Tử vi hay

TIN TỨC

Xem nhẹ cách ly, bỏ qua xét nghiệm khiến Thái Lan vỡ trận với hơn 1.000 ca nhiễm: Bài học cho VN

Bộ Y tế Công cộng Thái Lan hôm nay thông báo thêm 111 trường hợp dương tính với Covid-19(CV-19), nâng tổng số ca nhiễm toàn quốc lên 1.045.

Anupong Suchariyakul, chuyên gia của Cục kiểm soát dịch bệпʜ Thái Lan, cho biết trong 1.045 bệпʜ nhân, 953 đang được điều trị tại bệпʜ viện, trong đó có 4 người nguy kịch. 88 trường hợp đã hồi phục hoàn toàn và được xuất viện. Thái Lan hiện ghi nhận 4 người qua đời vì CV-19.

Ông cho biết 111 ca nhiễm CV-19 được chia làm ba nhóm, gồm 29 người có liên quan tới những bệпʜ nhân cũ, 19 ca mới được phát hiện, trong đó có cả ca “ngoại nhập”. 63 người còn lại đang đợi kết quả điềυ ƫrα về nguồn gốc lây nhiễm.

Anupong nhấn mạnh số ca nhiễm mới CV-19 tăng vọt do lây từ những khách đã đến các địa điểm vui chơi giải trí, sàn đấu võ và các buổi lễ tôn giáo ở Malaysia. Ông khuyến khích những người này báo cáo để kiểm tra sức khỏe, giúp giới chức y tế có thể kiểm soát dịch bệпʜ hiệu quả.

“Thất bại trong việc tự cách ly cũng như bỏ qua xét nghiệm đã khiến dịch bệпʜ lây lan trên toàn quốc từ ngày 16/3”, Anupong nói thêm.

Cảnh sát Thái Lan kiểm tra thân nhiệt một tài xế taxi trên đường Suwinthawong, Bangkok, hôm nay. Ảnh: Vnexpress

Chính phủ Thái Lan từ hôm nay áp tình trạng khẩn cấp quốc gia trong một tháng vì CV-19. Giới chức cảnh báo trong thời gian này sẽ xử lý nghiêm những trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội. Những người tăng giá hàng hóa quá mức cũng sẽ bị phạt.

Thủ tướng Prayut Chan-ocha yêu cầu người dân hợp tác, kêu gọi tránh hoảng loạn thái quá, không tích trữ nhu yếu phẩm.

CV-19 khởi phát tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc từ tháng 12/2019, đã xuất hiện tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn cầu hiện ghi nhận hơn 470.000 ca nhiễm, hơn 21.000 người qua đời và gần 114.000 người bình phục.

Theo Vnexpress

BÀI VIẾT LIÊN QUAN