Tử vi hay

Mẹo hay

Làm chả giò không khó nhưng muốn được vàng ươm, để lâu vẫn giòn thì phải biết cách

Với bà nội trợ, làm chả giò (nem rán) thì chẳng có gì là khó, chỉ có điều làm sao vàng giòn, để lâu không ỉu mềm lại là một vấn đề lớn. Như em đây, làm 10 lần thì đều thất bại, thiếu điều muốn ra hàng quán kiểu người ta làm sẵn ăn cho đỡ cực, lại không phí nhiên liệu, chứ làm mà toàn bị chê thiệt chán.

Có điều giờ ra ngoài ăn ớn quá các mẹ ạ, thứ nhất sợ nguyên liệu cũ, thứ hai sợ khâu làm không vệ sinh, ăn không khéo rước bệnh thì khổ. Cho nên, hôm bữa chồng con em thèm quá, có xúi lên mạng học cách làm để lên tay hơn. Mặc dù em nghe hơi quê nhưng cũng nghe lời search. Đúng là cái gì không giỏi phải học các mẹ ạ, em thấy trang Phunutoday mách cách hay nên làm theo, kết quả chồng con ăn khen tấm tắc, sạch bách không sót miếng chả giò nào luôn ạ, vui ghê.

Xử lý nguyên liệu

Giờ em mới biết chả giò làm ra không đạt chất lượng đó là do em xử lý nguyên liệu không khéo. Cụ thể là trước khi làm nhân, em không chịu khó vắt hết nước các loại rau củ như: cà rốt, giá đỗ, bắp cải, củ đậu. Đã vậy còn phạm phải sai lầm nghiêm trọng là ngâm miến quá lâu trong nước nóng nữa ạ. Vậy nên, từ nay em rút kinh nghiệm, ngoài việc để rau củ khô ráo thì em sẽ ngâm miến ở nhiệt độ vừa phải, không để nở quá to vì khi chiên dễ bị vỡ đấy ạ.

Cho chả giò vào tủ lạnh trước khi chiên

Hơn nữa, khi muốn chiên giòn thì các mẹ phải cho chả giò vào tủ lạnh từ 1-2 giờ. Lưu ý, nên để từng chiếc chả cách xa nhau để nước bay hơi đều, khi chả khô thì chiên rất giòn đấy ạ.

Thoa giấm và đường trước khi chiên

Còn nếu mẹ nào có yêu cầu cao hơn, muốn thành phẩm chả giò hoàn hảo hơn thì nhớ thoa giấm và đường trước khi chiên, như vậy sẽ giúp nem có màu sắc bắt mắt hơn, vàng ươm đến mức ai nhìn cũng muốn xơi ngay thôi ạ.

Thêm nước cốt chanh vào chảo dầu

Bên cạnh đó, em còn biết thêm một mẹo hay, đó là thêm nước cốt chanh vào chảo dầu trước khi chiên chả giò để nhận được hai cái lợi. Thứ nhất là hạn chế lượng dầu bắn ra khi rán. Thứ hai là chả giò giòn hơn gấp bội phần, đem đãi khách thì khỏi chê luôn ạ.

Cho muối vào chảo dầu

Ngoài ra, cho muối vào chảo dầu cũng là cách thông minh được nhiều người áp dụng, mục đích tương tự việc thêm nước cốt chanh để dầu không bắn ra và chả giò giòn ngon hơn thông thường đấy ạ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN