Tử vi hay

TIN TỨC

Tuần mới của 12 con giáp: Nhiệt liệt chúc mừng những con giáp sẽ HỐT VÀNG, HỐT BẠC trong tuần này

Vận may, tình yêu, sự nghiệp của 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi trong tuần mới từ 23/4/2018 đến 29/4/2018 của 12 con giáp.

Tuổi Tý

Theo tử vi tuần mới, vận trình tuần này của tuổi Tý có nhiều điểm đáng lưu tâm. Bản mệnh cần đề phòng có điều xui xẻo xảy ra với mình, tình duyên lúc vui lúc vui lúc buồn, đôi lứa chưa tìm được tiếng nói chung giữa hai người.

chuot-dao

Dường như mối quan hệ của hai bạn còn vấn đề chưa thống nhất được, đường tình duyên chững lại. Người độc thân cũng có cơ hội gặp được nhân duyên của mình nhưng nếu không chủ động mở lòng mình thì rất khó có thể đón nhận tình cảm của đối phương.

Công việc của tuổi Tý về cơ bản vẫn khá ổn, càng về cuối tuần thì mọi sự suôn sẻ hơn. Đầu tuần con giáp này có thể mắc sai lầm trong công việc khi mà chưa có nhiều cảm hứng làm việc, cộng thêm thói quen thất thường cũng ảnh hưởng tới hiệu suất chung.

Vận trình tài lộc khá tốt, bạn có nhiều việc cần làm đồng nghĩa là có nhiều cơ may tài lộc. Tuổi Tý vất vả ngược xuôi nhưng bù lại làm gì cũng dễ dàng thành công, nguồn thu nhập ngày càng cải thiện.

Tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu sẽ có một tuần mới hung cát đan xen, gặp nhiều may mắn nhưng cũng không ít rủi ro. Tuy nhiên nếu bản mệnh biết cân bằng cuộc sống, đón nhận những điều tốt đẹp mà cuộc sống đang dành cho mình thì niềm vui chắc chắn sẽ xua tan hết nỗi buồn.

Đường tài lộc của bạn chẳng có gì phải phàn nàn cả, tiền trong túi không dễ hao hụt vì tuổi Sửu là người biết chi tiêu hợp lý và không hoang phí những đồng tiền khó khăn lắm mới kiếm được. Cả nguồn thu chính và phụ đều có dấu hiệu tăng tiến.

Tuy nhiên trong công việc có chút biến động nên con giáp này cần chú ý hơn. Mọi sự đều suôn sẻ và thuận lợi vào đầu tuần, bạn có trách nhiệm và cống hiến hết mình. Song cuối tuần có họa tiểu nhân chống phá, khiến bản thân dễ gặp phải rắc rối khó lường.

Về phần tình duyên có chuyển biến theo hướng tích cực, tuổi Sửu biết mình còn thiếu sót những gì và cố gắng thay đổi bản thân cho phù hợp với mong muốn của người ấy. Đôi khi vẫn có những bất đồng nho nhỏ nhưng bạn thấy tất cả đều xứng đáng.

Tuổi Dần

Tử vi tuần mới của tuổi Dần có hung khí lấn át cát khí nên hơi xui xẻo một chút. Điều khiến bản mệnh không được vui là do tình duyên trắc trở, còn quá nhiều vấn đề giữa hai người khiến đôi bên cùng căng thẳng, khó có thể bình tĩnh ngồi nói chuyện với nhau.

Công việc khá suôn sẻ vào đầu tuần, nhưng cuối tuần nên chú ý hơn vì có thể do hứng thú làm việc giảm sút, bản mệnh khó tập trung nên gây ra sai sót. Không những thế tuổi Dần còn gần như chẳng muốn cố gắng hoàn thành công việc đúng thời hạn nữa.

Bù lại bạn có nhiều vận may tài lộc, con giáp này phát hiện ra những cơ hội kiếm tiền mà không phải ai cũng nhìn ra. Bản mệnh biết được mình cần làm việc gì để đạt được mục tiêu đã định.

Song tuổi Dần cũng cần kiểm soát cảm xúc của chính mình khi sự tự tin thái quá sẽ biến thành tự mãn, chủ quan, thiếu cảnh giác. Đây cũng chính là nguyên nhân có thể khiến những việc tai hại xảy ra khi bản mệnh không ứng phó kịp được với các sự cố bất ngờ.

Tuổi Mão

Tử vi tuần này của tuổi Mão không được tốt cho lắm, có nhiều chuyện không như ý xảy ra. Bản mệnh có thể gặp phải những điềm báo tai họa bất ngờ, thậm chí còn ảnh hưởng tới cả thân thể, tiền mất tật mang nên cần hết sức thận trọng.

Điều này cũng thể hiện rõ trong công việc của con giáp này khi mà ngay đầu tuần tuổi Mão đã gặp phải những rắc rối không đâu. Xung quanh luôn có những kẻ tiểu nhân rắp tâm hãm hại, nói lời không hay, bày trò bẩn thỉu để đổ lỗi cho bạn.

Chuyện tình cảm cũng xuất hiện những mâu thuẫn, bất đồng mãi không tìm được điểm dừng. Áp lực công việc càng khiến cho khoảng cách hai người lớn hơn, tuổi Mão dành quá nhiều thời gian giải quyết công việc nên không đủ quan tâm, chăm sóc tới đối phương, tình cảm có phần nguội lạnh.

Điểm sáng duy nhất trong tuần chính là đường tài lộc của tuổi Mão. Cả nguồn thu chính và phụ đều tăng, người làm ăn kinh doanh sẽ thu về lợi nhuận khổng lồ, mở ra nhiều không gian phát triển hơn sau này.

Tuổi Thìn

Vận trình tuần mới của tuổi Thìn có chiều hướng tăng tiến, có nhiều tin vui liên tiếp. Những xui xẻo trước đó dần tan biến, bản mệnh chỉ cần thuận theo tự nhiên là được cát lành, không cần phải cố gồng mình như trước.

rongvang

Vận tài lộc đầu tuần hơi kém, có thể là do bản mệnh tin người mù quáng nên đánh mất cơ may tiền bạc. Tuy nhiên cuộc sống luôn có được có mất, càng về cuối tuần thì tài lộc càng hanh thông, lúc này tuổi Thìn nên có kế hoạch chi tiêu rõ ràng để tránh tiêu sài hoang phí.

Vận đào hoa khởi sắc giúp đường tình duyên của con giáp này thuận lợi hơn. Nếu còn độc thân bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ và mở rộng mối quan hệ của mình. Nhưng nếu đã có đôi có cặp thì đào hoa có thể gây ra bất đồng giữa hai người vì nghi kị nửa kia có quan hệ ngoài luồng.

Tuổi Thìn có những tin vui nhất định trong công việc, có thể sẽ được giao cho những trọng trách mới. Bạn hãy cố gắng phát huy năng lực và biểu hiện xuất sắc nên được cấp trên tạo thêm không gian phát triển.

Tuổi Tị

Nhìn chung tuần mới của tuổi Tỵ khá tốt đẹp. Đường tài lộc rộng mở, bạn có thêm nguồn thu bên ngoài khá lớn bên cạnh thu nhập chính nên chi tiêu rủng rỉnh. Thời gian này lại có nhiều việc cần lo toan nên khoản thu này giúp bạn bớt căng thẳng phần nào.

Những người kinh doanh buôn bán sẽ có một tuần không phải lo lắng vì tiền bạc có chiều hướng gia tăng. Tiền vào nhiều nhưng chi tiêu không đáng là bao, thậm chí tuổi Tỵ vẫn có đủ tài chính kinh tế để lo lắng cho những công chuyện sau này.

Tuy nhiên con giáp này có thể sẽ gặp phải một số rắc rối trong công việc, nhất là những người đang chờ cơ hội thăng tiến cảm xúc lên xuống khá thất thường. Tuổi Tỵ vừa được trao cơ hội nhưng cũng có không ít rủi ro nên cần thận trọng đề phòng.

Chuyện tình cảm không được tốt cho lắm, xét về thổng thể mối quan hệ hai người vẫn tốt nhưng bên trong lại có những đợt sóng ngầm. Vừa vui vẻ đấy nhưng sau đó lại bất đồng, chưa giải quyết được thì chuyện xấu lại tới nên cứ thế kìm nén, chờ ngày bùng nổ.

Tuổi Ngọ

Theo tử vi tuần này tuổi Ngọ có thể sẽ phải chịu nhiều vất vả trong tuần này. Vận trình công danh sự nghiệp khó được yên bình khi có những rắc rối thị phi vây quanh. Bản mệnh không mắc lỗi nhưng bù đầu mệt óc đi giải quyết những rắc rối do người khác gây ra.

Bù lại đường tài lộc vô cùng hanh thông rộng mở, cả nguồn thu chính và phụ đều tăng. Tài lộc hài hòa giữ cho con giáp này có những giây phút yên bình nghỉ ngơi sau ngày dài mệt mỏi, tuy nhiên chớ vì tiền bạc dồi dào mà coi thường người khác, chuốc họa vào thân.

Chuyện tình cảm của những chú Ngựa còn độc thân khá khó nói vì mọi sự chưa thực sự rõ ràng. Đối phương vẫn cho bạn những tín hiệu đáng mừng nhưng có lúc lại tỏ ra lạnh lùng và hờ hững đến khó hiểu.

Trong khi đó người đã có gia đình vì áp lực công việc mà xao nhãng trong chuyện chăm sóc tổ ẩm của mình. Thậm chí bạn chẳng còn đủ hơi sức để chu toàn cả việc xã hội lẫn việc nhà, chỉ muốn nghỉ ngơi không suy nghĩ tới hậu quả có thể gánh chịu.

Tuổi Mùi

Xem tử vi tuần mới, vận trình của người tuổi Mùi cát khí ngập tràn, xua tan những ngày buồn u ám trước đó. Chuyện tình cảm đang diễn biến khá tốt đẹp, bạn và người ấy tâm hồn đồng điệu, không xảy ra mâu thuẫn gì.

Về phần công việc có nhiều điều cần phải chú ý, dù mọi việc vẫn đang tiến triển tốt đẹp nhưng tuổi Mùi vẫn nên đề phòng tiểu nhân gây rắc rối làm ảnh hưởng đến vận trình của mình.

Con giáp này cần kiểm soát cảm xúc cá nhân tốt hơn, hài hòa giữa lợi ích cá nhân và lợi ích tập thể. Có những vấn đề nảy sinh từ mâu thuẫn nhỏ nhặt tưởng chừng chẳng lấy gì là to tát lắm nhưng vẫn có thể mang lại sức ảnh hưởng vô cùng lớn.

Đường tài lộc của tuổi Mùi khá tốt, nhất là về những ngày cuối tuần. Bản mệnh thể hiện khả năng của mình trong vấn đề tài chính rất khéo léo, quản lý chi tiêu để không lâm vào cảnh túng thiếu. Những người kinh doanh hay làm công ăn lương đều có một tuần kiếm tiền tốt.

Tuổi Thân

Vận trình tuần mới của tuổi Thân hung cát đan xen, công vệc gặp không ít rắc rối nhưng bản mệnh vẫn vượt qua được. Nhờ quý nhân giúp sức hóa kiếp trừ nan nên tuổi Thân gặt hái được không ít thành công trong công việc.

khi-than

Ngũ hành xung khắc ảnh hưởng khá nhiều đến vận trình tình cảm của con giáp này. Bạn chưa tìm được người có thể chung bước trăm năm, đôi khi mệt mỏi muốn dừng chân chẳng mong muốn hay khao khát gì hạnh phúc lứa đôi vì mọi chuyện quá xa vời.

Người tuổi Thân đã có gia đình có thể gặp vướng mắc trong mối quan hệ giữa hai bên gia đình. Đôi bên đều muốn bảo vệ quan điểm cá nhân nên khó tránh khỏi bất đồng, nếu không tìm được người hóa giải thì tình cảm sẽ ngày càng phai nhạt.

Vận trình tài lộc không được tốt lắm vì họa hao tài có thể xảy ra với túi tiền của bạn. Dù thiệt hại không quá lớn vì bản mệnh gặp may nhưng cần rút ra bài học cho mình, thay đổi thói quen cả tin, dễ nghe theo lời người khác.

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu bước sang tuần mới có vẻ không có nhiều may mắn cho lắm. Tình duyên kém sắc, bạn cảm thấy buồn lòng khi tình cảm trao đi mà không được đáp lại như mong muốn, những ước vọng về tương lai vụt tắt trong chớp mắt.

Đường tài lộc cũng bất ổn, kiếm được tiền đấy nhưng lại khó giữ, kiếm nhiều mà tiêu cũng nhiều. Nếu con giáp này không kiểm soát ham muốn mua sắm của mình, củng cố thói quen chi tiêu tiết kiệm thì khó lòng hi vọng xoay chuyển được tình hình.

Về phần công việc suông sẻ và tốt đẹp hơn, công danh sự nghiệp khá ổn định. Tuổi Dậu có trách nhiệm và yêu thích công việc, không quản ngại khó khăn, cống hiến hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Tử vi dự báo bản mệnh có thể sẽ phải đi lại nhiều vì công việc trong tuần này. Có lúc vất vả muốn buông xuôi nhưng rồi vẫn kiên cường đứng vững và vượt qua khó khăn, thử thách, giành lấy thành quả xứng đáng với những gì mình bỏ ra.

Tuổi Tuất

Tử vi tuổi Tuất tuần mới vận may nhiều hơn vận dữ, điềm lành kéo tới giúp con giáp này có thể thư giãn phần nào sau chuỗi ngày bận rộn vừa qua. Công việc tiến triển thuận lợi, bản mệnh vượt qua được mọi thử thách trước mắt.

Tuy nhiên chuyện tình cảm của tuổi Tuất lại có phần khó nói. Mối quan hệ của bạn và người ấy nhìn bề ngoài có vẻ tốt đẹp nhưng bên trong lại ẩn chứa nhiều nỗi niềm khó nói, thậm chí lúc trước nắng ấm lúc sau có thể mưa gió bão bùng ngay được.

Bản mệnh không chỉ có những nỗi lo công việc, cơm áo gạo tiền mà còn có sự nghi ngờ với người bạn đời của mình. Thế nhưng nếu không tin tưởng vào đối phương, bạn có thể sẽ phải trả cái giá khá đắt cho những nông nổi của mình gây ra.

Vận tài lộc vượng, tuổi Tuất có thêm kinh nghiệm tích lũy tiền bạc cho mình. Bạn nhận được những cơ may tài lộc không phải ai cũng dễ dàng có được, hãy nắm bắt thời cơ thật tốt nhé.

Tuổi Hợi

Theo tử vi phương Đông tuần mới của tuổi Hợi hung cát đan xen, tin vui cũng có mà những chuyện cần cảnh báo cũng không ít. Bản mệnh cần chú ý an toàn, đề phòng tai nạn bất ngờ xảy ra nhất là khi đi ngoài đường, công tác xa nhà.

Trong tuần này tuổi Hợi cũng có nhiều điều lo nghĩ nên làm việc lơ là, thiếu tập trung khiến hiệu suất giảm đáng kể. Bản mệnh cần chấn chỉnh lại thái độ trước khi quá muộn, sai sót có thể mang tới rắc rối chẳng ai muốn gặp phải cả.

Vận trình tài lộc kém sắc nhưng cũng không đến nỗi phải hoang mang. Tuổi Hợi chỉ cần tỉnh táo và sáng suốt trước những quyết định liên quan đến tiền bạc, vẫn có kẻ muốn lừa gạt nếu bạn cả tin thì sẽ phải hối hận khi tiền của một đi không trở lại.

Đường tình duyên có phần khởi sắc dù không quá rõ ràng. Hãy trân trọng hạnh phúc đang có, trân trọng người bên cạnh mình chứ đừng mơ tưởng hạnh phúc xa vời, thực tế luôn khác hẳn với mơ mộng, đừng để trí tưởng tượng đi quá xa.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

Xem thêm: 8 dấu hiệu báo hiệu bạn sắp gặp may mắn lớn về TIỀN BẠC, cần mua VÉ SỐ ngay lập tức

Bạn hoàn toàn có cơ sở để mỉm cười nếu vô tình gặp phải 5 dấu hiệu dưới đây, bởi vận may về tiền tài hay tình cảm đang trên đường đến với bạn đấy!

Trẻ nhỏ đến nhà

Đứa trẻ là động lực, là niềm vui cho cả gia đình. Đặc biệt những đứa trẻ từ 1 đến 2 tuổi thì rất đáng yêu, chúng không chỉ tò mò mà còn rất hiếu động. Nếu trẻ nhỏ đang tập đi mà đến nhà bạn thì chắc chắn gia đình bạn sắp đón chuyện vui.

Bướm bay vào nhà

buombay

Ảnh minh họa

Theo dân gian khi bướm bay vào nhà có nghĩa là bạn đang có những dấu hiệu may mắn, sắp gặp được quý nhân. Nếu con bướm có màu sắc tươi sáng sẽ mang tin tốt liên quan đến tình cảm, nhân duyên. Còn nếu là bướm màu xám, đen thì quý nhân sẽ mang đến tin vui trong công việc hoặc nghề nghiệp.

Bạn cũng đừng nỡ xua đuổi con bướm hoặc bắt hay vô tình giết nó, điều đó sẽ làm giảm vận may của bạn đấy!

Cây cối đâm chồi nảy lộc, đơm hoa kết trái

hoa-no

Ảnh minh họa

Thông thường, biểu hiện phong thủy ngôi nhà không tốt hoặc người trong nhà có chuyện không vui, bệnh tật thì cây cối hay vật nuôi cũng cùng ‘tâm trạng’ ủ dột, héo tàn. Ngược lại, mọi thứ đều tươi tốt, hoa nở, cây cối đâm trồi nảy lộc thì là biểu hiện của sự sống, khởi đầu của những điều vui tươi, may mắn và thành công. Bạn cũng nhớ nếu đã trồng cây hay nuôi con vật thì hãy thường xuyên chăm sóc chúng.

Chó chạy vào nhà

chaovaonha

Ảnh minh họa

Người ta cho rằng khi một con chó lạc vào nhà của bạn là một dấu hiệu rất thuận lợi, vì đồng nghĩa bạn sẽ có thêm người đồng hành trung thành, cùng nhau vượt qua những trở ngại trong cuộc sống. Chó màu đen mang lại sự giàu có, bảo vệ. Chó màu vàng mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc, còn những chú chó màu trắng mang lại tình yêu và sự lãng mạn.

Chim khách cất tiếng hót

Nếu chim khách vào nhà bạn “hát ca”, chính là báo cho bạn biết rằng gia đình bạn sắp có chuyện tốt đẹp đến gõ cửa. Nếu gia đình kinh doanh thì đạt thành công lớn, nếu thất lạc bạn bè sẽ tìm lại được nhau.

chim-khach

Chim én làm tổ

Chim én là biểu tượng của giàu có và hạnh phúc, hơn thế nữa theo tập tính của loài chim, chúng thường hay chọn những nơi chúng cảm thấy là an toàn, tin cậy để làm tổ, do đó việc chim én làm tổ trong nhà là một điềm báo tốt cho thấy nơi bạn đang sống có phong thủy tốt lành, sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, tiền tài.

chim-en

Tương tự như việc chim én làm tổ, việc ong làm tổ trong nhà cũng là một điềm lành cho thấy bạn sắp gặp chuyện may mắn.

Dơi làm tổ trong nhà

Đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất cho thấy gia đình bạn sẽ gặp những may mắn trong tiền bạc, tài chính. Theo quan niệm xưa, dơi là biểu tượng của sự giàu có dồi dào.

Người xưa tin rằng con dơi chỉ làm tổ ở những nơi tốt lành – họ cho rằng cảm nhận của dơi rất nhạy bén nên nó có thể “ngửi” ra nơi có dòng khí tốt. Nếu các con dơi bay đến và làm tổ dưới mái hiên nhà bạn thì điều này báo hiệu niềm vui, sự may mắn sắp tới với bạn.

Chú ý hơn đến diện mạo

dep-moi

Ảnh minh họa

Bất kể là nam hay nữ thì khi tinh thần không tốt, họ đều bơ phờ mệt mỏi, không buồn chú ý đến bề ngoài. Nhưng nếu đột nhiên bạn lại chăm chút hơn cả về đầu tóc lẫn quần áo thì có nghĩa là tinh thần của bạn đang dần phấn chấn lên. Bên cạnh đó, nếu bạn thích sự náo nhiệt, điều này sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt. Rủi ro đang tan mất, vận đen qua và cơ may đang mỉm cười với bạn.

Xem thêm: Đầu năm, chỉ 3 ngàn đồng mua nắm lá này rồi đặt trong nhà vệ sinh, TIỀN BẠC tự động ào ào đổ về, gia chủ làm ăn phất lên như diều gặp gió

Lần trước đến nhà cô bạn chơi, em thấy nó treo bó lá tươi trong nhà vệ sinh mà lạ quá các mẹ ạ, chẳng hiểu tại sao phải làm như thế cả.

Em hỏi thì nó cứ không nói, chỉ cười bảo đây là “bí quyết gia truyền” nên không tiết lộ được. Xong rồi em cũng quên béng đi mất.

Đến hôm qua, vô tình lướt trên diễn đàn thấy có chị chia sẻ cách dùng lá khử mùi trong nhà vệ sinh, lại cũng là mẹo phong thủy giúp gia đình gặp may mắn mới sực nhớ tới. Hóa ra, cô bạn mình đã đi trước mình 1 bước, quả không hổ danh là đứa con gái khôn khéo, đảm đang nhất nhóm!

Cách khử mùi, làm thơm tốt nhất

Có chị nào đã từng nghe nói về cách làm này chưa? Loại lá có công dụng “thần thánh” này cũng rất quen thuộc với chúng ta, đó chính là lá dứa!

nha-ve-sinh-sach

Đây là loại cây có mùi thơm mà ngày các cụ xưa thường dùng để pha trà, làm bánh hoặc cho vào xôi. Lá hình mũi mác, nhẵn, xếp thành hình máng, dài 40-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới có màu nhạt, có nhiều gân cách nhau khoảng 1mm. Vậy tại sao lá dứa lại có thể khử mùi tài tình như vậy? Lí do chính là trong lá dứa có nhiều tinh dầu, chất glycosides, alkaloid – đều là những chất kh.á.n.g khuẩn mạnh (còn được dùng nhiều trong y học), có thể khử mùi và thanh lọc không khí xung quanh.

tien-nha-ve-sinh

Chỉ cần treo một hoặc vài bó lá dứa trong nhà vệ sinh thì bao nhiêu mùi hôi, ẩm mốc trong nhà vệ sinh sẽ biến mất hết chỉ trong khoảng 1 ngày. Bạn sẽ cảm nhận thấy sự khác biệt rõ rệt vì không khí trong nhà tắm trở nên dễ chịu, sạch sẽ hơn nhiều so với trước đó. Thực ra, đây cũng là cách mà nhiều tài xế vẫn hay sử dụng để giảm mùi nội thất trên ô tô, tránh say xe cho người ngồi trong đó.

Đặc biệt, không chỉ làm sạch, lá dứa còn mang đến hương thơm nhẹ nhàng, thư giãn mà không một loại nước khử mùi nào có thể làm được. Bạn cứ mua vài bó về rồi treo bất kì nơi nào trong nhà vệ sinh, đến khi héo lại mua bó khác về treo tiếp tục. Cứ thử đi rồi bạn sẽ bất ngờ đó!

Không riêng nhà vệ sinh, nếu thích, các mẹ có thể treo lá dứa ở bất cứ căn phòng nào trong gia đình. Sự thật đáng ngạc nhiên là ngoài công dụng khử mùi, lá dứa còn có thể dùng để đuổi gián. Ví dụ, các chị cắt lá dứa thành từng đoạn 5cm, bó lại rồi đặt ở nhà bếp hoặc những nơi gián thường lai vãng thì chỉ sau một đêm lũ côn trùng đáng ghét kia sẽ rủ nhau bỏ đi không còn 1 bóng (gián rất sợ mùi lá rứa).

Mẹo phong thủy để gia chủ gặp may mắn đầu năm

Bản thân lá dứa không được nhắc nhiều đến trong phong thủy nhưng khả năng khử mùi, làm sạch của nó thì lại là một yếu tố cực tốt cho vận khí của gia chủ.

Cụ thể, theo phong thủy, nếu phòng tắm không sạch sẽ, luôn có mùi hôi khó chịu sẽ làm lan tràn khí bẩn ra bên ngoài. Đây là một trong những loại “âm khí” không tốt cho việc làm ăn, q.u.a.n h.ệ vợ chồng, con cái của gia chủ. Chính vì vậy, việc làm sạch không khí trong nhà vệ sinh là hết sức quan trọng (sau đó mới đến việc sắp xếp đồ đạc, màu sắc).

nhat-tien-1

Các chuyên gia phong thủy cũng đã nói rõ, về mặt khử mùi, đừng lựa chọn sáp thơm hóa học vì nó khử mùi nhưng cũng chứa đựng tác hại cho môi trường, cách tốt nhất là dùng một số loài hoa lá tự nhiên, tiêu biểu là lá dứa (hoặc sả). Hoa lá tự nhiên chính là nguồn gốc của sự sống, tăng cường may mắn trong vận khí giúp chủ nhà mọi việc được hanh thông.

Về mặt khoa học, việc làm sạch phòng tắm cũng là điều mọi nhà nên chú ý để có không gian sống lành mạnh nhất. Dùng các loại lá thơm còn có tác dụng trấn an tinh thần, trị mất ngủ, đuổi côn trùng, tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Tại sao mỗi gia đình nhất định phải có ít nhất một chậu cây này ở trong nhà?

Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn có nhiều lợi ích với sức khỏe, lại dễ trồng và chăm sóc.

Trong số các cây cảnh nên trồng trong nhà, cây lưỡi hổ luôn được ưu tiên hàng đầu vì có nhiều lợi ích về phong thủy, sức khỏe và khiến gia chủ không mất công chăm sóc

Nguồn gốc và đặc điểm của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ Nigeria, là loài thực vật không có thân trên mặt đất, mọc thẳng đứng đến 60 cm, có thân rễ. Là loài cây lâu năm mọng nước với lá thường xanh mọc lên từ thân rễ, có hình giáo, dài 0.3 – 1.75 m và rộng 2.5 – 9 cm, khá dày và có phần thịt (mọng nước). Mặt lá nhẵn có màu xanh đậm với vết lốm đốm màu xám xanh lá cây, mép lá có viền màu vàng.

Cụm hoa của cây lưỡi hổ có chung cuống, mập, tròn, màu xanh bóng, cao 30cm có lá bắc. Hoa màu trắng lục nhạt 3,5cm, hoa 6 cánh, mềm, dài, thuôn, quả tròn.

cay-luoi-ho

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ Nigeria

Lợi ích của cây lưỡi hổ đối với sức khỏe

Cây lưỡi hổ có rất nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe con người:

Một trong những yếu tố hàng đầu khiến nhiều cây lưỡi hổ được ưa chuộng ở rất nhiều quốc gia đó chính là tính năng lọc sạch không khí.

NASA đã công bố cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, chúng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Cũng nhờ khả năng làm sạch này mà cây lưỡi hổ còn hạn chế được hội chứng nhà cao tầng, hay còn gọi là hội chứng nhà kín. Đây là tình trạng cơ thể bị mệt mỏi khi phải sống và làm việc trong những chung cư cao tầng hoặc văn phòng không thoáng khí. Chính vì vậy mà hầu hết các văn phòng công ty trong các tòa cao ốc đều ưa trồng cây lưỡi hổ để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Đặc biệt, nếu bạn đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, ban đêm chúng sẽ giải phóng oxy, tốt cho hoạt động hô hấp của con người. Còn nếu đặt trong phòng làm việc sẽ làm giảm stress bởi màu sắc tươi sáng, tạo cảm giác thư thái.

Bên cạnh đó, cây lưỡi hổ còn có tác dụng chữa ho, viêm họng, khàn tiếng hoặc chữa viêm tai bằng cách hơ lửa cho nóng rồi đem giã lấy nước để dùng.

Cây lưỡi hổ mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt

Nhìn chung, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Cây lưỡi hổ mang ý nghĩa may mắn, phát tài

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong số loài cây khỏe mạnh có sức sống bền bỉ nhất. Đây là loại cây cảnh có thể chịu nóng, chịu khô hạn tốt, cũng như có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong thời gian dài.

Cây lưỡi hổ phát triển nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc. Khi trồng cây lưỡi hổ, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Ánh sáng: Lưỡi hổ ưa khí hậu khô nóng, chịu rét khá kém. Cây chịu được ánh nắng trực tiếp, nhưng vẫn sống khỏe mạnh trong nhà hoàn toàn hoặc bóng râm.

Đất trồng: Cây có thể trồng được với mọi loại đất từ đất tốt đến đất khô cằn kể cả đất pha cát và sỏi. Đất trồng lưỡi hổ nên có độ kiềm cao.

Tưới nước: Lưỡi hổ chịu hạn cực tốt, không nên tưới nhiều vì cây chịu úng rất kém. Thời tiết mùa đông,có thể tưới nước 1 tháng/ lần. Mùa hè khô hạn tăng cường hơn nhưng cũng ít hơn nhiều so với các giống cây trồng khác khoảng 1tuần/lần.

Cây lưỡi hổ chịu hạn tốt, phát triển nhanh

Phân bón: Cây lưỡi hổ có khả năng phát triển mạnh mẽ, nhu cầu dinh dưỡng trung bình, khoảng vài tháng bạn bón phân cũng không sao, nhưng tránh bón vào mùa lạnh, lúc đó cây hấp thụ kém.

Cây lưỡi hổ rất dễ trồng và chăm bón, không yêu cầu quá cao về kĩ thuật. Vì thế, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian và công sức với loại cây này khi trồng chúng trong nhà.

Những nơi đặt cây lưỡi hổ thích hợp nhất là phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp theo hướng Đông hoặc Đông Nam.

Theo Baoventd

BÀI VIẾT LIÊN QUAN