Tử vi hay

Mẹo hay

Không có tiền mua điều hòa cứ chế ngay Quạt siêu mát, chỉ 30 phút dùng suốt hè, đỡ tốn điện

Mùa hè nắng nóng đang đến gần và ai cũng có nhu cầu cần được mát mẻ. Thế nhưng không phải nhà nào cũng có điều hòa hoặc có cũng không thể bật thường xuyên được vì tiền điện sẽ tăng rất mạnh, chi trả vô cùng tốn kém. Do đó, việc tự chế ra một chiếc quạt vừa có thể thổi mát cho căn phòng, có hơi lạnh như điều hòa mà lại tiết kiệm được tiền điện là vô cùng cần thiết.

Với sự sáng tạo không ngừng, nhiều người đã thực hiện và thành công cho ra đời chiếc quạt thổi đá tiện lợi giúp xua tan cơn nóng mùa hè dù là nhiệt độ có cao đến thế nào. Còn chần chừ gì mà không thử nhỉ?

CHUẨN BỊ

– Quạt điện

– Dao rọc giấy

– 2 chai nhựa 1 lít

– Máy khoan

– Dây thép

– Đá lạnh

CÁCH LÀM

– Đầu tiên, dùng dao rọc giấy cắt gần đứt đáy chai nhựa ( lưu ý không cắt lìa hẳn đáy khỏi chai)

– Dùng máy khoan (hoặc dùi) khoan đục nhiều lỗ tròn xung quanh thân chai nhựa sao cho các lỗ đều bằng nhau

– Luồn dây kẽm qua hai lỗ tròn bất kì ở gần đáy chai rồi buộc vào thanh chắn phía sau quạt điện. Chú ý buộc làm sao cho phần miệng chai hướng xuống đất.

– Lấy một đoạn dây kẽm khác buộc phần cổ chai bên dưới với thanh chắn quạt điện, lưu ý buộc thật gọn gàng tránh để thừa dây ra ngoài.

– Làm tương tự với chai còn lại ở phía đối diện, sau đó lấy đã cho đầy vào hai chai.

– Lúc này chỉ cần bật quạt lên và tận hưởng sự mát mẻ tự nhiên này thôi, quá đơn giản phải không nào!

Khi đá tan hết chỉ cần mở nắp chai phía dưới và dùng cốc hứng nước là xong, tiếp tục cho đá vào từ phía trên để quạt thổi mát. Vừa đơn giản, hiệu quả lại tiết kiệm chi phí, tiền điện, mùa hè này nhà nào cũng nên tự làm một chiếc máy quạt thổi đá riêng nhé!

Ngoài ra, chúng ta còn có thể dùng một cách đơn giản hơn, đó là đặt một khay đá ở trước quạt và kê một chiếc chậu rỗng ở phía dưới. Lúc này, khi quạt hoạt động, chúng sẽ đồng thời thổi hơi đá làm mát, hạ nhiệt cho căn phòng (như hình dưới).

Cách này rất thích hợp cho những ngày không quá nóng nực đấy!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN