Tử vi hay

Làm Đẹp

Bong sạch vảy gàu nhờ cách dùng 4 quả chanh, không cần tốn tiền mua thuốc trị nấm

Có thể các bạn đã nghe rất nhiều các tác dụng của chanh trong việc làm đẹp nhưng chưa biết nhiều đến nó trong việc trị gàu.

Nhiều người thật sự bán tín bán nghi về tác dụng của chanh trong việc trị gàu, không biết nó có hại cho da đầu hay không. Nhiều trang làm đẹp cũng đề cập đến cách dùng chanh nhưng hiệu quả hay không không ai dám chắc. Tuy nhiên, hiệu quả của nó là thật.

Chính nhờ thành phần vitamin C và các chất kháng khuẩn, kháng nấm hoàn toàn tự nhiên có nhiều trong quả chanh đã thực hiện tốt điều này. Không cần dùng thêm các món đồ khác mà chỉ cần chanh và nước sạch là đã có thể mang lại hiệu quả sau vài ngày áp dụng.

Lại nói về gàu, nguyên nhân của việc hình thành gàu không hẳn là vệ sinh kém hay ở dơ. Có rất nhiều nguyên nhân như do chế độ đào thải các chất không hợp với da đầu, mồ hôi, bã nhờn, do stress hay các bệnh về da. Mùa nắng nóng cũng như thời tiết, khí hậu thay đổi cũng có thể gây nên tình trạng này.

Các bạn có thể áp dụng chanh theo các bước sau để đạt kết quả tốt nhất.

1. Dùng 4 – 6 quả chanh (nếu tóc dài và dày hơn, số lượng có thể lớn hơn) vắt lấy nước cốt, nên dùng chanh mọng nước, quả còn tươi.

2. Thoa trực tiếp chanh lên da đầu, sau đó gội sạch.

3. Ủ tóc bằng một khăn bông ấm giúp da đầu bong gàu và lỗ chân lông mở rộng.

4. Tiếp tục lấy nước cốt chanh thoa và massage đều khắp da đầu và toàn mái tóc 20 – 30p rồi xả đầu lại bằng nước ấm.

Áp dụng kiên trì trong vài ngày để  hết sạch vảy gàu và giảm rụng tóc.

Kết thúc quá trình có thể dùng các kem ủ tự nhiên.

Ngoài ra, các bạn nên chọn dầu gội có thành phần tự nhiên, an toàn với tóc hơn.

Theo Webtretho

BÀI VIẾT LIÊN QUAN