Tử vi hay

Mẹo hay

Biến chảo thường đã trở thành chảo không dính chỉ sau 1 phút cho chị em tha hồ nấu nướng mà không lo lau chùi cực khổ nhé!

Nhiều người hỏi tôi có nhớ hay có cảm thấy bất tiện khi không có chảo không dính trong tay không. Câu trả lời là không nhé.

Chảo không dính rất tiện lợi và ngày nay đã trở thành dụng cụ nhà bếp phổ biến ở hầu hết các gia đình. Rất nhiều chị em nội trợ đã phải phụ thuộc vào vật dụng “hiện đại mà hại điện” này, đến nỗi nếu không có một chiếc chảo không dính, họ sẽ không nấu ăn được. 9 năm nay tôi không hề sử dụng chảo không dính bởi tôi hiểu, nó không tốt cho sức khỏe tôi và gia đình.

Tôi giờ đây sử dụng những chiếc nồi, chảo, bằng gang hay inox, và cả thép không gỉ. Nhiều người hỏi tôi có nhớ hay có cảm thấy bất tiện khi không có chảo không dính trong tay không.

Câu trả lời là không. Không một chút nào cả. Bởi dù sử dụng chảo bình thường nhưng thức ăn của tôi khi chiên không hề dính vào chảo. Hoàn toàn tróc, dễ chùi rửa. Tất cả là nhờ thủ thuật cực kì tuyệt vời này mà tôi đã tìm hiểu được. Vậy là những con cá, miếng thịt chiên hay những chiếc bánh crepe con tôi thích được chiên bằng chảo bình thường cũng hoàn toàn không dính, không gây phiền hà cho tôi chút nào.

Bạn có muốn biết cách nào không?

Tôi chẳng giấu nghề đâu, sẽ chỉ cho bạn một cách dễ hiểu nhất nhé, chỉ mất từ 1 đến 2 phút là xong thôi.

Đầu tiên, hãy đặt chảo lên bếp, để chảo thật nóng ở lửa vừa.

Sau đó cho một muỗng canh dầu dừa vào chảo, đảo đều dầu phủ khắp mặt chảo, sau đó đổ ra ngoài.


Cho dầu dừa vào chảo (Ảnh: simplehomemaking)

Rắc một lượng muối lên chảo, dùng khăn giấy hay tấm vải sạch chà mạnh tay lên muối, dầu theo chuyển động tròn ở cả thành chảo và đáy chảo, hệt như bạn đang đánh bóng chảo đấy.


Rắc muối lên chảo (Ảnh: simplehomemaking)

Lau sạch muối và dầu, và giờ thì bạn đã có chiếc chảo hoàn toàn không dính mà lại an toàn cho sức khỏe.


(Ảnh: simplehomemaking)

Quá dễ phải không nào. Giờ thì bạn chỉ việc đổ bột vào và làm những chiếc bánh crepe, bánh pancake cho con yêu thôi đấy.


Không hề dính tẹo nào đâu nhé chị em (Ảnh: simplehomemaking)

Chúc bạn thành công nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN