Tử vi hay

Mẹo hay

Cam canh đang bán nhiều ở các chợ – Cách để chọn cam ngon ngọt như đường, mọng nước

Đang vào đúng mùa cam canh nên đâu đâu em cũng thấy bán loại quả này. Hầu hết những người bán hàng đều quảng cáo đây là hàng Việt Nam, sạch 100%, ngon ngọt, mọng nước. Thế nhưng, trong thực tế thì không phải đâu ạ vì năm ngoái em từng mua cam canh trên mạng, tin tưởng vào lời của người bán nên đã mua hẳn 15kg về cho 2 bên nội ngoại nhưng kết cục là cam khô, xơ không ăn nổi. Bởi vậy, năm nay đến mùa là em lên mạng tìm cách phân biệt cam cao phong chuẩn sạch, ngon. May mắn là em có tìm được thông tin trên trang Phunutoday.vn, nên sẵn chia sẻ cho các mẹ luôn nha.

Cách chọn cam canh ngon

1. Quan sát qua màu sắc quả cam

Quả cam canh ngon ngọt sẽ có vỏ màu đỏ pha lẫn chút vàng hoặc chút xanh lẫn vàng hoặc bị rám nắng. Những quả có phần vỏ chủ yếu là xanh hoặc một nửa đỏ, 1 nửa vàng thì không nên mua bởi 1 nửa múi cam ở phần quả màu đỏ sẽ ngọt còn 1 nửa múi cao ở phần quả màu xanh hoặc vàng sẽ nhạt hơn.

2. Quan sát qua hình dáng quả cam

Chị em nên chọn những quả có núm còn tươi, vẫn dính lá, hình dáng quả đồng đều, không xiên vẹo vì đó là dấu hiệu cho thấy cam mới được thu hoạch. Những quả cam xiên vẹo hay bị sâu, quả có hình dáng bên ngoài hơi héo nhưng cuống và lá vẫn dính chắc trên quả thì chứng tỏ đã được tẩm hóa chất bảo quản.

Quan sát qua hình dáng quả cam

3. Nhận biết qua phần vỏ cam

Cam canh ngon phải có lớp vỏ mỏng nhẵn, phần đáy hơi lõm vào trong, phần cuống vỏ dày và ít lõm hơn. Thêm vào đó, khi sờ tay vào quả cam các mẹ phải thấy không quá mềm cũng không quá cứng. Chị em không nên mua những quả có vỏ dày, mềm nhũn vì múi thường bị khô hoặc ủng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN