện TP chưa công bố, Bộ Y tế chưa công bố, nên chúng tôi chưa cung cấp được gì”.

Cách ly 6 căn hộ ở Gò Vấp nghi có người dương tính Covid-19

Báo Tiền Phong mới đây đưa tin, ngày 17/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 P.7,Q.Gò Vấp cho biết, chị N.T.M.P (SN 1993) ngụ tại 248/6 Phạm Ngũ Lão, P.7, Q.Gò Vấp nghi dương tính với Covid-19.

Báo cáo nhanh của Công an P.7, Q.Gò Vấp – Ảnh: TPO

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp phường ngay lập tức chỉ đạo Công an phường, lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố và hệ thống chính trị của phường tiến hành cách ly các căn hộ xung quanh nhà chị N.T.P.M.

Người dân xung quanh bất ngờ và lo lắng – Ảnh: TPO

Số hộ cách ly là 6 hộ, số người lấy mẫu xét nghiệm khoảng 33 người.

Hiện tại, lực lượng công an phường phân công cán bộ chiến sĩ và lực lượng bảo vệ dân phố xuống hỗ trợ bảo vệ hiện trường.

Rào chắn được dựng lên – Ảnh: TPO

Kết quả xét nghiệm hơn 300 người ở TP HCM từng tiếp xúc các ca bệnh Covid-19

Tin mới nhất từ Báo Người lao động, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM vừa cho biết kết quả xét nghiệm những người từng tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 trên địa bàn TP cụ thể như sau:

Bệnh nhân thứ 45 có tổng số người tiếp xúc là 61, bao gồm bệnh nhân thứ 48. Trong đó, 54 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 6 người đang chờ kết quả.

Với bệnh nhân thứ 48, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 197 người tiếp xúc. Trong đó, 69 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 128 người đang chờ kết quả.

Công tác sát khuẩn tại bệnh viện chuyên điều trị Covid-19 Cần Giờ, TP HCM – Ảnh: Internet

Đối với những nhân viên công ty có 2 trường hợp nhiễm nêu trên (bệnh nhân thứ 45 và bệnh nhân thứ 48), ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 34 nhân viên. Trong đó, 29 người có kết quả âm tính, 5 người đang chờ kết quả.

Liên quan bệnh nhân thứ 53, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 131 người tiếp xúc. Trong đó, 90 người đã có kết quả âm tính, 41 người đang chờ kết quả. Với bệnh nhân thứ 54, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm 27 người tiếp xúc và đang chờ kết quả.

Liên quan bệnh nhân thứ 34 đi trên chuyến bay QR974 ngày 2-3 có 31 hành khách ở TP HCM, cơ quan chức năng đã xác định được 29 người. Trong đó, 25 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 người đang chờ kết quả, 1 người không lấy mẫu – đang cách ly tại nhà.

Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân người Anh đang ở Campuchia là 57, hiện được cách ly tập trung. Trong đó, 52 người có kết quả xét nghiệm âm tính, 5 người đang chờ kết quả.

Tính đến tối 16/3, Việt Nam đã có tất cả 61 trường hợp dương tính với Covid-19.

Theo Webtretho

BÀI VIẾT LIÊN QUAN