Tử vi hay

Mẹo hay

Làm cách nào để пʜét 1 trái ổi vào chai thuỷ tiпʜ? Đáp án của cậu bé 6 tuổi làm nhiều người пġã mũ

Bạn có biết làm thế nào mà người ta có thể cho một quả ổi, táo, lê bình thường… vào trong chiếc chai thuỷ tinh hay không? Người trưởng thành còn khó có thể làm được, nhưng 1 cậu bé 6 tuổi lại không cần suy nghĩ nhiều về câu đó này.

Trên MXH mấy ngày trước, 1 tài khoản đã chia sẻ câu chuyện rất khó tin nhưng lại có thật về cậu bé sắp bước vào lớp 1, cùng mẹ đến công ty chơi và đã khiến cả sếp lẫn hàng chục nhân viên ở tại đây phải “ngã mũ” khâm phục trước câu lời đầy sức thuyết phục của cậu bé về câu đố quả ổi và cái chai. Câu chuyện được chia sẻ lại như sau:

Hôm qua con được nghỉ học nên em dẫn bé trai của mình chuẩn bị vào lớp 1 lên công ty chơi để dể trông nôm. Vừa đúng lúc đó chị sếp up tấm hình này lên facebook và đố mọi người: Làm sao để nhét trái ổi này vào cái chai đây?

Tất cả mọi người trong phòng nhốn nháo lên đi tìm câu trả lời và ấn tượng với một vài giải pháp vô cùng sáng tạo của một fbker:

– Dùng vật chuyên dụng của công xưởng chế tác để bỏ đít chai sau đó nhét trái ổi vào sau đó hàn lại…

– Bỏ 1 hạt ổi vào, chăm sóc, tưới nước hàng ngày, sau một thời gian nó mọc thành cây, ra hoa kết trái, trái ổi to như trong hình… sau đó đổ rượυ vào cái cây sẽ tèo mình lấy cái cây ra khỏi đó và còn lại trái ổi bên trong mà thôi…

– Dùng 72 phép thần thông của Tôn Ngộ Không đẩy vào là được ngay….

Hahaha… mỗi đáp án đưa ra là một tràng cười ồ ạt cho tất mọi người trong phòng trong buổi sáng đầu ngày, vẫn không có câu trả lời nào thuyết phục đến mức chuẩn theo cuộc sống được. Bỗng thằng con trai em la lên:

– Con biết rồi?

– Biết sao nào, kể các chú nghe với? – Mọi người đồng thanh hỏi

– Dạ, trái ổi lúc nó còn nhỏ á, mình cho vào cái chai và từ từ nó lớn lên xong mình hái trái xuống, đổ nước vô cái chai

Câu trả lời của con trai em khiến tất cả mọi người trong phòng đều đứng hình để suy nghĩ và công nhận có lý. Sếp em thì cứ tròn mắt nhìn con em rồi xuýt xoa khen (câu trả lời quá đúng của sếp em ở cuối bài ạ):

– Con quá giỏi, quá thông minh. Mà vì sao con biết điều này, con đã nghe ai nói về việc này rồi hả?

– Dạ không ạ!

– Thế vì sao con lại nghĩ ra được câu trả lời như vậy?

– Dạ vì hôm bữa mẹ có cho con xem hình con rùa bị sợi dây mắc ngang lưng khiến nó không lớn lên được, người cứ như bị chia đôi ra. Mẹ giải thích là lúc con rùa còn nhỏ, nó bị sợi dây mắc vào không ai giúp nó gỡ ra, cứ thế nó lớn dần lên với sợi dây buộc ngang bụng. Tự nhiên khi nãy nhìn hình trái ổi con bỗng nghĩ đến con rùa và con trả lời.

– Quá giỏi luôn, hôm nay cô thưởng cho con ăn gà rán nha!

Bà mẹ trong câu chuyện này cũng chia sẻ lại bí quyết dạy con của mình trước sự ngưỡng mộ của các đồng nghiệp.

Giải đáp cho câu đố “Làm sao để nhét trái ổi vào cái chai?”. Thật ra, trái ổi non trên cây được người ta cho vào chai, treo luôn chiếc chai ở đó. Tới lúc trái ổi lớn và chín thì người ta cắt xuống, và dĩ nhiên trái ổi sẽ nằm gọn trong đó mà thôi. Kỹ thuật này được khá nhiều người dân áp dụng để làm những trái dưa hấu thỏi, bưởi hồ lô…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN