Tử vi hay

Mẹo hay

Mẹo trồng hoa hồng bằng lá nha đam, cây lớn nhanh hoa nở rực rỡ tha hồ mà ngắm

Hoa hồng- một loại cây được khá nhiều người ưa chuộng vì hương thơm và màu sắc trang nhã. Hoa hồng có thể trồng từ hạt giống hoặc bằng phương pháp giâm cành. Và nếu giâm cành vào lá Nha đam thì cây sẽ càng nhanh phát triển tốt.

Trong lá Nha đam – lô hội có nhiều dưỡng chất, đặc biệt là đường monosaccharide và poly saccharide, đường này khi được giải phóng ra khỏi tế bào lá nha đam, cây hoa hồng sẽ hấp thu được ngay và nhanh chóng tham gia vào việc giải độc hữu cơ và bổ sung dinh dưỡng cho cây phát triển mạnh.

Ngoài ra, trong lá nha đam còn có nhiều loại vitamin, các chất khoáng và một số chất khác có tính dược liệu rất cao, có khả năng tẩy trùng và sát khuẩn, khi phun tưới cho hoa hồng định kỳ sẽ kích thích cho cây tăng khả năng đề kháng với nấm bệnh, làm thúc đẩy hệ vi nấm có lợi cho cây trồng.

Các bước để trồng hoa hồng nhờ lá nha đam như sau:

Nguyên liệu

– Lá lô нội.

– Vài cành нoa нồng.

– Chậᴜ đất.

Để trồng một bụi hoa hồng đẹp, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây

– Cắt bỏ đầu của một lá lô hội. Sau đó cắt một mảnh lá lô hội có độ dài khoảng 4 cm. Hãy chọn lá lô hội đủ dày để cắm được một cuống hoa hồng.

– Chèn phần dưới của thân cây hoa hồng vào phần ẩm của lô hội.

– Lấy kéo cắt hoa hồng làm đôi, tốt nhất là dưới phần lá của thân cây.

– Đổ đầy đất vào một chậu hoa và tạo một lỗ nhỏ ở trung tâm của đất.

– Chèn cuống hoa hồng với lá lô hội và phủ đất.

– Tưới nước cho cây ít nhất 2 lần một ngày. Tưới ít nước. Hãy tưới sao cho đất không quá ướt và không quá khô.

Tất cả bạn cần bây giờ là một chút kiên nhẫn. Bạn sẽ thấy rằng thân cây hoa hồng sẽ mọc thành một bụi hoa hồng lớn, đẹp. Nếu cây lớn nhanh, bạn có thể chuyển nó vào một chậu lớn hơn hoặc đặt nó ở sân sau.

Chung quy lại, ha đam – lô hội là thảo dược quý cho hoa hồng giúp kích rễ mầm, và tăng trưởng cho hoa hồng rất tốt. Đặc biệt phục hồi cho cây còi cọc, kém phát triển.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN