Tử vi hay

Mẹo hay

Nhà ở lâu ngày, tường bị ẩm mốc và bong tróc: Dùng mẹo này là giải quyết được ngay

Tường nhà ở lâu sẽ bị bị ẩm mốc  và bong tróc, việc phải xử lý thế nào là điều quan tâm của nhiều gia đình. Sau đây là những cách xử lý đơn giản và hiệu quả.

Cách xử lý tường bị muối, bị bong tróc

Chuẩn bị vật dụng gồm

Giấy nhám mịn

Sơn lót, sơn

Cọ sơn hoặc con sơn lăn

Xi măng, bay, cát

Cách thực hiện

Bước 1: Cạo bỏ đi lớp sơn cũ, bột còn sót lại, lưu ý bạn phải làm cho sạch.

Bước 2: Sau khi cạo xong bạn dùng giấy nhám đánh những mảng tường sơn bị bong tróc, loại bỏ đi hết phần sơn cũ.

Bước 3: Quét sạch bụi

Bạn cần quét sạch bụi trên tường, nếu không khi sơn, sơn sẽ bám vào bụi chứ không bám vào tường. Như thế tuổi thọ của sơn như thế sẽ không cao được.

Bước 4: Tiến hành sơn lót bằng cọ sơn hoặc con lăn sơn. Để khô ít nhất trong vòng 1 ngày.

Bước 5: Bạn trét bột tường cho phẳng

Bước 6: Sơn lớp sơn đầu tiên bằng con lăn. Để lớp sơn đầu tiên khô trong vòng 24h, khi sơn khô tiến hành sơn lớp sơn thứ 2.

Bước 7: Sơn lớp sơn thứ 2 và đợi đến khi khô. Sau khi sơn khô bạn có thể dùng các biện pháp để khử mùi sơn khó chịu

Ngoài cách trên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây để xử lý tình trạng ẩm mốc của tường nhà mình.

Sử dụng giấy dán tường chống ẩm mốc

Nếu tường bên trong ngôi nhà bạn ẩm mốc, nếu bạn không thể sơn lại thì cách sử dụng giấy dán tường là một cách cũng rất hay dành cho bạn. Bạn có thể lựa chọn những mẫu giấy phù hợp với sở thích, có sẵn hoa văn họa tiết, công dụng hữu ích lại tiết kiệm được chi phí.

Dùng sơn chống ẩm, chống thấm

Về cơ bản, việc tường nhà bị ẩm mốc là do nước bị thấm vào tường, tích tụ lại, không thể bay hơi, lâu ngày dẫn đến tình trạng mốc. Chính bởi lẽ đó, việc chống thấm nước cho tường cần được đặt lên hàng đầu.

Dùng sơn chống thấm là cách được sử dụng nhiều nhất hiện nay, nếu nhà bạn chưa sơn hãy đảm bảo rằng đơn vị thi công sơn sẽ dùng những mặt hàng sơn chống thấm đảm bảo chất lượng. Còn trong trường hợp tường nhà bạn đã bị mốc, thấm nước hãy làm sạch bề mặt tường, cạo hết lớp vôi sơn cũ, phủ một lớp sơn chống kiềm. Chờ khi sơn khô, phủ thêm 1 – 2 lớp sơn chống thấm lên trên.

Tẩy bằng nước Javen

Có thể sử dụng những chất tẩy rửa làm sạch tường nhưng không diệt hết tận gốc nấm mốc. Javen công dụng chính là tẩy trắng quần áo nhưng lại có tính diệt khuẩn cao. Nên vì vậy có thể diệt tận gốc mốc men bám lâu ngày trên tường giúp tường nhà sáng sạch.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN