Tử vi hay

Mẹo hay

Sử dụng máy giặt lâu năm mà không biết những mẹo này thì quá uổn

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo sử dụng máy giặt có thể làm giảm đáng kể thời gian bạn dành cho việc phân loại, giặt và sấy quần áo.

#1

Mẹo sử dụng máy giặt có thể bạn chưa biết: Cho một số viên thuốc aspirin vào máy giặt có thể làm sạch những vết ố vàng trên quần áo trắng.

Ảnh minh họa

#2

Dùng nước súc miệng để làm sạch máy giặt: Cũng như nhiều đồ điện tử khác, máy giặt cần phải được khử trùng và vệ sinh thường xuyên. Có chất tẩy chuyên dùng cho máy giặt bạn có thể mua. Nếu không, bạn có thể thay thế bằng nước súc miệng. Chỉ cần nửa nắp nước súc miệng vào nơi thường đặt bột giặt và bắt đầu chu kì giặt như thông thường. Các chất bẩn như nấm mốc và vi khuẩn có hại sẽ bị loại bỏ.

Ảnh minh họa

#3

Sử dụng dầu gội dành cho em bé để phục hồi quần áo đã bị co lại: Cho một ít dầu gội trẻ em vào chậu nước ấm và ngâm quần áo trong 10-15 phút. Sau đó, giặt sạch và đặt nó theo chiều ngang cho đến khi khô hoàn toàn. Điều hòa sẽ làm phẳng sợi vải và đưa bộ đồ về kích thước ban đầu.

Ảnh minh họa

#4

Với những vết bẩn cứng đầu, bạn rắc một ít bột giặt lên trên rồi làm nóng bằng máy sấy tóc. Sau đó, hãy cho quần áo bẩn vào máy giặt. Việc làm nóng vết bẩn giúp việc làm sạch đồ hiệu quả hơn.

Ảnh minh họa

#5

Để chiếc mũ của mình không bị biến dạng, bạn không nên để vào máy giặt. Giải pháp rất đơn giản là bạn có thể làm sạch nó bằng cách đặt vào kệ trên cùng của máy rửa chén.

Ảnh minh họa

#6

Để loại bỏ vết bẩn bị dính từ đồ trang điểm bạn chỉ cần thoa kem cạo râu lên, rồi giặt như bình thường.

Ảnh minh họa

#7

Đặt vài quả bóng thiếc vào máy giặt nó sẽ hấp thụ tĩnh điện trong quần áo của bạn.

Ảnh minh họa

#8

Đừng phân loại quần áo của bạn theo màu sắc mà hãy căn cứ vào loại vải dày hay mỏng. Vải dày hấp thụ nhiều nước hơn, làm sạch lâu hơn những loại vải mỏng. Ngoài ra, cũng có ngoại lệ là quần áo trắng bao giờ cũng nên được giặt riêng.

Ảnh minh họa

#9

Các bà nội trợ có kinh nghiệm khuyên muốn đồ trắng sáng màu thì bạn không cần sử dụng nước xả vải sau khi giặt xong.

Ảnh minh họa

#10

Đừng sấy hoặc phơi quần áo quá lâu vì nó có thể gây khó khăn trong việc là phẳng.

Ảnh minh họa

#11

Để tránh những đồ nhỏ như: tất, nội y “biến mất”, bạn có thể sắm những chiếc túi nhỏ bằng vải để đựng đồ từng thành viên trong gia đình trước khi cho vào máy giặt.

Ảnh minh họa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN