Tử vi hay

Mẹo hay

Không cần dầu mỡ, chảo bếp cồng kềnh, bánh phồng tôm vẫn nở to, giòn tan nhờ cách này

Thông thường, mỗi khi làm món phồng tôm giòn thơm ngon, chị em đều bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu để chiên ngay lập tức. Tuy nhiên cách làm này sẽ khiến phồng tôm bị ngấy, dính nhiều mỡ, nhanh ỉu nên để lâu ăn không còn ngon nữa.

Để giải quyết vấn đề này, chị em hãy chuyển ngay sang làm phồng tôm bằng lò vi sóng đi. Nghe có vẻ lạ nhưng rất nhanh và hiệu quả luôn đấy! Phồng tôm trong lò vi sóng vẫn nở to hết mức, chưa kể tốc độ “siêu tốc”, chưa đầy 1 phút là cả nhà đã có món phồng tôm thơm nức, để cả ngày vẫn giòn tan rồi.

CHUẨN BỊ:

– Phồng tôm sống

– Đĩa (chịu nhiệt trong lò vì sóng tốt)

– Lò vi sóng

CÁCH LÀM:

– Trước tiên, chị em cần lau sạch lò vi sóng bằng khăn mềm, dung dịch tẩy rửa không có chất độc hại.

– Xếp từng miếng phồng tôm sống lên đĩa, lưu ý, các miếng phồng tôm phải được đặt xa nhau, không xếp chồng lên nhau để tạo không gian cho phồng tôm giãn nở hết cỡ, chín đều.

– Cho đĩa phồng tôm vào lò vi sóng, nếu thấy chúng bị xô chèn lên nhau thì nhớ tách ra trước bị quay lò nhé!

– Tiếp theo, chị em đóng cửa lò vi sóng lại và chọn nhiệt độ ở mức cao nhất, thời gian quay khoảng 40 – 60 giây. Lúc này nhìn qua tấm kính của lò, mọi người sẽ dễ dàng thấy phồng tôm dưới tác động của nhiệt nóng mà nở to ra y như đang chiên trên chảo dầu vậy.

– Hết thời gian quay, chị em chỉ cần mở lò và lấy đĩa ra, phồng tôm chín đều, nở phồng, ăn giòn tan cực thích. Đặc biệt là không miếng nào có dính dầu mỡ cả, vừa không lo béo vừa không bị ngấy.

Chỉ bằng vài bước đơn giản là chị em đã hoàn thành món phồng tôm cho cả nhà cùng thưởng thức rồi. Vào những ngày trời se lạnh thì nhâm nhi phồng tôm giòn tan cũng ít tương ớt thì đúng là không có gì bằng luôn đấy ạ!

Ngoài phồng tôm, lò vi sóng còn có thể sử dụng để chế biến một số món ăn sau, vừa tiện lợi lại nhanh chóng.

Luộc khoai

Khoai rửa sạch, để ráo nước và cắt bỏ 2 đầu. Sau đó dùng dĩa đâm xung quanh khoai để tạo ra những đường thẳng dọc thân củ khoai giúp khoai chín nhanh và đều hơn. Tiếp theo, chị em lấy khăn giấy bọc kín từng củ khoai lại để giúp giữ ẩm. Cuối cùng cho khoai vào lò vi sóng, bật công suất quay trung bình trong khoảng 8 phút, mở nắp lò ra, lật ngược củ khoai lại rồi quay tiếp 3 – 4 phút nữa là xong.

Rang lạc và nướng hạt dẻ

Lạc, hạt dẻ dàn đều ra đĩa thủy tinh chịu nhiệt, sau đó cho vào lò vi sóng, bật quay ở nhiệt độ cao trong vòng 5 phút. Sau đó, mở nắp lò ra, dùng đũa đảo qua đảo lại vài lần rồi quay thêm 3 phút nữa.

Lưu ý, với hạt dẻ thì phải khứa vỏ nứt ra trước rồi mới cho vào lò để tránh bị nổ. Thời gian quay hạt dẻ chín lâu hơn lạc rang, khoảng 7 – 10 phút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN