Tử vi hay

TIN TỨC

Từ ngày 08/07 âm lịch bắt đầu là ngày “xá tội vong nhân” mọi người cần chú ý những ĐẠI KỊ này để tránh việc không hay

Từ ngày 08/07 âm lịch bắt đầu là ngày “Xá Tội Vong Nhân” tất cả các vong đều được trở về nhà,bao gồm có cả vong cô hồn dạ quỷ

Vậy mong quý vị biết thông tin chia sẻ cho gia đình mình tránh:

-Tránh đi lại đêm khuya sau 22h tránh sài lạnh gây ốm mệt triền miên. -Tránh giao dịch tiền bạc vào các ngày 11 và 14 âm lịch vì là “chở mã”. -Tránh đi xe cộ lúc 12h trưa từ ngày 10 đến 12 -Tránh ăn trứng gà vào ngày 09

– Từ ngày 07 đến ngày 16 tháng 7 bất kỳ ai bị đau đầu mỏi mệt uống thuốc ko khỏi,tâm tính trở lên bực cáu thất thường,vợ chồng lục đục,….dùng gừng tươi 3 nhánh đập nhỏ pha với nước nóng rồi tắm để nâng vía tránh sài vong.

– Đang đêm nằm ngủ tự nhiên nghe tiếng động lạ phát ra từ nhiều chỗ trong nhà hãy bật 1 bóng điện đèn ngủ lên để hết đêm và lưu ý tuyệt đối không để gần mèo nằm bên cạnh mình

– Đang đi xe tự nhiên thấy mình đi loạng choạng hoặc nhiều người muốn đâm vào mình hãy dừng xe tắt máy và khởi động xe lại.

– Trẻ em đêm ngủ giật mình khóc ngặt, quấy làm bài gọi vía của Hằng như sau:

“lấy 7 hoặc 9 lễ tiền vàng (bé trai 7- bé gái 9) mang ra giữa cửa đốt, nếu ko có sẵn tiền vàng có thể dùng giấy báo, vừa đốt vừa đọc tên con về vdu Nguyễn Văn A ơi về nhà đi con.., con gái gọi 9 lần con trai 7 lần, sau đó lấy 1 cái áo của con hơ lên lửa cho ấm rồi mặc vào cho con, chấm thêm chút son ở trán để cho xấu xí đỡ bị bắt vía nhé. ”

Xem thêm: Tháng 7 âm lịch đại kị, có 9 ngày “cực độc” nhớ đừng đi xa, làm việc lớn mà hối hận

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch hàng năm được gọi là tháng “mở cửa mả”. Đây là những ngày xấu nhất trong tháng 7 âm lịch, làm việc gì cũng nên cẩn trọng.

Tháng 7 Âm lịch (tức khoảng tháng 8 dương lịch) theo truyền thuyết dân gian là tháng mà “ma quỷ hoạt động mạnh nhất”. Khi đó, Diêm Vương sẽ mở cửa Quỷ Môn Quan để các vong hồn chốn địa ngục được lên “ngao du” ở cõi trần thế.

Theo đó, người ta cho rằng, trong tháng này mọi người sẽ dễ gặp nhiều điều xui xẻo. Các gia đình thường làm cỗ cúng để quỷ đói không quấy nhiễu cuộc sống thường ngày.

Trong tháng này, ngày Rằm tháng 7 (còn gọi là lễ xá tội vong nhân) trùng với lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ.

Vì là tháng xui xẻo nên mọi người hãy cẩn trọng hơn trong mọi việc, đặc biệt nếu là việc quan trọng thì nên tránh những ngày cực xấu trong tháng ra kẻo rước đến điều không may nhé!

Đây là những ngày xấu nhất trong tháng (tính theo ngày âm lịch), làm gì cũng hãy tính toán cho thật kỹ lưỡng nhé!

– Ngày 2/7: Được xem là ngày xấu trong tháng, nên tránh khai trương, xây nhà, khởi đầu 1 vấn đề quan trọng để giảm thất bại.

– Ngày 4/7: Ngày đại hung, không việc gì hợp, tránh khởi sự, kí kết hợp đồng, mua bán đồ vật lớn.

– Ngày 9/7: Là ngày vãng vong, trăm sự đều kỵ, chánh kỵ xuất hành. Cẩn thận khi tham gia giao thông nhất là khởi hành đi xa (tuổi xung khắc: 1987).

– Ngày mồng 5/7 , 10/7 và 14/7, 19/7: Là ngày tam nương, làm việc gì cũng không thành, đặc biệt kiêng kỵ xuất hành. Cẩn thận khi tham gia giao thông nhất là khởi hành đi xa. Nên tránh việc chôn cất trùng tang , xây nhà động thổ, chết con đầu (tuổi xung khắc nhất: 1997, 1985)

– Ngày 6/7 và 15/7: Là ngày nguyệt kỵ, cũng mang vận đen đủi đeo bám. Hãy tránh khởi sự, giao dịch kí kết hợp đồng, mua bán vật phẩm lớn. Đồng thời là ngày vãng vong không đẹp (tuổi xung khắc nhất : 1999, 1985, 1963, 2015).

Trước nay xem ngày tốt ngày xấu để làm chuyện lớn như cưới gả, khai trương, xây nhà… đã trở thành truyền thống của người Việt.

Tuy vẫn chưa có cơ sở xác minh nhưng tốt nhất nên có thờ có thiêng có kiêng có lành.

* Lưu ý: Những thông tin đưa ra trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nhưng nếu biết trước được những ngày được cho là xấu nhất trong tháng này thì mọi người cũng nên chú ý hơn trong mọi việc, cẩn thận hơn một chút cũng không thừa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN