Tử vi hay

Mẹo hay

Đặt loại lá này ở góc nhà, chỉ sau 1 đêm, loài gián sẽ biến mất không còn một dấu vết

Từ nay bạn không còn phải tốn tiền mua thuốc diệt côn trùng nữa.

Gián có mặt ở mọi nơi, là loài có sức sống rất dẻo dai, không “chê” một loại thức ăn nào và sinh sản rất mạnh, chỉ cần bài tiết ra phân là có thể lôi kéo được “đồng bọn” tới. Trong điều kiện không có thức ăn chúng vẫn có thể tồn tại cả tháng, đây quả là nỗi ác mộng của rất nhiều người. Một số gia đình phải dùng thuốc diệt côn trùng để trừ khử loài này. Nhưng cách làm này sẽ không tốt nếu trong nhà có trẻ nhỏ hoặc thú cưng. Bạn có thể áp dụng cách làm đơn giản dưới đây để đuổi loài gián.

Theo nghiên cứu, lá cây nguyệt quế là loại thuốc đuổi gián tự nhiên rất hiệu quả. Phương pháp này không diệt gián mà có tác dụng đuổi chúng ra khỏi nhà.

Mùi hương từ lá cây nguyệt quế làm gián rất sợ. Để một vài lá vào trong bếp, góc để đồ, vườn hoa… sẽ giúp bạn tránh xa loài côn trùng này.

Lá nguyệt quế khô hay tươi đều có tác dụng đuổi gián. Cách làm hiệu quả cao hơn nữa là nghiền nhỏ lá nguyệt quế khô sau đó rắc vào các vị trí trong nhà, sau khi nghiền khô mùi hương của lá sẽ tỏa ra nhiều hơn, vì thế loài gián sẽ chạy nhanh hơn. Nếu trong nhà bạn có gián, hãy nhanh áp dụng phương pháp này để đuổi chúng đi thôi.

Nếu không có lá nguyệt quế, bạn có thể áp dụng các cách sau:

1. Dưa chuột: Mùi dưa chuột làm gián rất sợ, vì thế chỉ cần cắt dưa chuột đặt vào những chỗ gián thường lui tới, gián sẽ chạy hết. Sau khi quả dưa tươi để 3 ngày vẫn có thể tiếp tục thái lát mỏng để tỏa mùi tiếp. Gián thường vào trong nhà qua đường ống nước thải, vì thế có thể đổ nước sôi vào ống để diệt các ấu trùng trong đó.

2. Bột giặt: Bột giặt là một hóa chất rất hiệu quả trong việc diệt gián, thậm chí còn tốt hơn một số loại thuốc diệt côn trùng thông thường. Cách làm là rắc bột giặt vào đường đi của gián, gián ăn phải sẽ bị chết.

3. Vỏ chanh, vỏ cam: Cho vỏ cam, vỏ chanh khô vào trong tủ sẽ giúp tủ có mùi thơm đồng thời có thể đuổi gián ra.

4. Bột soda trộn đường: Trộn bột soda và đường theo tỉ lệ 1:1, rắc vào chỗ gián hay lui tới, sau 3-14 ngày gián sẽ đi hết. Được biết đây là cách làm rất phổ biến ở Mỹ hiện nay.
Tất cả các cách làm trên đều giúp bạn đuổi gián ra khỏi nhà, hãy thử để biết hiệu quả của chúng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN