Tử vi hay

Mẹo hay

Kinh ngạc cách làm giá đỗ mập mạp, ngon mơn mởn tại nhà mà không cần máy hay hộp giấy gì cả

Nếu không có hộp hay máy, bạn cũng có thể tự làm giá đỗ bằng rổ thưa vẫn rất tươi ngon và mập mạp nhé!

Giá đỗ là một món ăn nhiều dinh dưỡng dưỡng bạn cũng có thể tự làm bằng rổ rất đơn giản. Với cách làm giá đỗ bằng rổ thưa này, chỉ sau khoảng 3-4 ngày là bạn có thể thu hoạch được rồi.

Phần 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– 100g đỗ xanh

– Rổ inox

– Nước

– Khăn phủ

– Nồi ủ hoặc chậu

Phần 2: Cách làm giá đỗ bằng rỗ thưa

Bước 1: Đỗ xanh nhặt sạn, rửa sạch rồi bạn ngâm qua đêm khoảng 8 tiếng.

Bước 2: Cho đỗ xanh đã ngâm vào rổ rồi dùng một chiếc khăn phủ lên cùng một chiếc đĩa. Cho cả chiếc rổ vào chậu hay 1 chiếc nồi.

Bạn cần lưu ý, muốn giá đỗ mập mạp, cần phải nén thêm lên trên chiếc đĩa đã nén trước đó những chai nước (chai nhựa cho nước vào), rồi đặt vào góc nhà mát và không có nhiều ánh sáng.

Mỗi ngày, tiến hành nhúng rổ đỗ vào nước khoảng 15 phút rồi nhấc rổ ra, cho vào ủ tiếp.

giado-rothua

Bước 3: Sau khoảng 3-4 ngày bạn đã có thế thu hoạch giá đỗ được rồi. Rễ của cây giá đỗ ở đáy rổ bạn có thể cắt rễ rất dễ dàng.

Chúc bạn thành công.

Theo Phununews

br2

Bật mí “bí quyết” trồng giá đỗ không cần tưới nước, vừa giòn mập vừa sạch không sợ phun thuốc

Theo cách làm của gia đình chị Hoa (Hà Nội), chỉ sau 3 ngày là gia đình chị đã có một rổ đầy giá đỗ, vừa béo giòn ngọt lại không sợ ngâm thuốc.

trong-gia-do-1

Chuẩn bị:

6-7 cái khăn xô trẻ em,
rổ,
chậu nhựa và một lạng đỗ xanh

Thực hiện:

– Ngâm đỗ 12 tiếng trong nước ấm. Sau đó nhúng ướt tất cả khăn xô (không vắt lại), rải đỗ lên trên. Cứ một chiếc khăn, lại rải một lớp đỗ. Nên làm khoảng 4 lớp. Trên cùng phủ các khăn xô ướt còn lại.

– Cuối cùng dùng một cái khăn tắm khô cỡ lớn, cuốn cả rổ lại, cất vào chỗ tối.

– 2-4 ngày sau là có giá ăn (tùy trời nóng hoặc lạnh)

trong-gia-do-2

Từng thử nhiều cách khác nhau, nhưng cách này là chị Hoa ưng nhất. “Vì không hút nước và chỉ lớn bằng độ ẩm nên giá ăn đậm, giòn, không bị úng ước, bị tím hay rễ dài. Quan trọng là không tốn thời gian để tưới nước, rất thích hợp cho các gia đình bận rộn”, chị Hoa nói.

trong-gia-do-3

Để gỡ giá, dùng dao cắt sát gốc. Với các khăn xô, đem ngâm vào chậu nước vài tiếng rồi giặt sạch, dùng cho các lần sau. Chị Hoa lưu ý, nên dùng khăn xô 2-3 lớp, hút được nhiều nước và cũng không quá dày nên dễ thu hoạch. Thêm vào đó, nên ủ thưa, giá sẽ mập và dễ thu hoạch hơn.

Theo Webtretho

br2

Cách làm giá đỗ tại nhà chỉ sau 1 đêm là có ăn ngay – Vừa sạch vưa tốt cho sức khỏe

Gần đây thấy mọi người chia sẻ cách làm giá đỗ bằng chai nước, mình cũng thử làm xem thế nào. Sau khi kiểm nghiệm thấy cách này dễ quá chừng, hợp với người lười như mình, nên chia sẻ cho mọi người, ai chưa biết thì thử làm ngay đi nhé! Giá nhà làm nó gầy và xấu, nhưng an toàn tuyệt đối phải không nào. Món giá đỗ vừa ngon vừa mát vừa bổ, dễ chế biến, làm được nhiều món…dại gì không làm mà ăn nhể?

Nếu thấy hữu ích thì share cho mọi người cùng làm nhé!

Vì 1 tương lai cho thằng Tàu nó chết đói đi!

Sau đây là cách làm giá đỗ không dùng máy:

– Chai coca 1.5l đem khoét thân và đục thủng lỗ ở nắp chai. Phần thân khoét đi để dễ dàng cho hạt đỗ vào và lấy giá ra nhé. Nắp chai đục lỗ tác dụng để giá thở và chắt nước.

chai-nhua-11

chua-nhua-22

– Hạt đỗ xanh mình mua ở chợ 25k được 1/2kg. Có thể làm đc 10 lần, mỗi lần 50g là đầy ú ụ chai rồi nhé. Đem ngâm trong nước khoảng 12h hoặc đến khi đỗ tách vỏ nhé.

dau-xanh-33

– Trút đỗ vào chai, mỗi ngày cho đỗ ngậm nước 30p, sau đó chắt hết nước qua lỗ ở nắp chai, ngày 1, 2 lần nhé. Lấy túi nilong đen phủ kín chai giá nhưng đừng thắt chặt để giá còn thở nha. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể phủ 1 lớp vải mỏng ẩm lên phần khoét ở thân chai hoặc không thì khi cắt bạn không cắt rời để đậy lại nhé.

dau-xanh-44dau-xanh-55

 

– Sau 2 3 ngày là có thể thu hoạch giá rồi, tuỳ sở thích mà bạn để giá ngắn hay dài nhé.

gia-trong-1

– Lấy giá ra ngâm vào chậu nước 1h trước khi ăn, giá ngậm nước sẽ mọng và mềm hơn khi chế biến đấy!

gia-trong-2

Chúc mọi người luôn được ăn sạch và ăn ngon với cách làm giá đỗ đơn giản này!